อาชญากรรม

สุดเศร้า รับร่าง 'ครูเจี๊ยบ' ถูกลูกหลงเด็กช่างยิงกัน 'แม่' เดือด! ถ้าอยากเป็นนักเลง ก็ไปยิงกันในวิทยาลัย

โดย nattachat_c

13 พ.ย. 2566

415 views

ความคืบหน้ากรณี 2 คนร้าย ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ยิงนักศึกษาอุเทนถวาย ที่ถนนสุทรโกษา เขตคลองเตย แล้วกระสุนพลาดไปถูก นางสาวศิรดา สินประเสริฐ หรือครูเจี๊ยบ ครูสอนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ จนเสียชีวิต


เมื่อวานนี้  (12 พ.ย.66) ผู้อำนวยการโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ และคณะอาจารย์ รวมทั้งเพื่อนครู   เป็นตัวแทนครอบครัว ไปรับร่างครูเจี๊ยบ ที่นิติเวชโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย  โดยมีการประกอบพิธีรับร่างตามหลักศาสนาคริสต์  ที่เรียกว่า พิธีวจนะ (วะ-จะ-นะ) เป็นการขอพรพระเจ้าให้มารับดวงวิญญาณของครูเจี๊ยบ เพื่อจะเดินทางกลับบ้าน จากนั้นมีการบรรจุร่างลงในโลงศพไม้กางเขนและเคลื่อนร่างขึ้นรถ เดินทางไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดแม่พระประจักษ์แห่งภูเขาคาแมล จ.สุพรรณบุรี   โดยในวันนี้ (13 พ.ย.66) ทางโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ จะมีการทำพิธีไว้อาลัยให้กับครูเจี๊ยบ และให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง


ร่างครูเจี๊ยบเดินทางถึงศาลาอเนกประสงค์วัดแม่พระประจักษ์แห่งภูเขาคาแมล  อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี  เมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. นายไกรวัลย์ อายุ 75 ปี พ่อครูเจี๊ยบ  และนางมณี สินประเสริฐ อายุ 70 ปี แม่ครูเจี๊ยบ  พร้อมด้วยญาติพี่น้อง มารอรับครูเจี๊ยบ  บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เมื่อครูเจี๊ยบมาถึง แม่ถึงกับร้องไห้โฮออกมา จนถึงกับเป็นลม ญาติๆ ต้องประคองออกมาปฐมพยาบาล


ทางครอบครัวและเพื่อนครูร่วมกันประกอบพิธีสวดภาวนา ส่งครูเจี๊ยบกลับสู้อ้อมกอดของพระเจ้า โดยจะมีพิธีตั้งแต่วันที่12- 14 พฤศจิกายน  จากนั้นจะมีพิธีมิซซา หรือ ปลงศพ ในวันที่ 15 พฤศจิกายน เวลา 10.00 น. ที่วัดแม่พระประจักษ์แห่งภูเขาคาร์แมล   อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี


ทีมข่าวได้พูดคุยกับนางมณี สินประเสริฐ แม่ของครูเจี๊ยบ เล่าทั้งน้ำตาว่า ปีหน้าครูเจี๊ยบก็จะแต่งงานกับแฟนหนุ่มแล้ว แต่กลับมาเกิดเหตุนี้ก่อน ที่ผ่านมาครูเจี๊ยบถือว่าเป็นเสาหลักของบ้าน เลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่ ส่งหลาน 2 คนเรียนหนังสือ สาเหตุที่ครูเจี๊ยบไปตรงจุดเกิดเหตุ เพราะไปสอนพิเศษและกำลังจะไปกดเงิน  ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยเลย  เมื่อ 2 ปีก่อนลูกคนโตก็เพิ่งตายไป ได้ครูเจี๊ยบดูแลครอบครัวมาตลอด แล้วหลังจากนี้ 2 ตายายจะอยู่ยังไง ใครจะมาดูแล


นางมณี วอนขอให้ตำรวจจับคนก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้ หากจับได้แม่ก็อยากจะถามว่า ทำลูกแม่ทำไม แม่ยอมรับว่าแม่เจ็บแค้นในใจมาก เพราะลูกแม่เป็นคนดี ไม่เคยทำอะไรให้ใครแต่กลับมาต้องเสียชีวิตแบบนี้ ลูกแม่ผิดอะไร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากกลุ่มนักเรียนช่างที่มีปัญหากัน แต่คนอื่นต้องมาได้รับความเดือดร้อนไปด้วย


“แม่อยากเรียกร้องให้พวกนักเรียนช่างทั้งหลายที่ตีกันหรือทะเลาะวิวาทกันตามสถานที่ต่างๆ  อยากขอให้ไปตีกันในโรงเรียน  เพื่อจะได้ไม่ทำให้ผู้อื่นเดือดร้อน อย่างเช่นกรณีของลูกแม่  แม่ไม่เข้าใจจริงๆ ว่าทำไมนักเรียนช่างจะต้องตีกัน  หลานของแม่ที่ครูเจี๊ยบส่งเสีย ก็เรียนเทคนิคเหมือนกัน  แต่เค้ายังไม่ตีกันแบบนี้  จึงไม่เข้าใจว่าทำไมจะต้องตีกัน  และเป็นปัญหาที่เรื้อรังมาอย่างยาวนาน  ไม่เคยแก้ปัญหานี้ได้ จะต้องมีคนสูญเสียอีกเท่าไหร่ถึงจะมีการแก้ปัญหานี้ได้เสียที  


แม่ฝากวิงวอนขอให้ตำรวจเร่งจับกุมตัวคนก่อเหตุมาให้ได้เพราะเขาก่อเหตุอย่างอุกอาจและจิตใจเกินมนุษย์ แม่ต้องสูญเสียเสาหลักของบ้านไป  จากนี้ก็ไม่รู้จะอยู่กันอย่างไรเพราะเจี๊ยบคือทุกๆอย่างของบ้าน   เจี๊ยบเป็นลูกที่ดีของแม่  จากนี้แม่ก็ขอให้เจี๊ยบไปอยู่บนสวรรค์กับพี่ชาย  ส่วนแม่และหลานๆ ก็ยังไม่รู้ว่าจะใช้ชีวิตกันอย่างไร”


ขณะที่นายไกรวัลย์ พ่อของครูเจี๊ยบ  ยอมรับว่า ความสูญเสียครั้งนี้ ช็อกกันทั้งบ้าน เป็นเหตุที่เกิดกะทันหันและไม่มีลางบอกเหตุมาก่อน ได้แต่ภาวนาขอให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้  จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับครอบครัวของใครอีก


ด้านนายณัฐพล งามละม้าย แฟนของครูเจี๊ยบ เปิดเผยว่า ตนเองกับครูเจี๊ยบมีแผนจะแต่งงานในปีหน้า   ครูเจี๊ยบเป็นคนจิตใจดีและเป็นคนดี ยอมรับว่า ยังช็อกและรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับครูเจี๊ยบ  วันที่เกิดเหตุตนเองกลับมาจากทำงานช่วงเช้ามืด ส่วนครูเจี๊ยบก็จะไปทำงานในตอนเช้ามืดเช่นกัน ก็ได้พูดคุยกันและบอกเสมอว่าให้ดูแลตัวเองให้ดี  เพราะครูเจี๊ยบเดินทางด้วยรถสาธารณะ แต่ตนเองใช้รถยนต์เพราะทำงานกะกลางคืน


วันเกิดเหตุมีเพื่อนของครูเจี๊ยบโทรมาแจ้งว่า  ครูเจี๊ยบถูกยิง ตอนแรกคิดว่าล้อเล่น แต่ก็เอะใจว่าทำไมถึงล้อเล่นแบบนี้ หลังจากนั้นก็มีคนโทรมาอีกหลายคน  มาบอกว่าครูเจี๊ยบถูกยิง  ตนจึงรีบมาที่โรงเรียนและไปที่โรงพยาบาล ภาพที่เห็นตอนนั้น คือ ทีมแพทย์กำลังปั๊มหัวใจและให้เลือดไปแล้วสองถุง  แต่ไม่มีการตอบสนองตอนนั้นทีมแพทย์ให้ตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไร  เพราะครูเจี๊ยบไม่ตอบสนองแล้ว ตนก็ตัดสินใจเองไม่ได้จึงต้องปรึกษาพ่อแม่และคณะครู  ซึ่งในระหว่างที่รออยู่นั้น  ทีมแพทย์ก็ปั๊มหัวใจ ตนเองนั่งรออยู่ในห้อง หันไปมองเห็นใบหน้าของครูเจี๊ยบและดวงตาที่ไม่ได้หลับตาลง  เหมือนกับครูเจี๊ยบมองมาที่ตนเอง ช่วงนาทีนั้นเป็นสิ่งที่ปวดหัวใจมากเพราะไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับแฟนของตนเอง   จากที่ดูข่าวก็เห็นประจำเกี่ยวกับการตีกันของเด็กนักเรียนช่างและการใช้อาวุธปืนที่หามาอย่างง่ายดาย ตนจะบอกกับครูเจี๊ยบตลอดว่า ไปไหนมาไหนให้ระมัดระวังตัว เพราะเหตุร้ายมักจะเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวอย่างที่เป็นข่าว แต่ก็ไม่เคยคิดว่าจะมาเกิดขึ้นกับครูเจี๊ยบ  


ตนอยากขอให้ตำรวจเร่งจับกุมคนที่ก่อเหตุ และขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการแก้ไขปัญหานักเรียนตีกันให้จบสิ้นไปเสียที เพราะได้ยินปัญหานี้มาตั้งแต่ตนเป็นวัยรุ่นจนมาถึงปัจจุบันนี้ ก็ยังมีปัญหานี้มาอย่างต่อเนื่อง


ทางด้าน นายธนวัฒน์ สินประเสริฐ อายุ 18 ปี หลานของครูเจี๊ยบ บอกว่า ตนเองก็เป็นนักเรียนอาชีวะ เรียนโรงเรียนเทคนิคเช่นกัน  แต่ที่โรงเรียนก็ไม่เคยเกิดเหตุตีกันหรือทะเลาะวิวาทอย่างรุนแรง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นทำให้ต้องสูญเสียป้าเจี๊ยบไป ป้าเจี๊ยบเป็นคนดูแลส่งเสียให้เรียนหนังสือตั้งแต่เล็กจนถึงปัจจุบัน ตอนนี้ ไม่มีป้าเจี๊ยบอยู่แล้ว ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร  คงต้องออกมาหางานทำและเรียนไปด้วย ยอมรับว่าตกใจมากและไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดเรื่องเลวร้ายแบบนี้กับป้าเจี๊ยบ  ซึ่งเป็นคนดีและเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัวป้าเจี๊ยบจะบอกกับตนเสมอว่าให้ตั้งใจเรียนและรู้จักรับผิดชอบไม่ว่าเรื่องงานหรือเรื่องของตนเอง

จากนี้ก็ขอให้ป้าเจี๊ยบไปสู่ภพภูมิที่ดี ไม่ต้องเป็นห่วง ตนจะเรียนหนังสือให้จบและดูแลที่บ้านให้ได้ และอยากฝากขอให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด


ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ถนนสุนทรโกษา บริเวณจุดเกิดเหตุมีประชาชนนำดอกไม้สีขาวมาวางไว้ที่จุดเกิดเหตุ 2 จุด คือ บริเวณที่ครูเจี๊ยบถูกยิงเสียชีวิต และบริเวณที่นายธนสรณ์ ห้องสวัสดิ์ หรือ หยอด อายุ 19 ปี ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส นอกจากนี้ ยังมีผู้คนที่เดินผ่านไปมา รวมทั้งซิสเตอร์ของโรงเรียน หยุดยืนไว้อาลัยด้วย  


โดยในวันนี้ (13 พ.ย.) เวลา 08.00 น. ที่โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง และจะทำพิธีไว้อาลัยให้กับครูเจี๊ยบด้วย

-------------
ความคืบหน้าการติดตามไล่ล่า 2 คนร้ายที่ก่อเหตุไล่ยิงนักศึกษาอุเทนถวาย จนทำให้ครูโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ถูกลูกหลงเสียชีวิต ซึ่งขณะเกิดเหตุ มีกล้องวงจรปิดในบริเวณถนนสุนทรโกษา ใกล้ธนาคารทหารไทยธนชาต สาขาคลองเตย จับภาพไว้ได้ โดยขณะเกิดเหตุ จะเห็นกลุ่มนักศึกษา 4 คน เดินอยู่ริมถนน ขณะที่คนร้ายสวมเสื้อแขนยาว ใส่หมวกกันน๊อกเต็มใบ วิ่งตามหลังมาใช้ปืนจ่อยิงจากด้านหลัง ลักษณะใช้มือ 2


ส่วนนายธนสรณ์ (สวมเสื้อสีเทา) พยายามวิ่งอ้อมเสาไฟฟ้าก่อนจะล้มลง คนร้ายได้ใช้ปืนจ่อยิงซ้ำ ระหว่างนั้นคนร้ายจะวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ (ฮอนด้าคลิกสีแดง) ที่เพื่อนขี่มารอรับ  แต่เหมือนจะเหลือบไปเห็นนายธนสรณ์ ซึ่งนั่งอยู่ที่พื้น และเดินกลับย้อนมายิงซ้ำอีก จนนายธนสรณ์ ฟุบลงไปนอนกับพื้น ก่อนที่คนร้ายพากันรถหลบหนีไป


เมื่อวานนี้ (12 พ.ย.66) ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ชินคำ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจนครบาล 5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ สารบุญ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ และฝ่ายสืบสวน ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดี โดยใช้เวลาในการประชุมนาน 2 ชั่วโมง ก่อนออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชน


พ.ต.อ.วิทวัฒน์ กล่าวว่า ได้ประชุมทีมคณะทำงานและได้สรุปผลการปฏิบัติงานนับตั้งแต่วันเกิดเหตุ คือ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา “มีความคืบหน้าในระดับหนึ่งแล้ว” หลังจากนี้ก็จะเร่งรัดการดำเนินคดีอย่างเต็มที่ ตามนโยบายที่ได้รับมอบหมายจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและผู้บัญชาการตำรวจนครบาล โดยขณะนี้ได้ระดมนักสืบมือดีจากทุกฝ่าย ทั้งของกองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และสน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อทำคดีนี้ เชื่อว่าจะมีความคืบหน้า และมีข่าวดีเร็วๆ นี้ แต่ต้องขอให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน


เมื่อถามว่า ขณะนี้มีความชัดเจนเรื่องรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายแล้วหรือไม่ พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ระบุว่า เท่าที่ได้ก็มีความคืบหน้าแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับ และอยู่ระหว่างสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานข้อมูลอยู่ โดยเฉพาะเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย เบื้องต้นเราได้ข้อมูลในระดับหนึ่ง


ส่วนประเด็นเรื่องคนร้ายได้วางแผนมาก่อนหรือไม่ก่อนที่จะก่อเหตุนั้น พ.ต.อ.วิทวัฒน์ ตอบว่า เรื่องนี้ขอให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานก่อน จึงจะมีความชัดเจน เบื้องต้นทางตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง และยังคงให้ความสนใจเป็นพิเศษในเรื่องของความขัดแย้งของสถาบัน แต่ยังไม่สรุปว่าเป็นสถาบันคู่อริที่มีปัญหากันมายาวนานหรือที่ไหนอย่างไร อยู่ระหว่างสืบทราบ และยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง


โดยจากการสอบปากคำพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุและเพื่อนของคนเจ็บราว 6-7 ปาก  เบื้องต้นเพื่อนคนเจ็บ ยืนยันว่า ไม่ได้มีปัญหากับใคร เพราะเป็นรุ่นน้องปี 1 เพิ่งเข้ามา ส่วนพยานก็พอให้การเป็นประโยชน์ในเรื่องรูปพรรณสัณฐานได้ แต่อาจจะยังไม่ชัดเจน เนื่องจากคนร้ายสวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า


ส่วนประเด็นว่า ขณะนี้คนร้ายหลบหนีออกนอกพื้นที่หรือยังอยู่ในพื้นที่นั้น พันตำรวจเอกวิทวัฒน์ ระบุว่า “อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน” รวมถึงประวัติของคนร้ายว่าเคยก่อเหตุในคดีลักษณะนี้มาแล้วหรือไม่


ขณะที่เฟซบุ๊ก สืบนครบาล IDMB โพสต์ภาพคนร้ายที่เป็นมือยิงและคนขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อขอให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส โดยประชาชนที่พบเห็นบุคคลดังกล่าว สามารถแจ้งเบาะแสเข้ามาได้ที่เพจ สืบนครบาล IDMB

-------------

เมื่อวานนี้  (12 พ.ย.66)  น.ส.พรพิมล แม่ของ นายธนสรณ์ ห้องสวัสดิ์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ให้สัมภาษณ์กับ ผู้สื่อข่าว ถึงอาการล่าสุดของลูกชาย ว่า ครอบครัวกำลังเดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อมาหาลูกที่โรงพยาบาลจุฬาฯ โดยตอนนี้อาการลูกยังอยู่ในขั้นวิกฤต  อาการยังน่าเป็นห่วงและหมอเตรียมจะผ่าตัดรอบที่ 3 เพราะยังมีแผลบริเวณลำคอที่เลือดยังออกอยู่ และยังมีกระสุนอยู่ที่ขา


แม่บอกว่า ในวันเกิดเหตุ ลูกไปทำกิจกรรมที่มหาวิทยาลัย เพราะมีรุ่นพี่รับปริญญา เลยให้น้องๆไปทำซุ้ม และช่วงนี้ ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ ลูกออกไปทำกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยตลอด มีทั้งกิจกรรมกีฬา ก็ต้องไปทำธงและมหาวิทยาลัยก็มีกิจกรรมตลอดที่ผ่านมา ลูกของตนไม่เคยมีเรื่องไม่เคยทะเลาะกับใครทั้งนั้น เช้าไปเรียน เย็นก็กลับ และลูกเรียกได้เกรดเฉลี่ย 3.86 - 3.78 ตลอด  ลูกเป็นเด็กร่าเริง ไม่เคยมีเรื่องต่อยตีกับใครตั้งแต่อนุบาล มัธยม และมหาวิทยาลัย น้องเป็นเด็กที่ทำกิจกรรมให้โรงเรียนตลอด ทั้งด้านกีฬาและดนตรี ครูชมตลอด เป็นเด็กทุน เรียนฟรี ตนแทบไม่ต้องเสียเงินให้ลูกเรียน


ตนอยากรู้ว่าเขามาทำลูกของตนทำไม ทำไมถึงทำขนาดนี้ ถ้าน้องเป็นเด็กเกเรก็ต้องป้องกันตัวเอง แต่นี่น้องยังเดินด็อกแด็กๆ ไม่รู้เรื่องรู้ราว เดินเหมือนคนปกติทั่วไป เขาไม่รู้ว่าจะมีใครมายิงเขา  เพราะน้องก็ไม่ได้ระวัง เพราะไม่ได้ทำอะไรไว้ ถ้าเคยไปทำอะไรไว้ก็ต้องคอยระวัง นี่น้องเดินชิลๆ เลย


ทั้งนี้ ตนและครอบครัว มีความหวังเต็มที่ว่าอยากให้น้องฟื้นกลับมา ไม่รู้ว่าน้องจะสู้ได้สักแค่ไหน ก็ขอให้มีปาฏิหารย์ช่วยลูกของตนด้วย เพราะลูกของตน ไม่ได้ไปทำอะไรใครเขาก่อน ไม่เคยพกพาอาวุธ ไปไหนก็ไปปกติ


“อยากให้ตำรวจติดตามตัวและดำเนินคดีให้ที่สุด เพราะมีอีกคนหนึ่งที่เสียชีวิต ถ้าไม่มีคุณครูที่เสียชีวิตอยู่ในเหตุการณ์ แม่ก็ไม่รู้ว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดรึเปล่า ทั้งที่ลูกแม่ก็เป็นผู้ถูกกระทำ ข่าวก็ออกว่านักเรียนตีกัน ครูโดนลูกหลง แต่ที่จริงมันไม่ใช่ ถ้าเขาเป็นเด็กเกเร คงไม่ออกมาเดินริมถนน คงไม่ได้ชิลเหมือนคนปกติแบบนี้ เขาคงต้องเอาตัวรอดไปไหนๆแล้ว แต่น้องก็นั่งรถเมล์ไปเรียนทุกวัน ไม่เคยมีเหตุการณ์อะไรสักวันจนมาครั้งนี้ จึงอยากให้สังคมมองมุมกลับ ว่าถ้าเป็นเด็กเกเรก้าวร้าวเขาจะมาเดินปกติแบบนี้”


“แม่ก็ต้องการขอความเป็นธรรม มันทำลูกแม่เพื่ออะไร มันทำแล้วมันได้อะไร อยากให้พ่อแม่ของฝ่ายที่กระทำลูกแม่ ถ้าเขาเจอกับตัวเขาลูกเขาโเนกระทำเขาจะคิดยังไง หัวอกคนเป็นแม่จะรู้เมื่อลูกตัวเองเจ็บปวดจะรู้สึกยังไง”


น.ส.พรพิมล กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า น้องธนสรณ์ เป็นลูกคนโต และมีน้องอีกคน 10 ขวบ เขาบอกแม่ว่า ถ้าเรียนจบเขาจะส่งให้น้องเรียนเอง และลูกตั้งใจว่าจะทำงานสถาปนิกออกแบบ  เพราะเงินเดือนเยอะมาก ลูกบอก หนูยอมเหนื่อย เพราะจบมาได้งานแน่ๆ ใครๆก็รับทำงานเงินเดือนเยอะด้วย เขาจะพูดแบบนี้ตลอด

-------------
วานนี้  (12 พ.ย.66) น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า  ในฐานะตัวแทนของรัฐบาล ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ความสูญเสียที่เกิดขึ้นอย่างสุดซึ้ง  รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว โดยจะมีการบูรณาการร่วมกันของหลายกระทรวง อาทิ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) , กระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยรัฐบาลต้องหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย  เพราะเหตุดังกล่าวถือว่ากระทำอย่างอุกอาจ และทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ไม่เกี่ยวข้องต้องมาเสียชีวิต ดังนั้นรัฐบาลจะหามาตรการแก้ไขอย่างเร่งด่วน


น.ส.เกณิกา ยังกล่าวถึงผู้บาดเจ็บ 1 รายที่เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย  ในเบื้องต้น กระทรวง อว.ได้ประสานไปยังวิทยาเขตอุเทนถวาย เพื่อให้การช่วยเหลือนักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บแล้ว


ด้านพลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของครูผู้เสียชีวิต ซึ่งเมื่อได้รับรายงาน ก็ได้กำชับให้สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) เร่งตรวจสอบข้อมูลและสิทธิที่ครูควรจะได้รับ เพื่อช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวในเบื้องต้น  ส่วนผู้กระทำความผิด ขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการลงโทษตามกฎหมายต่อไป


"ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อความสูญเสียครั้งใหญ่ของครอบครัว เพราะทราบว่าครูเป็นลูกที่มีความกตัญญู ดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี และในนามกระทรวงศึกษาธิการ ก็ถือเป็นความสูญเสียครู ที่เป็นบุคลากรทางการศึกษาที่มีความตั้งใจในการอบรมบ่มสอนเด็ก ๆ และเป็นที่รักของเพื่อนครู นักเรียน และโรงเรียน ถือเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดและไม่ควรจะเกิดขึ้น


ทั้งนี้ ได้กำชับให้ สช. เร่งดำเนินการและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของครูโดยเร็ว ทั้งในส่วนของเงินช่วยเหลือจาก สช. เงินทุนเลี้ยงชีพกรณีครูเสียชีวิตจากกองทุนสงเคราะห์ ศธ. พร้อมได้มอบให้เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนนำพวงหรีดไปร่วมแสดงความอาลัยและให้กำลังใจกับครอบครัว" รมว.ศธ. กล่าว

-------------

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SqcnONx0UjYคุณอาจสนใจ

Related News