อาชญากรรม

2 ลูกน้องบิ๊กโจ๊กได้ประกันตัว- 6 นายตร.รวมพลเรือนส่งฝากขังศาลอาญากรุงเทพฯใต้

โดย kanyapak_w

26 ก.ย. 2566

295 views

พนักงานสอบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 คุมตัวผู้ต้องหาคดีฟอกเงิน ทั้ง 14 คน ประกอบด้วย ตำรวจ 6 นาย และพลเรือน 8 คน ไปขออำนาจศาลอาญากรุงเทพฯใต้ฝากขัง ในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน เปิดบัญชีม้า และจัดให้มีการเล่นพนัน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน หรือจะหลบหนีโดยระหว่างการควบคุมตัวผู้ต้องหาขึ้นรถตู้ตำรวจเพื่อไปยังศาล ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถาม พันตำรวจเอกภาคภูมิ รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ว่า "เครียดหรือไม่ที่ถูกดำเนินคดี" แต่เจ้าตัวไม่ได้ตอบคำถาม เพียงยิ้มและพยักหน้าให้กับสื่อมวลชนเท่านั้น ขณะที่พลตำรวจตรีนำเกียรติ ผู้บังคับการศูนย์ฝึกอบรมตำรวจ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ตอบด้วยท่าทางสบายๆว่า "สบายดีครับ" ก่อนจะเดินขึ้นรถไป
ทั้งนี้ยังเหลือผู้ต้องหาอีก 1 คนที่เป็นพลเรือน เพิ่งจะถูกคุมตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 5 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา คาดว่าหลังจากสอบปากคำแล้วเสร็จจะนำตัวไปฝากขังต่อศาลในช่วงเย็นวันนี้ รวมผู้ต้องหาทั้งหมดที่จับกุมและถูกนำตัวมาสอบปากคำแล้วทั้งสิ้น 17 คน ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ในจำนวนนี้มีตำรวจได้รับการประกันตัวในชั้นศาลไปแล้ว 2 นาย คือ พันตำรวจเอก เขมรินทร์ ผู้กำกับ ตม.จังหวัดจันทบุรี และ พันตำรวจเอก อาริศ ผู้กำกับ ตม.จังหวัดฉะเชิงเทรา


และยังเหลือผู้ต้องหาอีก 6 คน ที่ยังหลบหนีและตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี


สำหรับ 6 รายชื่อที่หลบหนี คือนางสาวพิมพิลาส แก่นมัน ,ครรชิต สองสมาน ,กิตติชัช ปภัสโรบล ,นางสาวสุปรียา โสกันทัต,พวิรวัสส์ คำนนท์โส,นางสาวพัชชารัสมี ทัพยวงศ์ขณะที่ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีญาติของ นางสาวทักษพร หนึ่งในผู้ต้องหา เดินทางมาเยี่ยม โดยญาติได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ตนยังไม่ทราบข้อเท็จจริง รู้แต่เพียงว่ามีตำรวจไปควบคุมตัวลูกสาวที่บ้านพักในจังหวัดขอนแก่น แล้วนำตัวมาที่ บก.น.5 เมื่อวานนี้ ตนจึงได้ขับรถตามมา ลูกสาวมีอาการเครียด ร้องไห้ แต่ก็ยังสามารถทานข้าวได้ส่วนรายละเอียดไม่ทราบว่าลูกสาวไปเกี่ยวข้องกับบัญชีม้าด้วยเหตุผลใดหรือวิธีใด เบื้องต้นจากการพูดคุยลูกสาวบอกว่าบัญชีถูกนำไปเปิดใช้เป็นบัญชีม้าตั้งแต่ปลายปี 65 ก่อนที่จะถูกปิดไปเมื่อ 2 เดือนก่อนหน้านี้ และนำมาซึ่งการจับกุมส่วนลูกสาวจะถูกชักชวนหรือว่าจ้าง และมีเงินหมุนเวียนมากน้อยเพียงใดตนไม่ทราบ ซึ่งทางตำรวจได้แนะนำให้ตนเองนำหลักทรัพย์หรือเงินสดมายื่นประกันตัวที่ศาลในขณะเดียวกันพบว่ามีผู้ต้องหาชายที่ถูกควบคุมตัวสอบปากคำตลอดทั้งคืนมีอาการเป็นลม เจ็บหน้าอก ผู้ควบคุมได้มีการแจ้งตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ มาปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่อาการจะดีขึ้น จากนั้นทางพนักงานสอบสวน บก.น.5 ได้นำตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนที่จะนำตัวไปฝากขังเช่นกัน
แท็กที่เกี่ยวข้อง  อาชญากรรม

คุณอาจสนใจ

Related News