อาชญากรรม

โผล่อีก! พ่อค้ากาฬสินธุ์แฉ จ่ายส่วยลอตเตอรีเดือนละ 200 ให้ชายอ้างเป็น ตร. แลกขายสลากเกินราคา

โดย petchpawee_k

1 มิ.ย. 2566

217 views

พ่อค้าลอตเตอรี่ ร้องสื่อ หลังต้องจ่ายส่วยสติกเกอร์เดือนละ 200 ให้กับไอ้โม่งอ้างตัวเป็นตำรวจทุกเดือน แลกกับขายล็อตเตอรี่เกินราคาน ด้านผกก.เมืองกาฬสินธุ์ย้ำตำรวจเองยังต้องซื้อล็อตเตอรี่เกินราคาเหมือนกัน


วานนี้ (วันที่ 31 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก พ่อค้าขายล็อตเตอรี่ขาจร (เร่ขายล็อตเตอรี่ทั่วไป) รายหนึ่งในพื้นที่เขตอำเมืองกาฬสินธุ์ ว่าถูกกลุุ่มชายฉกรรจ์กลุ่มหนึ่ง อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาเรียกเก็บส่วยค่าคุ้มครอง กับกลุ่มผู้ขายล็อตเตอร์ขาจร รวมทั้งตนและเพื่อน ๆ พ่อค้าแม่ค้าขายล็อตเตอรี่ขาจร จำนวนกว่า 100 คน


โดยกลุ่มชายฉกรรจ์ผู้อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ บอกกับพวกตนว่า พวกตนขายล็อตเตอรี่เกินราคาที่กำหนด และเพื่อแลกกับการไม่ถูกจับกุมต้องจ่ายค่าคุ้มครอง คนละ 200 บาทต่อเดือน พ่อค้า-แม่ค้า รายใดที่จ่ายส่วยค่าคุ้มครองให้แล้วจะได้รับสติกเกอร์ ติดไว้ที่แผงขายล็อตเตอรี่ เพื่อให้รู้ว่าได้มีการจ่ายส่วยค่าคุ้มครองให้แล้วโดยในแต่ละเดือนจะมีการเปลี่ยนรูปแบบสติ๊กเกอร์ไปทุกๆเดือน


ผู้ขายล็อตเตอรี่เปิดเผยอีกว่า ตนรับล็อตเตอรี่มาก็เกินราคาอยู่แล้ว หากขายตามที่ราคากำหนดไว้ในฉลาก ก็จะขาดทุนและไม่ได้อะไรเลย จึงจำเป็นต้องขายเกิดราคา ในราคา 1 ใบ ขายใบๆละ 100 บาท 3 ขายใบละ 400 บาท 5 ใบ ขาย 600 บาท


อย่างไรก็ตามตนเคยสอบถามกับเพื่อนพ่อค้าแม่ค้าบางราย ที่ขายล็อตเตอรี่เกินราคา บางคนเขาไม่ได้จ่ายส่วนค่าคุ้มครองเดือนละ 200 บาท แต่ก็ยังไม่เห็นถูกจับแต่อย่างใด จึงอยากจะร้องเรียนไปยังสื่อมวลชนขอให้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวด้วย


 ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบแผงขายล็อตเตอรี่ที่ตลาด อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ สังเกตุว่ามีการขายล็อตเตอรี่เกินราคาจริง โดยมีการขายฉลากใบละ 100 บาท


ขณะที่ช่วงเย็น พ.ต.อ.อิทธิเดช สุนทร ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า กรณีตามที่เป็นข่าว ไม่เจ้าหน้าที่ตำรวจในสัง สภ.เมืองกาฬสินธุ์นายใดเรียกเก็บส่วยสติ๊กเกอร์ลอตเตอรี่แต่อย่างใด แม้กระทั่งตัวผู้กำกับ สภ.เมืองฯเอง ยังต้องซื้อลอตเตอรี่ที่ขายเกินราคาอยู่เลย


หากเรื่องนี้ เป็นความจริง ไม่ว่าจะเป็นไอ้โม้งจะเป็นตำรวจ หรือมีคนแอบอ้างว่าเป็นตำรวจ ก็ต้องมีการสืบสวนหาข้อเท็จจริงให้กระจ่าง เพื่อไม่ให้ประชาชนมองภาพลักษณ์ของตำรวจไปในทิศทางเป็นลบ


อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวให้รับทราบ เพื่อจะได้หาทางแก้ไขภาพลักษณ์ของตำรวจที่ดีในสายตาของประชาชนต่อไป    


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gMtfsqTa_wA

คุณอาจสนใจ

Related News