อาชญากรรม

นักเรียนหญิง ม.6 ร้องทุกข์ ถูกอาจารย์มหาวิทยาลัยดัง ลวนลาม อ้างแลกฝากเข้าเรียนโควตานักกีฬา

โดย nutda_t

6 พ.ย. 2566

2K views

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พาผู้เสียหายซึ่งเป็นนักเรียนหญิงชั้น ม.6 ถูกอาจารย์ผู้ฝึกสอนกีฬา มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านรังสิต ลวนลามในห้องน้ำโรงยิม มาร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรี โดยมี ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต จิตรอารีรัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับเรื่อง

นายเอกภพ กล่าวว่า กรณีนี้ได้รับการประสานงานจากเพจดอนเมืองไม่ทิ้งกัน ว่ามีผู้เสียหายอายุ 17 ปี ที่เรียนอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนมัธยมชื่อดังย่านดอนเมือง และเป็นนักกีฬายูยิตสู (คล้ายเทควันโด) มีความตั้งใจจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยด้วยโควตานักกีฬา ก่อนหน้านี้ได้ไปรู้จักกับอาจารย์ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยรัฐชื่อดังย่านรังสิต และผู้เสียหายได้ไปฝึกซ้อมที่โรงยิมของอาจารย์ จนเมื่อวานนี้ อาจารย์ได้เข้ามาพูดคุยลักษณะไม่ชอบมาพากล และเกิดเหตุถูกล่วงละเมิดด้วยการกระทำอนาจารขึ้น จึงมาร้องเรียนที่ทำเนียบรัฐบาล

นายณัฐพงศ์ ศรีสุคนธมิตร ผู้ก่อตั้งเพจดอนเมืองไม่ทิ้งกัน ในฐานะตัวแทนผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อวานนี้ (5 พ.ย. 66) ช่วงประมาณเที่ยง ทางเพจได้รับเรื่องจากคุณพ่อของผู้เสียหาย ว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยผู้เสียหายได้มาฝึกซ้อมกับอาจารย์ได้ระยะหนึ่งแล้ว ก่อนหน้านี้มีการพูดคุยกัน โดยอาจารย์บอกว่า สามารถฝากผู้เสียหายเข้ามหาวิทยาลัยด้วยโควตานักกีฬาของมหาวิทยาลัยได้ ซึ่งช่วงแรกจะเป็นการพูดคุยเรื่องตัวเงินเป็นหลัก

จนเมื่อวานนี้ อาจารย์ได้เรียกผู้เสียหายเข้าไปพูดคุยเรื่องข้อแลกเปลี่ยน คุณพ่อผู้เสียหายจึงได้ไปส่งและรออยู่ด้านนอก ปรากฏว่าอาจารย์ได้มาพูดคุยหว่านล้อมผู้เสียหาย ว่าต้องการจะให้มีเพศสัมพันธ์เพื่อเป็นข้อแลกเปลี่ยน และจะสามารถฝากเข้ามหาวิทยาลัยได้จริง ที่ผ่านมาก็มีคนที่ได้เข้าเรียนจริง ตอนนั้นผู้เสียหายรู้สึกกลัว พยายามปฏิเสธบ่ายเบี่ยง อาจารย์ก็ข่มขู่ว่า ให้เข้าไปหาในจุดหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดที่หลบมุมกล้องวงจรปิด และให้วางโทรศัพท์ทิ้งไว้ด้านนอกด้วย ผู้เสียหายรู้สึกกลัว จึงทำตาม และถูกล่วงละเมิดด้วยการจับหน้าอก เมื่อออกมาจึงรีบบอกคุณพ่อ และไปแจ้งความที่ สภ.คลองหลวง

หลังจากนั้น คุณพ่อได้ร้องเรียนมาทางเพจ ซึ่งพอเข้าไปตรวจสอบ อาจารย์คนนี้ได้ไปพูดลักษณะว่า ผู้เสียหายไปพูดเชิงว่าเสนอตัวให้เองเพื่อเป็นข้อแลกเปลี่ยน พอตนหาข้อมูลเพิ่ม ก็ไปพบกับผู้ปกครองของเด็กผู้ชายอีกคน ที่เห็นการกระทำของอาจารย์มาตลอด เล่าให้ฟังว่า อาจารย์คนนี้มีพฤติกรรมแบบนี้มาประมาณ 2-3 ปีแล้ว มีผู้เสียหายลักษณะเดียวกันนี้อีกประมาณ 4-5 คน ที่ยังไม่กล้าแจ้งความ

ว่าที่ร้อยตรีธนกฤต กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังไม่ถึงขั้นล่วงละเมิดทางเพศ แต่มีการกระทำอนาจาร จึงจะส่งเสื้อที่ผู้เสียหายใส่ในวันเกิดเหตุไปตรวจหาดีเอ็นเอของผู้กระทำความผิดที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และประสานกับทางสถานีตำรวจ ให้มีหนังสือถึงสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อนำหลักฐานมาประกอบการกระทำความผิดด้วย และหากมีผู้เสียหายลักษณะนี้ ก็ขอให้มาแจ้งความ หรือรวมตัวมาร้องเรียนที่ทำเนียบรัฐบาล จะได้เอาผิดได้ เพราะกรณีแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้น อาจารย์ที่ควรส่งเสริมเยาวชนกลับมาใช้ความไร้เดียงสาของเด็กในการกระทำแบบนี้ และฝากถึงมหาวิทยาลัยต้นสังกัด และกระทรวง อว. ให้ตรวจสอบพฤติกรรมของอาจารย์คนนี้ เพราะถือเป็นเรื่องร้ายแรงมาก

แท็กที่เกี่ยวข้อง  อาจารย์ลวนลาม

คุณอาจสนใจ