อาชญากรรม

กลุ่มวัยรุ่นนับ 10 บุกปาระเบิด-ยิงบ้านคู่อริ หลังท้าทายผ่านเฟซบุ๊ก สุนัขถูกลูกหลงโดนยิงตาย

โดย kanyapak_w

15 ส.ค. 2566

690 views

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 14 สิงหาคม 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ได้นำตัวเยาวชนจำนวน 8 ราย อายุ 15-18 ปี พร้อมของกลาง รถจยย.จำนวน 4 คัน พร้อมประสานผู้ปกครองมาสอบถามเบื้องต้นพร้อมชี้ตัวตนในภาพจากกล้องวงจรปิดเหตุการณ์ปาระเบิดและยิงปืน ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.คลองขวาง อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ทำให้บ้านถูกยิงได้รับความเสียหายและสุนัขถูกยิงตาย 1 ตัว เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น.วันที่ 10 ส.ค.66

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ส.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรน้อย ได้รับแจ้งความจาก น.ส.สุวรรณา อายุ 67 ปี ว่าได้มีการจัดงานเลี้ยง ที่บ้านเกิดเหตุ ได้มีกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นกลุ่มอริของเพื่อนหลานชาย ขับขี่รถ จยย.มาปาระเบิดไม่ทราบชนิดเข้ามายังบริเวณบ้าน ทำให้ผู้ร่วมงานเลี้ยงได้วิ่งหนีเอาตัวรอด และจากนั้นได้ยิงปืนเข้ามาภายในบริเวณงาน ทำให้กระสุนดังกล่าวไปถูก บริเวณคอสุนัขตาย ทำให้ผู้เสียหายหวาดกลัว

หลังรับแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และสอบสอบปากคำพยานจนทราบชื่อกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุดังกล่าว จึงได้เชิญตัววัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวพร้อมผู้ปกครองมาที่ สภ.ไทรน้อย เพื่อสอบถามแล้ว กลุ่มวัยรุ่นรับว่าได้ร่วมกันก่อเหตุจริง จึงได้นำชี้ตัวตนยืนยัน

ภาพจากกล้องวงจรปิดบ้านตรงข้ามบ้านเกิดเหตุ จับภาพกลุ่มวัยรุ่นจำนวนประมาณ 10 กว่าคนขับรถจยย.มาจำนวน 11 คัน เข้ามาบริเวณหน้าบ้านผู้เสียหาย จากนั้นปาระเบิดและยิงอาวุธปืน พร้อมทั้งบุกเข้าไปที่บ้านผู้เสียหาย ก่อนที่จะพากันขับรถเข้าไปในซอยแล้วขับวนออกจากซอยหลบหนีไป

จากการสอบถาม นายเอ อายุ 18 ปี หลานชายนางสุวรรณา ทราบว่า วันเกิดเหตุตนและรุ่นน้องนั่งกินเลี้ยงวันเกิดกันอยู่ จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ขับรถจยย.เข้ามาภายในซอย ซึ่งตนไม่รู้จักกลุ่มนี้มาก่อนแต่เคยเห็นหน้าและก็เขม่นกันบ้าง โดยคืนก่อเหตุกลุ่มวัยรุ่นขับมาถึงได้ตะโกนด่า โดยขับรถจยย.มาจำนวนหลายคันไม่ทราบจำนวนว่ากี่คนเพราะหลบกระสุนปืนอยู่บนบ้านลงมาไม่ได้

น.ส.สุวรรณา กล่าวว่า คืนเกิดเหตุตนนอนอยู่ในห้องบนบ้าน กลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้เคยขับรถจยย.มาตะโกนด่าหลายครั้งแล้ว จนมาเมื่อคืนเกิดเหตุขับรถจยย.กันมาเป็น 10 คัน มาถึงได้ปาระเปิดเข้ามาที่บ้านตรงที่หลานชายและเพื่อนนั่งกินเลี้ยงวันเกิดอยู่ หลังจากนั้นกลุ่มเพื่อนได้วิ่งหลบหนีเข้ามาในบ้าน ขณะนั้นสุนัขชื่อเป๋าตุงที่เลี้ยงไว้ได้วิ่งตามหลานเข้ามาต้องมารับเคราะห์แทน ถูกยิงเข้าที่คอตาย ตนจึงได้เข้าแจ้งความ

นางสุวรรณา น้ำตาคลอกล่าวว่า สุนัขตนเลี้ยงมา 5-6 ปีแล้ว ตอนนี้มันตายตนก็ยังไม่ได้ฝังมัน ตนได้บอกกับสุนัขของตนหลังมันตายว่าให้มันไปเกิดใหม่แล้วไปแก้แค้นคนที่ยิงมันตาย ตอนที่ตนลงมาเห็นสุนัขถูกยิงเลือดมันออกทางปากตนก็ลูบหัวมันจากนั้นมันก็ล้มลงนอน ตนก็ไม่รู้จะช่วยมันยังไง คนที่มันยิงหมาตนก็อยากให้เขาเป็นเหมือนสุนัขที่เขายิง เพราะว่าสุนัขมันไม่รู้เรื่องแต่ต้องมาตาย ส่วนคนก่อเหตุหลานตนน่าจะรู้ตัวว่าเป็นกลุ่มใคร เพราะเขาเคยมีเรื่องกันมาก่อนและเรียกมาเคลียกันไปแล้ว แต่ตนไม่รู้จัก

ด้านนายฟิว อายุ 16 ปี หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า คืนเกิดเหตุตนไปกับกลุ่มเพื่อน แต่ตนไม่ได้เป็นคนยิงเพราะตนไม่มีปืน ตนกับนายเอ หลานชายเจ้าของบ้านเคยเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกัน วันเกิดเหตุมีการทะเลาะกันมาก่อน มีการท้าทายกันทางเฟซบุ๊กหลังจากนั้นกลุ่มตนจึงขับรถมาที่บ้าน มีการจุดระเบิดไล่นก ส่วนเรื่องยิงปืนตนไม่ทราบเพราะว่าคนที่มามันเยอะมีรถจยย.หลายคัน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวเยาวชนทั้ง 8 คนพร้อมผู้ปกครอง ส่งพนักงานสอบสวน ให้ทำการนัดเข้าสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพอีกครั้งก่อนแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไปคุณอาจสนใจ

Related News