อาชญากรรม

นายตำรวจยิงอดีตนายทหารสาหัส กลางงานกฐิน ก่อนขับรถหลบหนี

โดย kanyapak_w

11 พ.ย. 2566

4.1K views

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 พ.ย.66 พ.ต.ต. อิทธิศักดิ์ ภิรมย์ราบ พนักงานสอบสวน สภ.นาดี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันที่วัดแห่งหนึ่งใน ต.สัมพันตา อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ญาติและในในวัดรีบน้ำส่งโรงพยาบาลนาดีเป็นการด่วน เนื่องจากมีอาการสาหัสหมดสติ

หลังรับแจ้งได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ พบญาติและชาวบ้านกำลังเตรียมสถานที่ เพื่อจัดงานกฐินประจำปี ในวันพรุ่งนี้ (12 พ.ย.66 ) บริเวณเต้นท์หน้าศาลา เป็นเต็นท์สำหรับจัดเครื่องเสียง ที่เก้าอี้มีและกองเลือดของคนเจ็บอยู่เป็นจำนวนมาก ห่องจากจุดพบเลือดไปประมาณ 10 เมตร พบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 1 ปลอก

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ ร.ต. ณัฐกิฐ อายุ 63 ปี อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ญาติ ๆ ญาตินำส่งโรงพยาบาลนาดี และแพทย์ได้ทำการรักษาเป็นการด่วน จากการที่ผู้บาดเจ็บถูกกระสุนเสียเลือดเป็นจำนวนมากจนหมดสติ ทางแพทย์ต้องเร่งทำการ CPR หลายครั้งจนฟื้นคืนชีพ จากการตรวจสอบพบถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ที่บริเวณหน้าอกซ้าย จำนวน 1 นัด เนื่องจากอาการสาหัส แพทย์ได้ส่งต่อโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ร.ต.ณัฐกิฐ ทหารเกษียณอายุราชการ อยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี และได้เดินทางกลับมาบ้านเกิด เพื่อทำบุญกฐินที่วัดบูรณราษฎร์ศรัทธาทำ โดยนำเครื่องเสียงมาช่วยงานที่วัด เมื่อติดตั้งเครื่องเสียงเสร็จแล้วก็ได้นั่งคุยกับญาติ ๆ และเพื่อนบ้าน ได้มี ร.ต.ต.พงษ์เพ็ชร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาดี เข้ามาในบริเวณวัดและตรงเข้าไปหา ร.ต.ณัฐกิฐ และใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ จำนวน 1 นัด ร.ต.ณัฐกิฐ ล้มลง ล้มลงก่อนที่จะเตรียมยิงซ้ำเข้าไปที่ร่างคนเจ็บ เพื่อนบ้านและคนในงานได้เข้ามาทำการแย่งปืนและจับตัวออกมา ทำให้ผู้ก่อเหตุขับรถหลบหนีไป ส่วนคนเจ็บญาติและคนในงานเร่งนำส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

นางบุญสม อายุ 65 ปี (พี่สาวคนเจ็บ) กล่าวว่า ที่วัดเขาเตรียมงานกฐิน และเปิดเพลงกันอยู่ คนก็เยอะ ตัวเองได้ยินเสียงปืน ก็หันมาดูเห็นน้องชายล้มลง ก็วิ่งกันมาดู เพื่อนของน้องก็เข้ามาห้ามผลักมือออก คนก่อเหตุก็เป็นญาติกัน และเป็นตำรวจอยู่ที่นี่ และก็หนีไปแล้ว คือหมวด พงษ์เพ็ชร ยังรับราชการอยู่ ตนไม่ยอมแน่นอน น้องชายของตนมาจากเมืองกาญจนบุรี เอาเครื่องไฟมาช่วยงานวัดแท็กที่เกี่ยวข้อง  อาชญากรรม ,ยิงกัน ,งานกฐิน

คุณอาจสนใจ

Related News