อาชญากรรม

สะดุ้ง! 'อัจฉริยะ' แฉรายชื่อตำรวจ อ้างเอี่ยวเว็บพนัน-โยงจีนเทา มี พล.ต.อ.ดูแล เงินสะพัดอู้ฟู่แสนล้าน

โดย petchpawee_k

28 ก.พ. 2566

13 views

วานนี้ (27 ก.พ.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำแผ่นป้ายไวนิลซึ่งอ้างว่าเป็นรายชื่อข้าราชการตำรวจที่พัวพันกับเว็บพนันออนไลน์ ตั้งแต่ระดับ พล.ต.อ. จนถึง ร.ต.ท. ล็อตแรก 16 รายชื่อ จากทั้งหมดที่มีมากกว่า 100 รายชื่อ มาเปิดเผยต่อสื่อมวลชน โดยนาย อัจฉะริยะ จะนำมาติดไว้ที่ด้านหน้าตร. แต่ทางสันติบาล มาขอร้อง ให้มาทางด้านในเนื่องจากไม่เหมาะสม


นายอัจฉริยะ กล่าวอ้างว่า เครือข่ายเว็บพนันในประเทศไทยกว่า 70% มีพล.ต.อ.เป็นผู้ดูแล จากนั้นจะมีลูกน้องระดับ พล.ต.ท. หลายคนคอยรับช่วงดูแลต่อ ทั้งดูแลกลุ่มทุนจีนสีเทา และสารวัตรซัว รวมทั้งตระกูล 4 บ. ทำให้ตำรวจสอบสวนกลางไม่สามารถดำเนินคดีกับกลุ่มคนเหล่านี้ได้ เพราะอาจส่วผลกระทบต่อนายตำรวจอีก 200-300 นาย หากมีการจับกุมสารวัตรซัว


นอกจากนี้นายอัจฉริยะ ยังนำหลักฐานเอกสารเส้นทางการเงิน และเอกสารการจดทะเบียนนิติบุคคลของสโมสรฟุตบอลในพื้นที่ภาคเหนือ อ้างว่าใช้เป็นแหล่งฟอกเงิน รวมถึงภาพถ่ายบุคคลที่เกี่ยวข้องในธุรกิจเว็บพนันที่เชื่อมโยงไปยังเครือข่ายต่างๆ มายืนยันว่า ในสโมสรฟุตบอลมีตำรวจหลายนายและเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ เป็นคณะกรรมการบริษัท และมีเส้นทางการโอนเงิน ไปยังเครือข่ายที่เป็นนายตำรวจตามรายชื่อทั้ง 16 คนด้วย


นายอัจฉริยะ บอกว่า เส้นทางการเงินเหล่านี้ไปถึงตำรวจระดับสูงคนละไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งตนเองได้นำหลักฐานทั้งหมดได้นำไปแจ้งความไว้แล้วที่ บช.สอท. รวม 17 เว็บไซต์ เงินหมุนเวียนกว่าแสนล้านบาท ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวน 2 คดี คือ คดีของแฟนดาราสาวชื่อดัง และคดีของลูกชายอดีต ผบช.ภ.2


แต่ในส่วนคดีของสารวัตรซัว อยู่ในความรับผิดชอบของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.ซึ่งส่วนตัวนายอัจฉริยะก็บอกว่าไว้ใจ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าจะมีการดำเนินคดีไปถึงระดับนายพลสูงสุดได้หรือไม่ นอกจากนี้ ยังมีหลักฐานที่เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ โดยเฉพาะที่ จ.ปทุมธานี จะมี “ดาบพ.” หน้าห้องผู้การ เป็นผู้ดูแล เรียกเก็บเงินจากเว็บพนันเดือนละ 80,000 บาท อ้างนำไปเป็นค่าใช้จ่ายให้กับสื่อมวลชน


นายอัจฉริยะ กล่าวต่อว่า ส่วนที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) บุกเข้าจับกุมบ่อนการพนันย่าน สน.คลองตันเมื่อคืนนี้ เชื่อว่าเป็นการจับกุมแก้เกี้ยว เพราะก่อนหน้านี้มีการไฟเขียวให้เปิดบ่อนการพนันในพื้นที่นครบาล แต่เมื่อรู้ว่านายอัจฉริยะจะนำข้อมูลมาเปิดเผยวันนี้ จึงรีบดำเนินการทันที ซึ่งหลังจากนี้นายอัจฉริยะจะนำรายชื่อตำรวจนครบาลที่เกี่ยวข้องกับบ่อนและเว็บพนันออนไลน์มาเปิดเผยต่อสื่อมวลชนต่อไป


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/R6akOyDL_8Yคุณอาจสนใจ

Related News