อาชญากรรม

รอง ผบช.สตม. เผยพบหลักฐาน "หยู ซิน ฉี" ตั้งมูลนิธิฯโดยไม่ได้รับอนุญาต รอ มท. แจ้งความ

19 ก.พ. 2566

87 views

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ไปค้นบ้านหลังหนึ่ง ย่านวัชรพล ที่เป็นบ้านของนายหยู ซิน ฉี ประธานสมาคมมณฑลส่านซีแห่งประเทศไทย


ทีมข่าว ได้สอบถามไปยัง พลตำรวจตรีพันธนะ นุชนารถ รองผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้บอกว่า จากการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวพบหลักฐานเอกสารสำคัญจำนวนหนึ่ง ที่นายหยู จัดตั้งสมาคมโดยไม่ได้รับอนุญาตขึ้นมาจริง รวมถึงยังพบหลักฐานภาพถ่ายคู่กับนักการเมืองของประเทศอีกหลายรูปที่เชื่อว่าจะเป็นการนำมาแอบอ้าง และยังพบหลักฐานอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์อีกหลายอย่าง


เมื่อสอบถามว่าขนาดนี้เหตุใดยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีกับนายหยู ซึ่งทางรอง ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองระบุขณะนี้ยังไม่มีเจ้าทุกข์มาแจ้งความจึงไม่สามารถดำเนินคดีได้



เบื้องต้นต้องให้ทางกระทรวงมหาดไทยไปแจ้งความร้องทุกข์ถึงจะสามารถดำเนินคดีเรื่องการเปิดสมาคมโดยไม่รับอนุญาตได้เบื้องต้นตอนนี้ในอยู่ถูกเพิกถอนวีซ่าการเดินทางแล้วและได้กักตัวไว้อยู่ที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสวนพลู

แท็กที่เกี่ยวข้อง  

คุณอาจสนใจ