อาชญากรรม

จับหนุ่มรับจ้างทำความสะอาด เก็บเงินแสนได้ แต่ไม่ส่งคืนเจ้าของ เอาไปเปย์ตัวเอง-เสพยา-เล่นพนันหมดตัว

โดย kanyapak_w

21 ก.ย. 2566

11.8K views

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเมืองนครสวรรค์ เข้าจับกุมหนุ่มรับจ้างทำความสะอาด เก็บเงินจำนวน 105,000 บาทได้ ไม่ยอมส่งคืนเจ้าของ กลับนำเงินที่เก็บได้ ไปเปย์ตัวเอง ซื้อยาเสพติดมาเสพ และเล่นพนันออนไลน์จนหมดตัว


ตำรวจชุดสืบสวนเมืองนครสวรรค์ เข้าจับกุมนายสุริต อาชีพพนักงานทำความสะอาดของบริษัทแห่งหนึ่ง ในจังหวัดกำแพงเพชร จับได้ที่บริเวณริมถนนสาธารณะ ใกล้กับสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ เมื่อช่วงทุ่มครึ่ง เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังนายสุริต เก็บกระเป๋าสะพายข้าง ภายในมีเงินสด 105,000 บาท (หนึ่งแสนห้าพันบาท) พร้อมด้วยสลาก งวดประจำวันที่ 16 กันยายน จำนวน 20 ใบ ของนางวรรณภา แม่ค้าขายวัว อำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ ที่ทำตกไว้บริเวณถนนหลังโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ช่วงเวลา 2ทุ่มยี่สิบนาที ของวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา แล้วไม่ยอมส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อตามหาเจ้าของ กลับเอาเงินที่ได้ ไปแบ่งกับภรรยา เที่ยวเตร่ ซื้อรถจักรยานยนต์ ซื้อโทรศัพท์ ซื้อยาเสพติดมาเสพ และเล่นพนันออนไลน์จนหมดตัว


นายสุริต ยอมรับว่า ตนเองเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ที่ได้รับมอบหมายให้มาทำความสะอาดภายในโรงพยาบาลต่างๆ ในเขตอำเภอเมืองนครสวรรค์ โดยในคืนนั้น เห็นกระเป๋าสะพายข้างของผู้หญิงทำตกไว้ จึงเข้าไปเก็บ ตกใจ เมื่อพบเห็นเงินจำนวนมาก จึงรีบกลับบ้านทันที นำเงินที่เจอ ไปแบ่งภรรยา เอาไปซื้อของที่อยากได้ ซื้อยาเสพติดมาเสพ พร้อมกับเล่นพนันออนไลน์ จนหมดตัว ไม่เหลือเงินเลยสักบาท แม่ว่าตอนนี้ถูกจับแล้ว ก็ยังไม่รู้ว่าจะหาเงินที่ไหนมาคืนเจ้าของ

ด้านนางวรรณภา แม่ค้าขายวัว บอกว่า เธอไปกดเงินที่ตู้ ATM จำนวน 75,000 บาท รวมกับเงินที่มีอยู่ในกระเป๋า 30,000 บาท เป็น 105,000 บาท เพื่อจะเอาเงินไปซื้ออาหารเลี้ยงวัวฝูงใหญ่ แต่ในคืนวันเกิดเหตุ ลงจากรถไปเยี่ยมคนป่วยที่โรงพยาบาล เลยไม่แน่ใจว่า กระเป๋าตกไปตอนไหน จึงขอดูกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาล พบว่า คนทำความสะอาดของบริษัทเอกชนฯ เป็นเก็บกระเป๋าสตางค์ได้ ตามหาตัวหลายวัน ทราบว่า ไม่มาทำงาน ตั้งแต่วันเกิดเหตุ จึงมั่นใจว่าบุคคลดังกล่าว เป็นผู้ที่เอาเงินไปแน่นอน จึงเข้าแจ้งความ ไม่ถึงหนึ่งวัน ตำรวจแจ้งว่า สามารถจับกุมตัวได้ แต่ก็สายไปแล้ว เพราะคนร้ายนำเงินไปใช้จ่ายจนหมด และอ้างว่าหาเงินมาใช้คืนไม่ได้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา "ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน " นำผู้ต้องหาส่งดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนของแฟนสาว นายสุริต ที่อ้างว่าแบ่งเงินส่วนหนึ่งให้นั้น ตำรวจกำลังตามตัวมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่แท็กที่เกี่ยวข้อง  อาชญากรรม

คุณอาจสนใจ

Related News