อาชญากรรม

ญาติร้อง เด็กหญิงวัย 13 พิการทางสติปัญญา ถูกชายวัย 50 ขืนใจ ซ้ำบุกข่มขู่ เหตุไม่ยอมไกล่เกลี่ย

โดย paranee_s

10 พ.ค. 2566

944 views

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2566 นางสาวกรวรรณ ชาวหมู่ 4 บ้านหนองผาจ้ำ ต.สบป่อง อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ได้ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่า เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2566 เวลาประมาณ 11.00 น. เด็กหญิงอายุ 13 ปี ซึ่งเป็นหลานสาวได้ถูก นายเกรียงไกร อายุ 50 ปี ชาวบ้านหนองผาจ้ำ หมู่ 4 ต.สบป่องฯ บุกเข้ามาในบ้านของหลานสาว และทำการข่มขืนเด็กหญิง


เมื่อทราบเรื่อง จึงได้นำหลานสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลปางมะผ้า อ.ปางมะผ้าฯ จากนั้นได้ไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปางมะผ้า อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน


พอแจ้งไปแล้ว ตำรวจได้ขอชื่อผู้ต้องหา ทางนางจันทร์สม มารดาของผู้เสียหาย บอกต่อเจ้าหน้าที่ว่า ผู้ที่ข่มขืนบุตรสาวคือ นายเกรียงไกร อายุ 50 ปี หลังแจ้งความเสร็จ ทางตำรวจก็นัดว่าให้รอวันที่ 15 พ.ค. 2566 เพื่อสอบสวนข้อมูลก่อน


ต่อมาในวันที่ 3 พ.ค.2566 ได้ข่าวว่าทางตำรวจได้แจ้งไปยังผู้ถูกกล่าวหา และมีการพยายามขอเคลียร์ กับทางมารดาของผู้เสียหาย แต่ทางมารดาและญาติพากันไม่ยอม ตอนแรกจะขอจ่าย 1 แสน เมื่อไม่ยอม เพิ่มเป็น 4 แสน แต่ทางญาติผู้เสียหายไม่ยอมรับเคลียร์ และต้องการให้ผู้กระทำผิดได้รับโทษตามกฎหมายเท่านั้น


หลังจากนั้นทางครอบครัวของผู้เสียหาย ได้ถูกกลุ่มญาติพี่น้องของนายเกรียงไกร ข่มขู่ต่าง ๆ นานา รวมไปถึงการบุกรุกเข้ามาในบ้านพักในยามวิกาล จนทำให้เกิดความหวาดกลัวต่อชีวิตและทรัพย์สินเป็นอย่างมาก และอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือหน่วยงานที่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดำเนินการดูแลและแก้ไขปัญหาดังกล่าวต่อครอบครัวของผู้เสียหายด้วย


นางสาวกรวรรณ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2565 นางสาวกรวรรณ ได้สังเกตเห็นอาการผิดปกติของหลานสาว เนื่องจากมีพฤติกรรมเกาบริเวณอวัยวะเพศบ่อยครั้ง จึงได้สอบถามทราบว่า พบว่าถูกนายเกรียงไกร ล่วงละเมิดทางเพศหลายครั้ง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2565 ที่บ้านของผู้ก่อเหตุ และอีกหลายครั้งบริเวณหลังโรงเรียน


หลังจากทราบเรื่องนางสาวกรวรรณ จึงไม่ให้หลานสาวไปโรงเรียน gพราะเกรงว่าจะถูกกระทำซ้ำ และได้เล่าสภาพปัญหาดังกล่าวให้ครูประจำชั้นทราบ ครูจึงเดินทางมาสอนหนังสือให้เด็กหญิงที่บ้าน และตามผู้เป็นแม่เด็กให้กลับมาดูแล


และที่มาร้องต่อสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 5 พ.ค. 2566 เวลา 11.45 น.ที่ร้านกาแฟ ทางเข้าหมู่บ้านหนองผาจ้ำ ต.สบป่อง อ.ปางมะผ้า ได้มีกลุ่มตัวแทนของผู้กระทำผิด โดยผู้ใหญ่บ้านหนองผาจ้ำ ญาติผู้กระทำผิด และเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเจรจากับมารดาของเด็ก และขอชดใช้เพื่อให้ยุติดำเนินคดี แต่นางจันทร์สม แม่ของเด็กไม่ยินยอม


โดยในวันดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาร่วมเจรจากับฝ่ายผู้กระทำผิด ได้บอกว่าถ้ามารดาของเด็กไม่ยินยอม ก็จะให้โอกาสผู้ถูกกล่าวหาถึงเวลา 18.00 น.หากเลยเวลา ตัดจบไม่ต้องคุยกันแล้ว ซึ่งหมายถึงหากเลยเวลา 18.00 น. หมายความว่าตำรวจจะทำการจับกุมผู้ถูกกล่าวหาในทันที


เหตุการณ์ไม่ได้เป็นเช่นนั้น หลังเวลา 18.00 น.ของวันดังกล่าว ทางญาติผู้เสียหายไม่เห็นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางขึ้นไปจับกุมผู้กระทำผิดแต่อย่างใด จึงทำให้ทุกคนมองว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยชอบหรือไม่ และการที่ปล่อยเวลาให้ล่วงเลยไปทำให้ผู้ถูกกล่าวหาหลบหนีไปได้ และส่งผลกระทบต่อญาติของผู้เสียหายด้วย


ล่าสุดทราบว่า นายเกรียงไกร รัตนตรัยรำลึก ผู้ก่อเหตุได้หลบหนีออกจากหมู่บ้านไป และคาดว่าได้หลบหนีเข้าไปอาศัยอยู่กับเพื่อนในประเทศเมียนมา บริเวณบ้านใหม่ปาโอ ตรงข้ามบ้านปางคอง ต.นาปู่ป้อม อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ทั้งนี้ นายเกรียงไกรฯ อดีตเป็นสมาชิกอบต.สบป่อง เป็นผู้มีอิทธิพลสูงในพื้นที่บ้านหนองผาจ้ำ และเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา บุตรชายของนายเกรียงไกรฯ ก็เคยก่อเหตุ ทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ปางมะผ้า มาแล้วด้วย


ทางด้านนายศรีสุวรรณ ศรศักดิ์ ผอ.บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ทางศูนย์ช่วยเหลือสังคมประชาบดี บ้านพักเด็กและครอบครัว ได้รับแจ้งจากนางสาวกรวรรณ ขอความช่วยเหลือ ว่าหลานสาวถูกล่วงละเมิดทางเพศ จึงได้เข้าไปให้การช่วยเหลือ


ล่าสุด เด็กหญิงผู้ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ได้อยู่ในการดูแลของเจ้าหน้าที่ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


สำหรับ ผู้เสียหายมีสภาพร่างกายพิการทางสติปัญญา จดทะเบียนมีบัตรความพิการ สิทธิการรักษาตามหลักประกันสุขภาพสำหรับคนพิการ (ท.74) ซึ่งนางสาวกรวรรณ ให้ข้อมูลว่า เดิมตนเป็นผู้ดูแลเด็กหญิง ตั้งแต่เด็ก เนื่องจากผู้เป็นแม่ ต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัด โดยจะส่งเสียเงินค่าเลี้ยงดูให้เด็กหญิงเป็นประจำ


พลตำรวจตรี พิชญาพร บุญขจร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า กรณีเหตุข่มขืนดังกล่าว ล่าสุดได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ อ.ปางมะผ้า แล้ว และได้กำชับให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา และให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มความสามารถ


ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปางมะผ้า ได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน สาขาปาย แล้ว และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการสืบสวนและติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ