อาชญากรรม

ตำรวจปรับแผนวางกำลัง 4 ชั้น ล่า “เสี่ยแป้ง” ด้านสอบสวนกลาง เข้าค้นบ้านอดีต สจ.เขาชัยสน หลังพบปืนตกในเขาบรรทัด

โดย paranee_s

13 พ.ย. 2566

583 views

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า ทางด้าน พล.ต.ต.ณฐกรณ์ กาญจนาภรณ์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง ได้ระดมกำลังตำรวจทุกโรงพักเข้าไปสมทบกับกำลังตำรวจชุดต่าง ๆ ทั้งในและนอกพื้นที่ ก็ได้ส่งชุดปฏิบัติการของชุดปราบปรามยาเสพติดติด ภ.จว.พัทลุง ลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่การไล่ล่า แป้ง นาโหนด ด้วย


ซึ่งชุด ชปส.ดังกล่าวที่นำโดย พ.ต.ท.วิรัตน์ จีนเมือง หน.ชุด ชปส.ภ.จว.พัทลุง และทีมงานนั้น นับเป็นกำลังตำรวจของ ภ.จว.พัทลุง ที่เป็นคู่รักคู่แค้นกับ แป้ง นาโหนด มาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจาก พ.ต.ท.วิรัตน์ฯ นั้นได้นำกำลังออกทลายเครือข่ายค่ายาเสพติดของ แป้ง นาโหนด ทั้งในและนอกพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางที่เป็นอาวุธปืน ยาเสพติด ในเครือข่าย แป้ง นาโหนด มาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่สามารถจับกุมนายแป้งในข้อหาค่ายาเสพติดได้ จนสร้างความโกรธแค้นให้กับ แป้ง นาโหนด จนขู่อาฆาตชุดปฏิบัติปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง มาอย่างต่อเนื่อง โดยชุดดังกล่าวจะเข้าปฏิบัติการบริเวณริมแนวเทือกเขาบรรทัด และสนับสนุนชุด ตชด.พลร่ม ค่ายนเรศว ที่ปฏิบัติหน้าที่ไล่ล่าอยู่บริเวณด้านในเทือกเขาบรรทัด


นอกจากนั้นทางศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าที่ ที่ตั้งอยู่บริเวณอ่างเก็บคลองหัวช้าง ตำบลตะโหมด อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง ยังได้ปรับแผนวางกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อไล่ล่า แป้ง นาโหนด ให้ได้โดยเร็วหลังยังพบความเคลื่อนไหวอยู่ภายในป่าเทือกเขาบรรทัดฝั่งจังหวัดพัทลุง


พร้อมทั้งตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการตำรวจ นราธิวาส และปัตตานี ชุด อัศวิน และชุดฉลามทอง พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรพัทลุง เข้าทางเส้นทางน้ำตกลานหม่อมจุ้ย เดินเท้าสมทบกับชุดแกะรอยล่าของ แดนไทย 54 และ ตชด.ค่ายนเรศวร ที่สามารถแกะรอยเส้นทางการเดินเท้าของเสี่ยแป้ง เดินลงมาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้


โดยได้วางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายชุดเข้าปฏิบัติและสับเปลี่ยนกำลังออกเป็น 4 ชั้น ซึ่งด้านในใจกลางเทือกเขานั้นได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ชุดชำนาญเดินป่าอดทนพร้อมชำนาญในการแกะรอย และชุดแม่นปืน เข้าปฏิบัติหน้าที่ ออกมาเป็นชั้น 2 จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติพิเศษจาก 3 จังหวัดพัทลุง เข้าปฏิบัติลาดตระเวรพร้อมตั้งฐานปฏิบัติแนวเทือกเขาบรรทัด ตั้งแต่ อำเภอกงหรา อำเภอตะโหมด และอำเภอป่าบอน ที่คาดว่าจะเป็นเส้นทางที่สามารถหลบหนีลงจากภูเขาได้


ชั้นที่ 3 จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.พัทลุง และชุดปฏิบัติพิเศษของจังหวัดพัทลุง ประจำเส้นทางจุดที่สามารถขึ้นภูเขาได้ และทางอื่นๆ ที่คาดว่าจะสามารถนำสิ่งของจำนวนอาหาร ขึ้นไปยังภูเขาซึ่งจะเป็นจุดสกัด


ส่วนชั้น 4 นั้น ยังคงเป็นชุดเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ของทุก สภ. ที่อยู่ตามเส้นทางแนวเทือกเขาบรรทัด ตั้งแต่อำเภอศรีนครินทร์ อำเภอกงหรา อำเภอตะโหมด และป่าบอน ตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัดตรวจค้นรถยนต์ทุกคันป้องกันการหลบหนี ของ นายแป้ง นาโหนด


ขณะที่ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กก.6 บก.ป. ร่วมกับ กก.สส.ภ.8 ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้าน นายสุพัฒ (อดีต สจ.เขาชัยสน จ.พัทลุง) ที่บ้านพักในพื้นที่ ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 พ.ย.66 หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งไล่ล่าติดตามจับกุมตัวนายเชาวลิตฯ หรือ เสี่ยแป้ง ผู้ต้องหาคดีสำคัญบนเขาบรรทัด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึดอาวุธปืน M16 ได้ที่บริเวณเขาบรรทัด จำนวน 1 กระบอก โดยจากการตรวจสอบเลขที่ปรากฏบนอาวุธปืนพบว่า ตรงกับเลขทะเบียนอาวุธปืนที่ นายสุพัฒ ที่เคยขอใบอนุญาตไว้


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอหมายศาลเข้าค้นบ้านพักของนายสุพัฒ จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนยาวลูกซอง 1 กระบอก และปืนยาวไรเฟิล ขนาด 5.56 NATO ยี่ห้อ BARRETT อีก 1 กระบอก ซึ่งอาวุธปืนยาวไรเฟิล ที่ตรวจพบ มีเลขทะเบียนตรงกับอาวุธปืน M16 ที่ตำรวจตรวจพบขณะไล่ล่าเสี่ยแป้ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืนส่งไปตรวจยังพิสูจน์หลักฐาน ภ.9 และมีการเชิญตัวนายสุพัฒ ไปยัง สภ.เขาชัยสน เพื่อสืบสวนขยายผลต่อไป


ทั้งนี้จากการสืบสวนยังพบข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า นายสุพัฒ เป็นผู้ใหญ่ที่เสี่ยเเป้งให้ความเคารพนับถือ โดยก่อนที่เสี่ยแป้งจะก่อเหตุหลบหนีออกจากโรงพยาบาล นายสุพัฒ อ้างว่าตนได้มีการเดินทางไปเยี่ยมเสี่ยแป้ง ที่โรงพยาบาลฯ จริง แต่ตนเดินทางไปเพื่อแจ้งข่าวการเสียชีวิตของบิดาเสี่ยแป้งเพียงเท่านั้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ