อาชญากรรม

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์-ทุนจีนคริปโต ยึดทรัพย์เพียบ เงินสดกว่า 4 ล้าน รถโรลส์-รอยซ์

โดย paranee_s

17 ส.ค. 2566

2.2K views

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 17 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังปิดล้อม 29 จุด ใน 3 จังหวัด กรุงเทพ ปทุมธานีและชลบุรี โดยจุดที่น่าสนใจคือการเข้าตรวจค้น 3 จุด คอนโดหรูใจกลางเมืองย่านอโศก-พระราม 9 นำหมายค้นศาลอาญาเข้าตรวจค้นคอนโดฯ จับกุม น.ส.นางโมเมเอ อายุ 24 ปี ชาวพม่า ตามหมายจับศาลจ.ขอนแก่น ลงวันที่ 16 ส.ค. ในความผิดฐาน ร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ,แสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน โดยตนเองมิได้เป็น เจ้าพนักงานที่มีอำนาจกระทำการนั้น,นำเข้าข้อมูล สู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหาย ต่อผู้อื่นหรือประชาชน และสมคบกัน โดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเป็นเหตุให้มีการสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน


พร้อมตรวจยึดของกลางเงินสด 4,444,000 บาท สมุดบัญชีธนาคาร 17 เล่ม บัตรเอทีเอ็มและบัตรกดเงินสด 16 ใบ นอกจากนี้ในอีก 2 จุดดังกล่าว ยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรือพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่มีความเชื่อมโยงกับขบวนการคอลเซ็นเตอร์ที่อ้างตัวเป็นผู้กำกับเมืองตากหลอกเหยื่อ


อีกจุดเป็นการตรวจยึดทรัพย์สินในเครือข่ายราชาคริปโต จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ 1 ราย พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ในพื้นที่จ.ชลบุรี สามารถตรวจยึดรถโรลส์รอยซ์ได้ 1 คัน อย่างไรก็ตามในเวลา 15.00 น. ทางพล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะแถลงข่าวสรุปผลการปฏิบัติต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ