อาชญากรรม

'ชูวิทย์' บุกทำเนียบฯ ต่อสายคุย 'บิ๊กตู่' แฉรัวๆ พนันออนไลน์-ทุจริตหลายกระทรวง

โดย petchpawee_k

22 ก.พ. 2566

134 views

'ชูวิทย์' โบกธงชาติ บุกทำเนียบฯ ขอเข้าพบนายกรัฐมนตรี เปิดประเด็นแฉขบวนการทุจริต

วานนี้ (21 ก.พ.) เวลา 13.00 น. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอเข้าพบ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อเรียกร้องให้ตรวจสอบการทุจริต งบหมื่นล้านในกระทรวงคมนาคม รวมไปถึง การทุจริตในกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และการทุจริตอื่นๆ


ทันทีที่ นายชูวิทย์ มาถึงสำนักงาน ก.พ. ฝั่งตรงข้ามทำเนียบรัฐบาลได้ทำท่าสูบบุหรี่ไฟฟ้าปลอมโชว์สื่อมวลชน และระบุว่า “กล้าเปล่า กล้าจับหรือเปล่า”


จากนั้น นายชูวิทย์ ได้นำแว่นส่องขยายและเสื่อมาปู นั่งพื้นเพื่อตรวจชะตาบ้านเมือง และกล่าวว่า บ้านเมืองขณะนี้มาถึงกลียุค มีการทุจริตในแวดวงข้าราชการและนักการเมือง ตนจะตรวจชะตาบ้านเมือง โดยนำข้อมูลด้านการทุจริตมาเปิดเผย ซึ่งมีพรรคการเมืองที่ชะตาดับถึงฆาต คือกลุ่มพรรคขนาดเล็กที่จะดับทั้งหมด ไม่เหลือใคร ชะตาสีเทาไม่ต้องพูดถึง ส่วนชะตาทัณฑ์ที่จะติดคุกทั้งหมด ที่เหลือเป็นกลุ่มชะตาพัง ชะตาค้าน และชะตาจ่าย

นายชูวิทย์ ยังกล่าวถึง เรื่องการทุจริต การประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้ม เริ่มจากการเปลี่ยนหลักเกณฑ์ TOR ทั้งที่ปิดการซื้อขายไปแล้ว ทำให้จากเดิมที่รัฐต้องจ่ายเงิน 7,000 ล้านบาท รัฐกลับต้องจ่ายเป็น 70,000 ล้านบาท  ถัดมาเป็นการทุจริตที่มีการฟ้องร้องในศาลปกครอง โดยศาลชั้นต้นไม่ให้เปลี่ยนหลักเกณฑ์ แต่กลับมีการวิ่งเต้นทำให้ที่ประชุมมติเปลี่ยนหลักเกณฑ์ นำมาสู่การฮั้วให้บริษัทเพียงแห่งเดียวที่เข้าหลักเกณฑ์ ต่อมาเป็นการทอนเงิน มีการโอนเงินนับหมื่นล้านบาทที่ประเทศสิงคโปร์ ท้ายสุดเป็นการเปิดประมูลรอบ 2 และกำหนดหลักเกณฑ์ใหม่ ลดสเปคต่างๆ จนเหลือบริษัทแห่งเดียวที่สามารถประมูลได้


นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า ถัดมาเป็นการทุจริตภายในกรมอุทยานแห่งชาติทับลาน ที่ควรลดขนาดอุทยาน เพราะจะทำให้ที่ดินกว่า 2 แสนไร่ต้องหายไป ทั้งที่ระบุว่าเป็นป่าเสื่อมโทรม โดยพื้นที่รอบอุทยาน ยังมีทั้งรีสอร์ท ที่ดินชาวบ้าน และที่ดิน สปก.


สำหรับเรื่องการพนันออนไลน์ มีหลายกลุ่ม จัดประเภทเป็นกลุ่มไซส์เอส มีวงเงิน 5,000 ล้านบาท คือกลุ่ม 4 บ.,มาเก๊า888  ส่วนไซส์เอ็ม 10,000 ล้านบาท มีนายโจ๊ก เวกัส168 คบหากับดารา ทำสปา ธุรกิจร้านอาหาร มีหลานเป็นนักการเมืองนามสกุลรอดรัศมี  ไซส์แอล 20,000 ล้านบาท คือสารวัตรซัว และดี้ ยูฟ่า  และสำหรับเอ็กซ์แอล 30,000 ล้านบาทขึ้นไป คือเว็บตี๋น้อยร้อยล้าน


 “การเลือกตั้งเร็วๆ นี้เป็นเกมส์หลอกประชาชน หากเป็นประชาธิปไตยแท้จริง ต้องบอกมาเลยว่าจะตั้งรัฐบาลผสมกับใครอย่างไร เพราะหลังเลือกตั้งก็มารวมกันอยู่ดี” นายชูวิทย์ กล่าว


นายชูวิทย์ ระบุว่า เรื่องการทุจริตที่ตนกล่าวมาทั้งหมดนั้น ขอให้มองไปในอนาคตข้างหน้า เพราะเราจะต้องร่วมกันป้องกันไม่ให้เกิดการทุจริต ยืนยันตนมีหลักฐานครบทุกอย่างแต่บางอย่างก็บอกสื่อไม่ได้ สื่อจะต้องทำหน้าที่ขุดคุ้ยต่อ ข้าราชการขอให้จับตาไปยังการประชุมคณะรัฐมนตรีในนัดสุดท้าย เรื่องการทุจริตของกระทรวงต่างๆ จะมีการนำเข้าสู่ที่ประชุม ครม. ในวันนั้นแน่นอน


นายชูวิทย์ กล่าวทิ้งท้าย ก่อนโทรศัพท์หา พล.อ.ประยุทธ์ เพื่อขอเข้าพบที่ทำเนียบ แต่ไม่มีผู้รับสาย จากนั้นนายชูวิทย์ จึงเดินชูธงชาติข้ามไปยังทำเนียบรัฐบาล โดยมีตำรวจ สน.ดุสิต ตำรวจ คฝ. ตำรวจ กก.สส.บก.น.1 ยืนเรียงแถวหน้ากระดาน พร้อมกับปิดรั้วเหล็กทางเข้าทำเนียบ เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยรอบนอก ก่อนที่นายหิมาลัย ผิวพรรณ หรือ เสธ.หิ อดีตนายทหารชื่อดังและ ผู้ประสานงานพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เป็นตัวแทนมาพบนายชูวิทย์ และเชิญนายชูวิทย์ เข้าไปภายในทำเนียบรัฐบาล


จากนั้นเวลา 14.05 น. นายชูวิทย์ ได้เดินเข้ามาในทำเนียบรัฐบาล โดยมีทีมงานของ นายพีรพันธุ์ สาลีรัฐวิภาคเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เดินคู่กับนายชูวิทย์ เพื่อที่จะเชิญให้นายชูวิทย์มาพบกับนายพีรพันธุ์ ซึ่งระหว่างที่นายชูวิทย์เดิน ผู้สื่อข่าวได้พยายามถามนายชูวิทย์ว่า ได้เข้ามาพบกับนายกฯ และนำหลักฐานการทุจริตของบุคคลรอบตัวนายกฯในรัฐบาล หากนายกฯปราบปรามเรื่องเหล่านี้ได้ จะเป็นการเพิ่มคะแนนนิยมให้กับตัวพลเอกประยุทธ์ และพรรคการเมืองที่พลเอกประยุทธ์สังกัดหรือไม่ ซึ่งนายชูวิทย์ ไม่ตอบ เพียงแต่บอกว่า วัตถุประสงค์ในวันนี้ต้องการที่จะส่งต่อข้อมูลให้นายกฯ แต่หากพลเอกประยุทธ์ ทำสำเร็จแน่นอน ประชาชนจะต้องเชื่อมั่นและหากพลเอกประยุทธ์ อยากจะเป็นรัฐบาลและเป็นนายกฯ ต่ออีกสองปีต้องทำเรื่องเหล่านี้ให้เสร็จ


ต่อมา นายชูวิทย์ เดินมาถึงตึกบัญชาการ1 ซึ่งนายพีรพันธุ์ ได้ยืนต้อนรับ และกล่าวว่า พร้อมจะรับฟังข้อมูลที่นายชูวิทย์ จะนำมาบอกในวันนี้ ที่ผ่านมาได้ติดตามการทำงานของนายชูวิทย์มาตลอด โดยเฉพาะเรื่องทุนจีนสีเทา ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้สั่งให้ติดตามและรายงานความคืบหน้าทุก 15 วัน จากนั้นนายพีรพันธุ์ ได้เชิญนายชูวิทย์ขึ้นไปพูดคุยที่ห้องทำงานชั้น 3 ในตึกบัญชาการ 1


 ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายชูวิทย์เข้าไปพบนายพีรพันธุ์ นายกรัฐมนตรีได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ตึกไทยคู่ฟ้า
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4ljdcltRzO8
คุณอาจสนใจ

Related News