อาชญากรรม

"บิ๊กโจ๊ก" เผย ผลอย่างไม่เป็นทางการพ่อแม่น้องต่อเข้าเครื่องจับเท็จ เบื้องต้นพบพิรุธ 1 คนจากการตอบคำถาม

โดย kanyapak_w

20 ก.พ. 2566

243 views

“บิ๊กโจ๊ก” เผย ผลตรวจสอบเครื่องจับเท็จอย่างไม่เป็นทางการออกแล้ว พบมี 1 คนที่ กราฟการตอบคำถาม “ผิดปกติ” รอประชุมผู้เชี่ยวชาญและพนักงานสอบสวน  จ่อแจ้งข้อหา 2 คน

จากกรณีการหายตัวปริศนาของน้องต่อ เด็กชายวัย 8 เดือน เป็นเวลากว่าครึ่งเดือนยังไม่พบตัวและไร้วี่แววหารสูญหาย ซึ่งตำรวจสอบบุคคลต้องสงสัยและหาพยานหลักฐาน จตเหลือข้อสงสัยแค่ พ่อและแม่เด็ก จนกระทั่งนำเข้าสู่เครื่องจับเท็จ เพื่อประกอบสำนวนคดีล่าสุด พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกับทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ว่า “ผลเครื่องจับเท็จ” อย่างเป็นทางการยังไม่ได้ออก 100%  แต่พอทราบเบื้องต้นแล้ว ซึ่งหากได้ผลที่สมบูรณ์แล้ว จะมีการประชุมวิเคราะห์ กับเจ้าหน้าที่ผผุ้เขี่ยวชาญ พนักงานสอบสวน

ทั้งนี้มีรายงานว่า “ผลจากเครื่องจับเท็จ” อย่างไม่เป็นทางการ เบื้องต้นพบว่า พุดและนิ่ม พ่อแม่ของน้องต่อ มี 1 คนที่เส้นกราฟของการตอบคำถาม “ผิดปกติ”  ซึ่งคำถามนี้เป็นการถามซ้ำหลายครั้ง แต่ทั้งหมด อยู่ระหว่างให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง

และมีรายงานว่า วันพุธนี้ (22 ก.พ.) พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหากับบุคคลที่เกี่ยวข้อง 2 คน แม้ว่าจะยังหาตัวน้องต่อไม่เจอแท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ