อาชญากรรม

รถไฟกำลังจะมา กระบะบรรทุกคนงานจับปลารีบข้าม สุดท้ายไม่พ้น ถูกชนอย่างจัง ดับ 8 เจ็บ 3

โดย thichaphat_d

4 ส.ค. 2566

2.3K views

กระบะบรรทุกคนงานไปจับปลาในพื้นที่เมืองฉะเชิงเทรา เมื่อมาถึงจุดตัดทางรถไฟเห็นรถไฟกำลังจะมา แต่คนในรถบอกว่าให้ข้ามไปเลย แต่สุดท้ายข้ามไม่ทัน ถูกรถไฟชนเข้าอย่างจัง จนรถหมุนกระเด็นตกข้างทาง ทำให้คนงานที่นั่งมาด้านหลังรถเสียชีวิต 8 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวน 3 ราย

เมื่อเวลา 03.00 น. วันนี้ (4 ส.ค.66) ร.ต.อ.ธีรวัต พรประสิทธิ์ รอง.สว.(สอบสวน) สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งอุบัติเหตุรถไฟชนกับรถกระบะ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหลายราย บริเวณทางตัดทางผ่านรถไฟคลองอุดม ใกล้เคียงสถานีรถไฟคลองอุดมชลจร หมู่ 6 ต.คลองอุดมชลจร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานแทพย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธรและเจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบพร้อมให้การช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถไฟขบวนสินค้า 833 บรรทุกแป้งในตู้คอนเทนเนอร์ ต้นทางไอซีดีลาดกระบัง ปลายทางแฉลมฉบัง จอดติดเครื่องอยู่ ส่วนบริเวณถนนดินข้างรางรถไฟพบผู้เสียชีวิต นอนเรียงรายเป็นทางยาวจำนวน 8 ราย จากการเดินสำรวจตรวจสอบ พบเป็นชาย 5 รายและ หญิง จำนวน 3 ราย นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวน 3 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งทำการปฐมพยาบาลก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลพุทธโสธร

ส่วนรถยนต์กระบะที่ถูกชน ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ได้รับความเสียหายพังยับเยิน หลังถูกรถไฟชนเข้าช่วงท้ายกระบะด้านซ้าย จอดอยู่ริมทาง มีนายวิชัย อยู่เล็ก อายุ 55 ปี เป็นคนขับ ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่

จากการสอบถามนายวิชัย เปิดเผยว่า ตนเองเดินทางมาจากวัดบัวโรย เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร โดยบรรทุกคนงานที่กำลังจะมาจับปลา ที่บ่อปลาในพื้นที่คลองอุดมชจร อ.เมืองฉะเชิงเทรา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางตัดรถไฟ ตนเองเห็นรถไฟกำลังวิ่งมา แต่คนในรถบอกให้ข้ามไปเลยยังทันอยู่ แต่เมื่อตัดสินใจขับรถข้ามทางรถไฟไปนั้น เกิดไม่ทันรถไฟได้พุ่งชนเข้าด้านท้ายรถกระบะของตนอย่างจัง จนรถหมุนตกลงมาข้างทาง ส่วนคนงานที่นั่งโดยสารมาด้านหลัง ร่างหล่นกระเด็นเสียชีวิต

นายสุรพัฒน์ ประสพ อายุ 20 ปี หนึ่งในผู้ที่นั่งมาในกระบะ เปิดเผยว่า ตนเองก็เดินทางมาจับปลากับพี่ ๆแถวบ้าน ขณะนั้นบางคนยังนั่งหลับอยู่ภายในรถ ตนเองเห็นท่าไม่ดี เมื่อรถไฟที่กำลังวิ่งด้วยความเร็ว กำลังวิ่งเข้ามาหารถกระบะ ตนเองจึงตัดสินใจรีบกระโดดออกมาจากรถ ไม่นานนักรถไฟก็วิ่งเข้าชนรถกระบะที่ตนเองนั่งมาอย่างจัง จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่นายวิเชียร แสงทับสอน อายุ 58 ปี เข้าของบ่อปลา เปิดเผยว่า ตนเองได้ว่าจ้างกลุ่มคนงานกลุ่มนี้ให้มาจับปลาที่บ่อของตน นัดเวลาไว้เวลา ตี 2 แต่เห็นผิดสังเกตจึงให้แฟนโทรศัพท์ตามก่อนมารู้ว่า รถคันที่บรรทุกคนงานมาจับปลาที่บ่อของตนเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองอยู่ที่บ่อก็ได้ยินเสียงหวูดรถไฟ บีบเตือนหลายครั้ง ก็ไม่คิดว่าหวูดที่เตือนนั้น จะกลายเป็นอุบัติเหตุที่มีผู้เสียชีวิตถึง 8 ศพ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา ลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 8 รายไปยังสุสานสมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา ต.บางไผ่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา เพื่อรอให้แพทย์ทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ในรุ่งเช้า พร้อมเปิดศูนย์ให้ญาติของผู้เสียชีวิตมาติดต่อ ขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9eNaEJLAZzI

คุณอาจสนใจ

Related News