อาชญากรรม

เปิดเส้นทางการเงิน 'แอม ไซยาไนด์' โยงเว็บพนันออนไลน์ ล่าสุดตั้ง 'ทนายพัช' กลับมาเป็นทนายให้อีกครั้ง

โดย weerawit_c

18 พ.ค. 2566

115 views

บิ๊กโจ๊ก เปิดเส้นทางการเงินแอม ไซยาไนด์ พบเงินในบัญชีกว่า 78 ล้านบาท เข้าออกเว็บพนันออนไลน์ได้เสียมากสุดวันละ 1 ล้านบาท พบเงินผู้เสียชีวิตบางรายถูกโอนมายังบัญชีแอมอีกด้วย คาดรู้แหล่งที่มาไซยาไนด์ที่ใช้ก่อเหตุ วันนี้บ่าย 3 จะเข้าไปสอบปากคำแอม เพิ่มปมคำสารภาพขัดแย้งกับพยาน


วานนี้ (วันที่ 17 พ.ค.) พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีของแอม ไซยาไนด์ หลังจากที่เมื่อวันที่ 16 พ.ค.ได้เชิญตัวพันตำรวจโทวิฑูรย์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ รองอ๊อฟ อดีตสามีของแอม มาแจ้งข้อกล่าวหาทำลายหลักฐานเพิ่มเติม และได้สอบปากคำพยานในคดีเพิ่มอีก 7 คน แต่พบว่ายังให้การไม่ตรงกับที่แอมกล่าวอ้าง ซึ่งตำรวจก็จะนำหลักฐานและคำให้การมารวบรวมอีกครั้ง


โดยคดีนี้ ยืนยันว่าจะสามารถรวมรวมหลักฐานส่งให้อัยการพิจารณาสำนวนได้ภายในการฝากขังผัดที่ 3 ของผู้ต้องหา ซึ่งทันระยะเวลาครบกำหนดฝากขังสูงสุด 7 ผัดแน่นอน โดยคดีนี้เป็นการบูรณาการของทั้งกองปราบปราม และตำรวจภูธรภาค 7 ทำให้คดีมีหลักฐานที่ละเอียดและรัดกุม


สำหรับเส้นทางการเงินของแอม 78 ล้านบาท ตอนนี้ได้รับข้อมูลมาจากธนาคารทั้ง 180 บัญชีแล้ว พบว่าเป็นเงินที่เข้าออกไปที่เว็บไซต์พนันออนไลน์ และเงินเข้าไปที่บัญชีม้าทั้งหมด โดยพบว่า แอม ได้เล่นพนันออนไลน์เป็นกลุ่ม ได้เสียมากสุดวันละ 1 ล้านบาท จึงเชื่อว่าแอมมีความต้องการใช้เงินเนื่องจากติดหนี้พนันออนไลน์ และมีเงินของผู้เสียชีวิตบางคนถูกโอนเข้ามาที่บัญชีของแอม


พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ยังระบุว่า เร็วๆ นี้จะทราบถึงแหล่งที่มาของไซยาไนด์ที่แอมนำมาใช้ก่อเหตุ หลังจากตรวจสอบโรงงานกว่า 700 โรงงาน เหลือเพียง 10 กว่าโรงงานแล้ว ซึ่งยืนยันว่าที่มา ไม่ได้มาจากนายแด้ อดีตสามีแอม และไซยาไนด์ไม่สามารถนำไปผสมกับยาเสพติดได้ เนื่องจากมีอันตรายถึงชีวิต


นอกจากนี้ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับคนใกล้ชิดของแอมเพิ่มเติม ส่วนการตรวจพยานหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุกว่า 400 ชิ้น ได้ร่วมกับตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และรองศาตราจารย์วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารย์อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งผลการตรวจสอดคล้องกัน โดยทั้งหมดจะต้องรวบรวมในสำนวนทั้งหมด


โดยวันนี้ (18 พ.ค.) เวลา 15.00 น.ตนและทีมพนักงานสอบสวนจะเข้าไปสอบปากคำแอมเพิ่มเติมที่ทัณฑสถานหญิงกลางอีกครั้ง ในประเด็นที่เคยรับสารภาพในข้อเท็จจริงบางส่วน โดยแอมยังไม่ได้มีการร้องขอให้ทนายมารับฟังการสอบปากคำด้วย


ขณะที่ผู้สื่อข่าวสอบถามทางเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ตอนนี้เรื่องสำนวนคดีได้ไปถึง 90% แล้ว คาดว่าภายในอาทิตย์นี้ เรื่องของนางสาวแอมสามารถสรุปสำนวนคดีส่งอัยการทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้ทำการตรวจสอบสำนวนคดีนางสาวแอม ถ้ามีข้อมูลที่สามารถที่มัดตัว นางสาวแอมอย่างเช่นกระเป๋าของนางสาวก้อย ที่มีการส่งคืนที่บ้านนางสาวก้อย ทางนส.แอม ได้รับสารภาพแล้ว


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเรียกพยานคดี เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมที่ตำรวจภูธรภาค 7 อีก 3 คน เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีมีการออกหมายจับ ตำรวจจึงต้องตามหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม และยังเป็นคดีที่เกิดขึ้นในปี 2558 ซึ่งนานกว่าคดีอื่นใน 15 คดี ที่มีการดำเนินคดีกับแอม


ขณะที่การตรวจค้นบ้านพักในจังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นบ้านพักของรองอ๊อฟ มีรายงานว่าตำรวจเจอกระเป๋าเพิ่มเติมอีก 15 ใบ วันนี้จะทยอยส่งกระเป๋าทั้งหมดให้ อาจารย์อ็อด ตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งจะส่งไปรวมกับเม็ดยาจำนวนหนึ่งที่ค้นเจอในบ้านด้วย


ขณะที่เพจบิ๊กเกรียน ได้โพสต์ข้อความและเอกสารระบุว่า “แอมได้ตั้งทนายธันย์นิชา หรือ ทนายพัช กลับมาให้เป็นทนายความอีกเป็นครั้งที่ 2 หลังก่อนหน้านี้ได้ ยกเลิกไปเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา”


โดยมีรายงานว่าเมื่อวันที่ 16 พ.ค.ทนายพัช ได้เข้าไปพูดคุยกับแอม ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง และได้ตกลงให้ทนายพัช กลับมาทำคดีให้ โดยนอกจากจะให้เป็นทนายความต่อสู้ในทุกคดีที่แอมถูกหมายจับแล้ว ยังให้ทนายพัช ดำเนินการฟ้องร้องทุกคนที่ทำให้แอมเสื่อมเสียชื่อเสียงรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_8vZDkmBIWw

คุณอาจสนใจ

Related News