อาชญากรรม

กัน จอมพลัง ช่วยเด็กวัย 14 ปี ถูกครูที่ปรึกษาทำอนาจาร ร้องบิ๊กโจ๊ก หลังแจ้งตำรวจแล้วถูกนิ่งเฉย

โดย kanyapak_w

21 มี.ค. 2566

668 views

วันนี้เวลา 10.00 น. นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พร้อมพ่อแม่เยาวชนอายุ 14 ปี กระทรวงพัฒนาสังคม นักสังคมสงเคราะห์ เดินทางมาพบ พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก เพื่อปรึกษาเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ซึ่งเด็กนักเรียนหญิง ม.ต้น อายุ 14 ปี ถูกครูทำอนาจารในโรงเรียนชื่อดังย่านบางเขน ซ้ำครูบุกมาถึงบ้าน พยายามให้น้องลบคลิปวิดีโอ น้องรีบส่งเรื่องหา กัน จอมพลัง เวลา 18.00 นาที กันจอม พลังและทีมงานเข้าช่วยเหลือพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผกก.สน บางเขน เข้าช่วยเหลือครอบครัวให้ออกนอกพื้นที่เพื่อความปลอดภัยของเด็กนักเรียน แต่พอไปถึง มีชาวบ้านมาดักรอเป็นจำนวนมาก เกรงว่าครูจะถูกรุมประชาทันฑ์ รอเจ้าหน้าที่ตำรวจเกือบชั่วโมง แต่ก็ไม่มาจึงได้มีการพาตัวเด็กอายุ 14 ออกนอกพื้นที่ จากนั้นได้นำตัวครูผู้ก่อเหตุ ออกนอกพื้นที่ด้วยเช่นกัน แต่ระหว่างนั้นมีชาวบ้านเข้ามารุมประชาทัณฑ์ ทีมงาน กัน จอมพลังจึงเอาตัวช่วยบังแล้วถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บซึ่ง พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก ซึ่งท่านลงมานับเรื่องได้ตนเอง


ทางด้านของนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง กล่าวว่า อยากให้ท่านบิ๊กโจ๊กช่วยเหลือครอบครัวของน้องที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งหลังจากทราบเรื่องตนพยายามประสานไปที่ สน.บางเขน ว่าครูกระทำอนาจารน้องที่โรงเรียนและบุกมาถึงบ้านน้อง ซึ่งทำให้พ่อแม่และน้องตกใจไม่รู้ว่าครูเอาข้อมูลที่อยู่มาจากไหน พ่อแม่ให้กลับบ้าน ครูไม่ยอมกลับ ซึ่งตนได้ประสาน สถานีตำรวจ นักข่าว และ ส.ก. สภากรุงเทพมหานครในพื้นที่ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มา จนทำให้ครูถูกรุมประชาทัณฑ์ ทีมงานถูกรุมทำร้าย คุณพ่อคุณแม่อยู่ไม่ได้กลัวว่าครูจะกลับมาตนจึงพาครอบครัวไปเช่าโรงแรมอยู่ข้างนอก ซึ่งทำให้ตนรู้สึกว่าพึ่งพา สน.บางเขน ลำบากจึงมาให้ท่านบิ๊กโจ๊กช่วยเหลือและเมตตาน้องทางด้านของพ่อเอและแม่บี พ่อแม่ของน้องได้เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อวานช่วงเที่ยง ลูกโทรฯมาบอกโดนคุณครูจับหน้าอก ของลับ ซึ่งตนเองยังไม่เชื่อ เนื่องจากเป็นคุณครูที่พ่อแม่ฝากฝังให้คุณครูดูแล ซึ่งเป็นอาจารย์ปกครองไม่เชื่อว่าคุณครูที่ตนฝากฝังจะทำกับเด็กได้ พอช่วงเย็นขับรถกลับมา ครูมาถึงที่บ้าน มายกมือไหว้ขอโทษพ่อและแม่ซึ่งครูบอกว่าแค่ถูกเนื้อต้องตัวน้อง เป็นการผิดพลาด ทำให้ตนคิดว่าคงไม่มีอะไรมาก ตนจึงเอาน้ำมาให้ครูตามปกติแต่พอคุณกัน จอมพลัง มาถึงเนื่องจากลูกเป็นคนติดต่อน้อง จึงได้เปิด คลิปวิดีโอให้ดู ทำให้ตนรู้สึกว่ามันเกินกว่าเหตุถึงขั้นละเมิดของลับน้อง ตอนนั้นตนเองรู้สึกโมโหเป็นอย่างมากและพยายามให้คุณครูกลับบ้านไป แต่คุณครูไม่ยอมกลับ ซึ่งตนมองว่าการกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งที่ร้ายแรงมาก และจะไม่ยอมความซึ่งคุณครูมีพฤติกรรมเข้าถึงตัวเด็กนักเรียน ซึ่งเด็กบางคนไม่ชอบเข้าใกล้คุณครูท่านนี้ น้องเล่าว่ามีรุ่นพี่ถูกล้วงละเมิดเช่นกันโดย พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก กล่าวว่าสำหรับในเรื่องนี้ ต้องทำให้เร็วและชัดเจน ต้องเรียนตามตรงว่าเรื่องครูกับนักเรียนเกิดขึ้นเยอะต่อสังคมไทยมาก กรณีเกิดเหตุแบบนี้จะมีการหารือกับท่านปลัดกระทรวงศึกษาธิการว่า ในกรณีแบบนี้ผู้อำนวยการโรงเรียนต้องรับผิดชอบด้วยหรือไม่ ซึ่งต้องเอาผู้อำนวยการโรงเรียนมารับผิดชอบด้วย ซึ่งพอเกิดเหตุขึ้นแล้วก็ไม่มีใครออกมารับผิดชอบสิ่งสำคัญพ่อแม่ต้องเป็นกำลังใจ เมื่อลูกถูกกระทำพ่อแม่ต้องออกมาดำเนินคดีในส่วนของเรื่องความปลอดภัยจะกำชับผู้กำกับในท้องที่และเอาชุดสืบสวนของศูนย์กลาง รวบรวมพยายหลักฐานและออกหมายจับ ส่วนครูจะคุยกับ ผอ.โรงเรียน ต้องสั่งพักงานคุณครูคนนี้ไว้ก่อน และต้องดำเนินคดีโดยเด็ดขาด ซึ่งวันนี้จะดำเนินการเลยทันทีทางด้านของกรมคุ้มครองสิทธิ์กระทรวงยุติธรรม ในเรื่องของการเยี่ยวยา และความปลอดภัยของน้อง หากต้องการมั่นใจมากขึ้น จะมีชุดคุ้มครองพยานมากขึ้นก็พร้อมให้ความช่วยเหลือ


ทางพัฒนาสังคม ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องของการเยียวยาสภาพจิตใจ เบื้องต้นได้พูดคุยกับเยาวชน เนื่องจากบาดแผลทางจิตใจหายยากต้องใช้เวลา
คุณอาจสนใจ

Related News