อาชญากรรม

ศาลฯ สั่งจำคุก “เก่ง ลายพราง” 10 เดือน 40 วัน คดีโพสต์ชวนเล่นพนันออนไลน์

โดย kanyapak_w

11 พ.ค. 2566

2.6K views

ศาลแขวงดอนเมืองพิพากษาลงโทษจำคุก “เก่ง ลายพราง” เป็นเวลา 10 เดือน 40 วัน คดีโพสต์ชวนเล่นพนันออนไลน์


เมื่อวันที่ 11 พ.ค.66 พนักงานสอบสวน บช.สอท. นำตัว นายจิรายุ หรือเก่ง ลายพราง อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังส่งอัยการสั่งฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลแขวงดอนเมือง ในข้อหา ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน กรณีชัดชวนเล่นพนันออนไลน์ ผ่านแอปพลิเคชัน Tik Tok โดยเจ้าตัวให้การสารภาพตลอดข้อกล่าวหา


ศาลพิพากษาว่าจำเลยมีความผิดตาม พรบ.การพนันฯ การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 91 จำคุกกระทงละ 4 เดือน 2 กระทง รวมจำคุก 8 เดือนเพิ่มโทษจำเลยกระทงละ 1 ใน 3 ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา92 เป็นจำคุกกระทงละ 5 เดือน 10 วัน  รวมจำคุก 10 เดือน 20วัน จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณามีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้กึ่งนึงตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา78 คงจำคุกกระทงละ 2 เดือน 20 วัน รวม 2กระทง รวมจำคุก 4 เดือน 40 วันกับให้นำโทษจำคุก 6 เดือนของจำเลยที่รอการลงโทษไว้ของศาลธัญบุรีบวกเข้ากับโทษจำคุกของจำเลยในคดีนี้


รวมเป็นจำคุก 10 เดือน 40 วัน พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้วเห็นว่าจำเลยเคยกระทำผิดในลักษณะเดียวกันมาก่อน กรณีไม่มีเหตุรอการลงโทษ
คุณอาจสนใจ