อาชญากรรม

สืบนครบาลสกัดจับยาบ้า รวบ “พ่อเลี้ยงกาน” นักซิ่งเจ้าความเร็วขนยาบ้าเข้ากรุง 1,180,000 เม็ด ตามยึดทรัพย์กว่า 10 ล้าน

โดย paranee_s

14 ส.ค. 2566

1.6K views

สืบนครบาลทำการสืบสวนผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ และรายสำคัญ ให้ได้ผลอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อป้องกันไม่ให้ยาเสพติดแพร่กระจายลงพื้นที่ตอนใน และกระจายสู่ชุมชนพื้นที่กรุงเทพฯ จนกระทั่งทำการจับกุมตัว นายจิรศักดิ์ หรือกาน อายุ 42 ปี ชาวต.แม่อาย อ.แม่อาย จว.เชียงใหม่ ได้ที่ภายในปั้มน้ำมัน ติดถนนสายเอเชีย ต.บางมัญ อ.เมืองสิงห์บุรี จ.สิงห์บุรี


พร้อมยึดของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนประมาณ 1,181,200 เม็ด, รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนด์ ทะเบียน 2112 เชียงใหม่ 1 คัน พร้อมตามตรวจยึดทรัพย์สินเพิ่มเติม เป็น รถยนต์ จำนวน 11 คัน พร้อมรถจักรยานยนต์ จำนวน 4 คัน


แจ้งกล่าวหานายจิรศักดิ์ “จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) อันเป็นการมีไว้เพื่อจำหน่ายอันเป็นการกระทบต่อความมั่นคงของรัฐหรือความปลอดภัยของประชาชนทั่วไป”


สืบเนื่องจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบนครบาล ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายใหญ่ จำนวนหลายคดีอย่างต่อเนื่อง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จึงได้สืบสวนขยายผลเรื่อยมา จนสืบทราบว่ามีบุคคลลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือเพื่อมาจำหน่ายในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฉายา พ่อเลี้ยงกาน ทราบชื่อภายหลังคือ นายจิรศักดิ์


ต่อมาวันที่ 11 ส.ค.2566 จากการสืบสวนทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดโดยใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนด์ ทะเบียน 2112 เชียงใหม่ ของนายจิรศักดิ์ฯ พ.ต.อ.ธัญญพัทธ์ บุญสุข ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. จึงได้รายงานให้พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. และผู้บังคับบัญชาทราบและได้สั่งการให้นำกำลังไปเฝ้าและวางกำลังในเส้นทางจนพบรถคันดังกล่าวผ่านบริเวณ ถนนเลี่ยงเมืองนครสวรรค์ อ.เมืองนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ มุ่งหน้าขาเข้ากรุงเทพมหานคร จึงได้ติดตามและสามารถให้รถยนต์คันดังกล่าวหยุดจอดได้ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ได้ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอตรวจสอบรถยนต์คันดังกล่าว


ผลการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพบ ยาบ้า ของกลางซุกซ่อนอยู่ในลังบรรจุเครื่องปั่นไฟ ยี่ห้อ BISON รุ่น DG – 6700 418 CC ที่มีการแปลงสภาพถอดเครื่องและอุปกรณ์ปั่นไฟออก คงเหลือแต่ Case หุ้ม จำนวน 2 ลัง บรรทุกหลังกระบะ จึงได้ทำการจับกุม พร้อมขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านและยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกว่า 10 ล้านบาท


จาการสอบถามผู้ต้องหา ให้การว่า ตนเปิดอู่แต่งรถ เพื่อโมดิฟายรถแข่ง และในการลักลอบขนยาเสพติดทุกครั้งจะทำงานเพียงคนเดียวโดยใช้รถที่ตนเองโมดิฟายความเร็วแล้ว จะใช้วิธีนำยาเสพติดมาอำพรางด้วยการซุกซ่อนไว้ในอุปกรณ์ต่าง ๆ บรรทุกท้ายรถยนต์กระบะ ก่อนลำเลียงลงไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานครหรือปริมณฑล ภายหลังจากถูกจับกุมพร้อมของกลาง ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  สิงห์บุรี ,ซุกยาบ้า ,แต่งรถ

คุณอาจสนใจ

Related News