อาชญากรรม

ผ่านมากว่า 24 ชั่วโมง "ครูสอนยิงปืนคลั่ง" ยังเก็บตัว พบมีเสียงปืน ดังขึ้น 1 นัด จนท.ตรึงกำลังในพื้นที่

โดย kanyapak_w

13 พ.ค. 2566

478 views

ครูสอนยิงปืนยังกบดานเงียบในบ้านง ด้านตำรวจยังคงวางกำลังตรึงไว้ด้านนอก สื่อมวลชนหลายสำนักยังปักหลักเกาะติดสถานการณ์อยู่ในที่เกิดเหตุ


จากกรณีครูสอนยิงปืนคลุ้มคลั่งก่อเหตุสาดกระสุนใส่ตำรวจขณะเข้าตรวจค้นตามหมายค้นในช่วงเช้าของวานนี้จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณ ชุมชนตลาดเก่า อ.เมือง จ. ระยองหลังตำรวจโดนสาดกระสุนใส่จึงถอยร่นออกมาและขอกำลังเสริม จนช่วงสายตำรวจ สภ.เมืองระยองพร้อมหน่อยปฏิบัติการพิเศษภูธรจังหวัดระยองรุดลงพื้นที่ตรึงกำลังช่วงเที่ยงตำรวจได้ประสานให้ พ่อแม่ของครูสอนยิงปืนเข้ามาเจรจาแต่ก็ไม่เป็นผล ขณะเจรจาครูสอนยิงปืนยังยิงปืนสาดกระสุนออกมาหลายนัดจนการเจรจาต้องยุติลงต่อมาตำรวจได้ประสานเพื่อนสนิทครูสอนยิงปืนเข้ามาร่วมเจรจาเกลี่ยกล่อมโดยมีการซื้อข้าว ซื้อน้ำและบุหรี่เข้าไปให้ครูสอนยิงปืน แต่ก็ยังไม่อ่อนใจเข้ามอบตัวช่วงค่ำประมาณ 19.00 น. ตำรวจภูธรจังหวัดระยองได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.หญิงเกวดี วงษ์รวยดี โฆษกภูธรจังหวัดระยองตั้งโต๊ะแถลงข่าวโฆษกภูธรจังหวัดระยองแถลงว่า เบื้องต้นทำได้เพียงปิดล้อมตรึงกำลังยังไม่มีการบุกชาจต์หรือจับกุมครูสอนยิงปืน เพราะถึงแม้ครูสอนยิงปืนจะยิงปืนแต่ยังไม่มีใครได้รับบาดเจ็บประกอบกับครูสอนยิงปืนไม่ได้มีตัวประกัน ไม่ได้คลุ่มคลั่งเพิ่มเติมจากที่เคยเป็นตำรวจจึงตรึงกำลังไว้ด้านนอกแค่นั้นนายสุรินทร์  อายุ 53 ปี ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ผู้ที่พบเจอครูสอนยิงปืนเมื่อ 2 วัน กล่าวว่าครูสอนยิงปืนพึ่งจะมาเติมลมรถจักรยานยนต์ที่ร้านเอง ก็พูดคุยทักทายกันปกติ พอมารู้ว่าเกิดเหตุคลุ้มคลั่งก็รู้สึกสะเทือนใจ ไม่น่าเกิดเหตุการณ์แบบนี้เลย
อย่างไรก็ตามที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ณ เวลา 22.20 น.  สื่อมวลชนหลายสำนักยังปักหลักเกาะติดสถานการณ์อย่างต่อเนื่องกระทั่งล่าสุดสถานการณ์เช้านี้ 13 พฤษภาคม ครูสอนยิงปืนได้ใช้อาวุธปืนยิงจนเสียงดังสนั่น 1 นัดซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงตรึงกำลังไว้ตามจุดต่างๆรอบบ้าน ส่วนครูสอนยิงปืน หลังการคลุ้มมคลั่งสงบลงก็ยังคงเก็บตัวอยู่ในบ้าน ยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไปแท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ