อาชญากรรม

หนุ่มสเปน ลูกดาราดัง 'มือฆ่าหั่นศพ' รับสารภาพละเอียดยิบ เผยผู้ตายไม่ยอมเลิกรา จึงต้องลงมือ

โดย nattachat_c

7 ส.ค. 2566

2.1K views

จากกรณี เหตุสะเทือนขวัญ ฆ่าหั่นศพแยกชิ้นส่วนหมกกองขยะ เทศบาลตำบลเกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี โดยเหตุการณ์สยองนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่  3 ส.ค. 66 ที่ผ่านมา


วานนี้ (6 ส.ค. 66) เวลา 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ...

  • พล.ต.ต. ศรัญญู ชำนาญราษ ผบก.ภ.จว. สุราษฎร์ธานี
  • พล.ต.ต.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผบก.สส.ภ.8
  • พ.ต.อ.ปัญญา นิรัตติมานนท์ ผกก.สภ.เกาะพะงัน
  • พร้อมตำรวจชุดคลี่คลายคดี


ได้ควบคุมตัว 'แดเนียล เจโรนีโมซานโช้ บอลชาโด้' อายุ 29 ปี สัญชาติสเปน ผู้ต้องหาฆาตกรรมอำพรางหั่นศพ 'เอ็ดวิน อาริต้า' อายุ 44 ปี สัญชาติโคลัมเบีย เพื่อนชาย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมชี้จุดที่นำชิ้นส่วนศพไปทิ้งเพื่อทำลายหลักฐาน บริเวณชายท่าเรือ และบริเวณทะเลหาดสลัด


จุดที่ 1

ทำแผนบริเวณริมถนนใกล้ท่าเทียบเรือ บ้านท้องศาลา ต.เกาะพะงัน ที่ แดเนียล ขี่จยย.ไปรับ เอ็ดวิน เมื่อวันที่ 2 ส.ค.66 หลัง เอ็ดวิน เดินทางมาถึงเกาะพะงัน


จุดที่ 2

เป็นร้านกาแฟ ห่างจากจุดแรกประมาณ 1 ก.ม.


จุดที่ 3

เป็นห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่ แดเนียล ไปซื้ออุปกรณ์ เช่น มีด ถุงพลาสติก และน้ำยาทำความสะอาด เพื่อเตรียมในการก่อเหตุ


จุดที่ 4

บริเวณชายหาดริ้น ที่ในคืนเกิดเหตุตรงกับงานฟูลมูนปาร์ตี้ โดย แดเนียล ได้นำทรัพย์สินของผู้ตาย เช่น นาฬิกา แท็บเล็ต และกระเป๋าสตางค์ ไปทิ้งหลังก่อเหตุ


จุดที่ 5

บริเวณใกล้ชายหาดหินกอง ที่ แดเนียล นำชิ้นส่วนของผู้ตายใส่ถุงพลาสติก มาทิ้งที่ถังขยะริมถนน


จุดที่ 6

เป็นรีสอร์ทแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ใกล้ชายหาดสลัดที่ แดเนียล แอบไปเปิดห้องพักไว้เพื่อพาผู้ตายมาที่ห้องพักแห่งนี้ ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายที่ผู้ตายได้หายไป


จุดที่ 7

ริมชายหาดสลัดที่ แดเนียล ไปเช่าเรือคายัค เพื่อนำชิ้นส่วนของผู้ตายใส่เรือคายัค ก่อนพาออกไปทิ้งในทะเล


หลังทำแผนครบทั้ง 7 จุด เจ้าหน้าที่ได้นำตัว แดเนียล ไปควบคุมไว้ที่ สภ.เกาะพะงัน

------------

ทั้งนี้ ที่จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณชายหาดสลัด บริเวณซอกหิน มีคลื่นซัดถุงขยะมาค้างไว้ พบถุงดำมีกลิ่นเหม็นเน่าโชยมาจากถุง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปดู


พอเปิดถุงออก ถึงกับผงะ เพราะภายในถุงมีชิ้นส่วนอวัยวะมนุษย์เป็นศีรษะและข้อมือ จากการตรวจสอบพบว่า เป็นชิ้นส่วนศพ เอ็ดวิน ผู้ตายสภาพเริ่มเน่าเปื่อยส่งกลิ่นเน่าเปื่อย ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 จึงได้เก็บชิ้นส่วนอวัยวะนำส่งพิสูจน์ ส่วนชิ้นหลักฐานอีกจำนวนหนึ่งยังหาไม่พบ


ทั้งนี้ ทางตำรวจได้ขอความร่วมมืออาสาสมัครหน่วยกู้ภัยเกาะพะงัน เพื่อขอสนับสนุนชุดนักประดาน้ำ มาช่วยค้นหาหลักฐานในทะเล เพื่อหาหลักฐานที่ยังเหลือ


จากนั้น ได้นำตัว แดเนียล กลับมาควบคุมขัง ที่ สภ.เกาะพะงัน อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้ จำนวน 7 จุด ใช้เวลาหลายชั่วโมง ซึ่งในแต่ละจุด ได้รับความสนใจแก่นักท่องเที่ยว และประชาชนที่ทราบข่าว

------------
ส่วนความคืบหน้าในการสอบปากคำ เป็นไปด้วยความคืบหน้าอย่างดี เนื่องจาก แดเนียล ให้การรับสารภาพอย่างหมดเปลือก


โดยบอกว่า ทั้งคู่คบกันมาเมื่อประมาณ 1 ปี เศษ โดย เอ็ดวิน ศัลยแพทย์ตกแต่ง ต้องการเปิดร้านอาหารในประเทศสเปน ส่วนแดเนียลมีอาชีพเป็น chef ซึ่งรู้จักกันผ่าน Instagram ประมาณเดือนธันวาคม 2565 เอ็ดวินจึงได้มอบเงินและบัตรเครดิตให้แดลเนียล พร้อมส่งภาพลับแบบชายรักชายให้กับเอ็ดวิน จนมีความสัมพันธ์กันมากขึ้น


ประมาณ เดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2566 แดเนียลขอเลิกกับเอ็ดวิน แต่เอ็ดวินไม่ยินยอม แสดงตนว่ารู้จักผู้มีอิทธิพล และรวบรวม clip สนทนา และ clip Video ข่มขู่ว่าจะเปิดเผย ถ้าเลิกคบกัน แดเนียลเกรงว่าบิดาที่เป็นดาราจะทราบเรื่องที่คบหา


เมื่อเอ็ดวินทราบว่าแดเนียล จะเดินทางมายังเกาะพะงัน เอ็ดวินจึงขอติดตามมาด้วย แดเนียลจึงคิดวางแผนเพื่อจัดการนายเอ็ดวิน จัดซื้ออุปกรณ์ และเตรียมสถานที่ไว้


ในวันที่  2 ส.ค. 66 ช่วงบ่าย เมื่อเอ็ดวินเดินทางมาถึงเกาะพะงัน แดเนียลจึงได้ใช้จักรยานยนต์ไปรับ และเดินทางมายังโรงแรมแห่งหนึ่งที่เปิดไว้ พร้อมเจรจาตกลง เพื่อบอกเลิกความสัมพันธ์ แต่เอ็ดวินไม่ยินยอม จึงทำร้ายร่างกายเอ็ดวินจนเสียชีวิต ในห้องพักดังกล่าว


แดเนียลยังรับสารภาพต่ออีกว่า จากนั้นนำอุปกรณ์ที่เตรียมไว้ นำศพเอ็ดวินไปชำแหละในห้องน้ำ ประมาณ 10 กว่าชิ้น  บางส่วนแช่ไว้ในตู้เย็น นำชิ้นส่วนศพส่วนที่เหลือแบ่งใส่กระเป๋าสะพาย ออกไปทิ้งโดยการเช่าเรือคายัค พายออกไปทิ้ง 4 ครั้ง คือ...

  • ครั้งที่1 วันที่ 2 ส.ค. เวลา 22.00 น.
  • ครั้งที่ 2 วันที่ 3  ส.ค. ในช่วงเช้าเวลา 06.00 น
  • และทยอยนำชิ้นส่วนไปทิ้งคืนวันเดียวกัน เวลา 23.00 น.


ส่วนชิ้นส่วนศพที่พบในถุงพลาสติก แดเนียลขี่จักรยานยนต์ไปทิ้งจำนวน 2 ถุง เมื่อวันที่ 3 ส.ค. เวลา 01.00 น.  ริมถนนทางไปหาดริ้น และทิ้งกระเป๋าสะพายที่ภายในมีทรัพย์สินของเอ็ดวินผู้ตายด้วย


แดเนียล ยังเปิดเผยอีกว่า พ่อตนเป็นดาราดังรุ่นใหญ่ พ่ออยากให้ตนเป็นดาราตามพ่อ แต่ตนไม่ชอบ ส่วนสาเหตุที่จำเป็นต้องฆ่าเพื่อนชายสนิท สาเหตุมาจากความหึงหวงของเอ็ดวิน ที่ไม่อยากให้ตนตีตัวออกห่าง ตนจึงว่างแผนกำจัดดังกล่าว

------------


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5OBEwSjoHPYคุณอาจสนใจ

Related News