อาชญากรรม

ดีเจแมน นอนคุกต่อ! ศาลสั่งยกคำร้อง หลังแม่ยื่นหลักทรัพย์กว่า 4 ล้าน ขอประกันตัว

โดย nutda_t

8 ส.ค. 2566

668 views

ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นางพิมพ์แข กุญชร มารดา และน้าชายของ นายพัฒนพล กุญชร หรือ ดีเจแมน หนึ่งในจำเลยคดีฉ้อโกงแชร์ Forex-3D หมายเลขดำ อ.989/2566 ได้ยื่นคำร้องและหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน พร้อมสิ่งปลูกสร้าง ย่านพระโขนง ราคาประเมิน 1.3 ล้านบาท และแคชเชียร์เช็คมูลค่า 3 ล้านบาท เพื่อขอปล่อยตัวชั่วคราว

โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีนี้ศาลเคยมีคำสั่งไม่อนุญาตปล่อยชั่วคราวจำเลยมาแล้ว โดยชี้แจงเหตุผลชัดเจน กรณีนี้จึงไม่มีเหตุเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม จึงยกคำร้อง

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2566 ภายหลังที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ 4 ได้ยื่นฟ้อง ดีเจแมน และ ใบเตย สุธีวัน ภรรยา พร้อมพวก เปป็นจำเลยต่อศาลอาญา ซึ่งมารดาดีเจแมน ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เป็นเงินสด 1 แสนบาท ขอประกันตัว และเสนอขอติดกำไล EM ส่วนน้องชายของใบเตย ได้ยื่นเงินสด 5 ล้านบาท และขอติดกำไล EM เพื่อขอปล่อยชั่วคราวเช่นกัน


โดยศาลอาญาพิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่าจำเลยถูกฟ้องว่าร่วมกับพวกกระทำความผิดหลายกรรม ลักษณะการกระทำเป็นขบวนการอันมีมูลค่าความเสียหายจำนวนมาก ส่งผลเสียเป็นวงกว้าง พฤติการณ์แห่งคดีเป็นเรื่องร้ายแรง หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวมีเหตุอันควรเชื่อว่าจำเลยจะหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ให้ยกคำร้อง

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ดีเจแมน

คุณอาจสนใจ