อาชญากรรม

เปิดคลิปต้นเรื่องชายเสื้อดำเริ่มก่อน ตบหัวสส.พรรคก้าวไกลโดนสวนกลับหงายท้อง

โดย taweelap_b

12 ส.ค. 2566

31.9K views

พนักงานร้านนวดยันเคยเห็น พิธา มากินข้าวร้านอาหารในเอกมัย 12 หลังมีคลิป สส.ก้าวไหลมีเรื่องทะเลาะชกต่อยกับกลุ่มนักท่องเที่ยว

อ่านข่าว :

เมื่อวันที่ 12 ส.ค. 66 ทีมข่าวลงพื้นที่บริเวณเอกมัย 12 ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหาร ที่ปรากฏในคลิปกรณีกลุ่ม ส.ส.พรรคก้าวไกล ซึ่งมี นายปิยบุตร แสงกนกกุล อยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะที่มีการทะเลาะวิวาทกันกับนักท่องเที่ยวภายในร้าน จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์


ทั้งนี้ พบว่าร้านดังกล่าวลักษณะเป็นบ้าน นำมาดัดแปลงเป็นร้านอาหารติดกระจกล้อมรอบสีขาว ติดถนนมีลานจอดรถอยู่บริเวณหน้าร้าน ในร้านมีการเปิดเพลงลักษณะนั่งดื่มกิน ช่วงเช้าจะมีแม่บ้านมาเก็บขวดจากการสอบถาม ระบุว่าไม่ทราบว่าเกิดเหตุการณ์อะไร แต่ยอมรับว่าแต่ละวันมีนั่งท่องเที่ยวมาที่ร้านจำนวนมาก


พนักงานร้านนวด ในละแวกดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ร้านอาหารดังกล่าวเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่มีฐานะ โดยเฉพาะคนขับรถหรู จะมาจอดเต็มทุกวัน ลูกค้าที่จะมาต้องจองล่วงหน้า อีกทั้งที่ร้านจะมีการ์ดคอยดูแลความปลอดภัย มีพนักงานคอยต้อนรับและดูแลลูกค้าอย่างดี และเคยได้ยินว่า นายพิธา ลิ้มเจริญ หัวหน้าพรรคก้าวไกล จะมาทานอาหารที่ร้านนี้ด้วย รวมทั้งมีบุคคลสำคัญมาจัดงานเลี้ยงบ่อยครั้ง ตนรู้สึกตกใจว่า สส.ก้าวไกล มีเรื่องชกต่อยเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ตนไม่ทราบเรื่องเพราะทำงานอยู่อีกร้านหนึ่ง จึงไม่ทราบเรื่อง และไม่ทราบรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


นอกจากนี้ มีรายงานว่า ร้านดังกล่าว นายปิยะบุตร ที่ปรากฏในคลิปก็เข้ามาใช้บริการที่ร้านนี้บ่อยครั้ง จึงทำให้ร้านดังกล่าว มีบุคคลที่มีชื่อเสียงเข้ามาเที่ยว และร้านนี้ต้องจองล่วงหน้า โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ร้านจะเต็มทุกโต๊ะ


สำหรับเรื่องคดีความทราบว่ากลุ่ม สส.ก้าวไกล ได้เดินทางเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวน สน.คลองตันแล้ว เบื้องต้นอ้างว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากกลุ่มนักท่องเที่ยวที่อยู่โต๊ะติดกันได้เริ่มก่อน โดยเข้ามาชนเพื่อนผู้หญิง จากนั้นสส.ก้าวไกล ก็ได้ใช้มือห้ามปราม ก่อนชายเสื้อดำจะตบศีรษะของสส.ก้าวไกล จึงเกิดมีปากเสียงและชกต่อยกันในร้าน เหตุการณ์ดังกล่าวมีความพยายามปกปิดข่าวไม่ให้ออกไปสู่สาธารณะชน เพราะเกรงว่าจะเสียภาพลักษณ์ของ สส. และนายปิยบุตร จนกระทั่งมีการเผยแพร่คลิปในที่สุด


วินจักรยานยนต์รับจ้าง ระบุว่า ตนขับวินรับจ้างอยู่บริเวณดังกล่าวมานานกว่า 1 ปี เห็นร้านเปิดให้บริการมีลูกค้าที่มีฐานะขับรถหรูมาใช้บริการเกือบทุกวัน และไม่เคยมีเรื่องชกต่อยหรือทะเลาะวิวาท ร้านจะปิดประมาณ 02.00 น. และมีตำรวจเข้ามาดูแลความปลอดภัยทุกวัน ส่วนวันเกิดเหตุตนไม่รู้ว่าเป็น สส.ก้าวไกล มาที่ร้าน หากรู้ก็จะถ่ายคลิปไว้ เพราะส่วนตัวชื่นชมพรรคก้าวไกล แต่หากมีเรื่องทะเลาะวิวาทขึ้นคงไม่มีใครอยากมาเที่ยว

คุณอาจสนใจ

Related News