อาชญากรรม

เหยื่อไฟไหม้ "เมาท์เทนบี" โอดผ่านมา 1 ปีไม่เคยเห็นหน้าเจ้าของ ตอนนี้ติดหนี้รพ. 4 ล้าน ร้านจ่าย 1 แสน

โดย paranee_s

6 ส.ค. 2566

844 views

วานนี้ (52 ส.ค. 66) ครบรอบ 1 ปีโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ผับ Mountain B สถานบันเทิงชื่อดังใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ส.ค. 65 จนทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 25 ราย


คุณภานุพงศ์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เข้าไปเที่ยวผับ หนึ่งในผู้บาดเจ็บ เผย 1 ปีผ่านไปก็ยังไม่หาย สภาพร่างกายไม่เหมือนเดิม ตอนนี้พยายามรักษาตัวให้หายเร็วที่สุด เพื่อจะได้กลับไปทำงาน เจ้าของสถานบันเทิงไม่เคยมาเยี่ยม ไม่เคยเจอหน้าตั้งแต่อยู่โรงพยาบาลยันออกมา ได้เงินช่วยเหลือเพียงเล็กน้อย จนบางครั้งเคยเกือบจะคิดชั่ววูบ


ขณะที่คุณแม่ของผู้บาดเจ็บ เผยลูกคิดมาก เมื่อทำอะไรไม่ได้ดั่งใจก็จะน้อยใจ คิดชั่ววูบ ส่วนเจ้าของสถานบันเทิงไม่เคยมาเยี่ยมมาดู ทั้งๆที่ที่พักอาศัยอยู่ไม่ไกลกันเลย อยากให้เขามาช่วยดูแลบ้าง ไม่ใช่ว่ามีประกันสังคม แล้วจะใช้รักษาได้ทุกอย่าง บางอย่างก็ต้องจ่ายเอง


ขณะที่สาวเวียดนาม หนึ่งในผู้บาดเจ็บสาหัสจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ เผย 1 ปีผ่านไปยังคงติดหนีโรงพยายาล เป็นค่ารักษากว่า 4 ล้าน ส่วนสถานบันเทิงจากค่าดูแลเพียง 1 แสนเท่านั้น และเจ้าของสถานบันเทงไม่เคยมาให้เห็นหน้า ส่วนสภาพร่างกายเพิ่งจะลุกขึ้นนั่งได้เพียง 1 เดือน แต่หากจะไปไหน จะต้องให้พี่ชายช่วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ