อาชญากรรม

พระพยอมติงฤาษีไม่ควรเดินนำหน้าพระสงฆ์ขณะบิณฑบาต

โดย kanyapak_w

7 พ.ย. 2566

261 views

จากกรณีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง โพสต์คลิปพร้อมระบุข้อความว่า “#ปู่ฤาษีเกศแก้วรับบิณฑบาตเร็วแรงแห่งบุญ #ติดกระแสมาแรงที่สุด“ , “#วัตถุมงคลของดีบารมีเจ้าคุณปู่ฤาษีเกศแก้ว #ติดกระแสยอดฮิต #บุญมหากฐิน” , “พระสงฆ์พร้อมปู่ฤาษีเกศแก้ว รับบินฑบาตในงานบุญมหากฐิน โดยเจ้าคุณปู่ฤาษีเดินตามพระสงฆ์ 4 พ.ย. 66 "และอีกคลิประบุข้อความว่า "เจ้าคุณปู่ฤาษีเกศแก้ว เดินปิดท้ายรับบิณฑบาต" ซึ่งมีกระแสวิพากย์วิจารณ์จำนวนมากทั้งคนที่ศรัทธา และคนที่ตำหนิในเรื่องการเดินนำหน้าพระสงฆ์ของฤาษีดังกล่าว และการรับบิณฑบาตจากประชาชนที่เข้ามาร่วมใส่บาตรเนื่องในวันออกบรรษาที่วัดแห่งหนึ่งในจ.หนองคาย
เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 6 พ.ย. 66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าวกับพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้วพระพยอม กล่าวว่า หากพระเดินนำหน้าอาจจะมองดูไม่น่าเกลียดเท่าไหร่ แต่ถ้าพระเดินตามแล้วฤาษีเดินนำหน้าอาจจะดูขัดตา แต่เรื่องที่น่าขัดตาคือพระนั่งอยู่แล้วฤาษีแจกเครื่องรางของขลัง เท่าที่เห็นอาจจะข้ามหน้าที่ของพระ หรืออย่างเช่นพระยันตระที่ถือตนว่าเป็นนักบวชเหมือนฤาษี คนนับถือเยอะ พระยังกราบไหว้ ทำนองเดียวกัน คนยังเชื่ออยู่ ฤาษีที่ดีๆ ไม่ลวงโลก ตั้งใจประพฤติปฏิบัติจริงๆถือว่ายังมีไว้ตามความศรัทธาของคน ฤาษีต้องถือศีลสมาธิภาวนาไป
ส่วนจะทำตัวเทศน์สอนให้ประชาชนศรัทธาเลื่อมใสในศีลธรรมก็ทำได้ ในโลกนี้มีอีกหลายประเทศที่นับถือตามสมควรของสติปัญญากับประเทศนั้นๆ
แท็กที่เกี่ยวข้อง  โซเชียล ,พระพยอม ,ฤาษี

คุณอาจสนใจ

Related News