อาชญากรรม

สั่งสอบ 60 บริษัท 150 คน โยง สารวัตรซัว' - 'ชูวิทย์' แนะรีบมอบตัว ยันไม่กลัวถูกแฉ

โดย nattachat_c

17 ก.พ. 2566

105 views

วานนี้ (16 ก.พ.) พลตำรวจโทจิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เรียกประชุมคณะทำงานตรวจสอบปมสารวัตรซัว เพื่อติดตามความคืบหน้าภายหลังจากแบ่งชุดทำงานไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา


โดยในชุดทำงานนอกจากเป็นตำรวจกองบัญชาการสอบสวนกลางแล้ว ยังมีพลตำรวจตรีธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ร่วมในคณะทำงานด้วย


พันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการ ปอท. ในฐานะโฆษก กองบัญชาการสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า วันนี้ชุดทำงานแต่ละชุด ได้นำผลการตรวจสอบ เข้ามารายงานผู้บังคับบัญชา เบื้องต้น พบมีบริษัทประมาณ 60 แห่ง มีทั้งสหกรณ์, มูลนิธิ และบริษัท ทำธุรกิจ ต่างๆ อาทิ การเกษตร และมีที่ตั้งทั้งในไทยและต่างประเทศ และมีทั้งการดำเนินกิจการจริง , เปิดแต่ไม่มีการดำเนินกิจการ และ ปิดกิจการไปแล้ว ซึ่งบางแห่งพบว่า เป็นการจัดตั้งชื่อบริษัทซ้ำกัน บางแห่งเปิดมา 5-6 ปี บางแห่งก็เพิ่งเปิดขึ้น


ส่วนบุคคลพบมี 150 คน ซึ่งในจำนวนนี้มีคนดังที่มีชื่อเสียงอยู่ด้วย ส่วนบทบาท ของบุคคลทั้ง 150 คน นั้น แตกต่างกันไปบ้าง มีส่วนเกี่ยวข้องการพนันออนไลน์ และเกี่ยวในลักษณะผู้ทำการแทนหรือ นอมินี และกลุ่มคนเหล่านี้ บางส่วนก็เกี่ยวพันกันกับกลุ่มองค์กรบริษัทด้วย มีบางบุคคลที่ปรากฏรายชื่ออยู่ในหลายบริษัท


ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนี้ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบเชิงลึกต่อ ทั้งเส้นทางการเงิน การถือครอง และการเสียภาษี ต่างๆ เพื่อพิสูจน์ทราบความเชื่อมโยง ว่าจะใครเกี่ยวข้องกันอย่างไร


ส่วนประเด็น ที่มีชื่อราชการตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง 5-6 นายนั้น โฆษกกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า การตรวจสอบข้อมูลไปถึงใคร ก็จะต้องสอบสวนพิสูจน์ทราบทั้งหมดและหากจำเป็นก็จะเรียกเข้ามาให้ข้อมูลเช่นเดียวกันกับประชาชนทั่วไป แต่ในขั้นตอนนี้ ชุดทำงานต่างๆ อยู่ระหว่างการแสวงหาข้อมูล ซึ่งพยานหลักฐานที่มีตอนนี้ยังไม่เพียงพอที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับสารวัตรซัว หรือบุคคลอื่นใด ในคดีเกี่ยวกับการพนัน ได้


ส่วนกรณีที่เว็บพนันต่างๆ ยังสามารถเข้าใช้บริการเล่นพนันได้ โฆษก กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ระบุว่า เรื่องนี้ดำเนินการเป็น 2 ส่วน ในส่วนของการปิดกั้นได้ประสานกับทางกระทรวงดิจิทัลฯ ให้ร้องต่อศาล เพื่อปิดกั้นอยู่ต่อเนื่อง แต่ยอมรับว่า ในทางปฏิบัติเป็นไปได้ยาก เนื่องจาก ยูอาร์แอล ของเว็บพนันเหล่านี้อยู่ในต่างประเทศ อีกส่วน คือ งานปราบปราม ยืนยัน ว่าได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ขอให้ประชาชนมั่นใจ


ด้านนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กแฉต่อ โดยมีข้อความระบุว่า

ทลายรัง “สารวัตรซัว”  เจอของจริง “บิ๊กก้อง” ร้องเสียงหลง ซัวท่องเที่ยวไม่สนุกเหมือนก่อน คงไม่กลับไทย คิดว่า “เคลียร์” ได้ทุกครั้งเหมือนที่ผ่านมา


วัดกันได้เลย  เพราะงานงอกลามไปยาวๆ ลูกน้องเครือข่ายโดนเรียงกระดาน แนะนำมา “มอบตัว” เสียดีกว่า  ได้ข่าวแว่วๆ ว่า จะใช้วิธีสกปรกปล่อยคลิปแฉผมหรือ?  ขอบอกไว้เลยว่า “ผมไม่กลัว”


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/uhUAFLzmt7U

คุณอาจสนใจ

Related News