อาชญากรรม

'เบนซ์ เดม่อน' ถึงไทย ปิดปากเงียบ ปัดเอี่ยว 'มาเก๊า 888' ทนายเผยมีอาการเครียด ป่วยซึมเศร้ามานาน

โดย thichaphat_d

15 ก.พ. 2566

662 views

มาตามนัด เบนซ์ เดม่อน ผู้ต้องหาคดีเว็บพนันมาเก๊า 888  กลับไทย ตร.คุมสอบเข้ม เจ้าตัวปฏิเสธ ยืนยันความบริสุทธิ์ ตร.เตรียมฝากขังเช้านี้ ด้านทนายเผย เบนซ์ เครียด ตกใจ และป่วยเป็นซึมเศร้ามานาน เตรียมยื่นประกันชั้นศาล


ความคืบหน้าคดีเว็บพนันมาเก๊า 888 ซึ่งดาราสาว ดิว อริสรา ออกมาแฉ มีพี่น้องอักษรย่อ ‘4 บ’ อยู่เบื้องหลัง โดยเฉพาะ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน เป็นเจ้าของเว็บ ถูกตำรวจ สอท.ออกหมายจับ


วานนี้ (14 ก.พ.66) ก็มาตามนัด หลังจากที่ทนายความประสานตำรวจว่าจะเข้ามอบตัวในวันที่ 14 ก.พ. โดยเบนซ์

โดยสารเครื่องบินออกจากฮ่องกง เมื่อเวลา 19.45 น. มาถึงไทย ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเมื่อเวลา 21.30 น.

เมื่อมาถึงด่านตรวจคนเข้าเมือง ก็พบหมายจับแสดงในระบบ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเข้าควบคุมตัวทันทีที่ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เนื่องจากเป็นผู้ต้องหามีหมายจับ 1.ข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน 2.ร่วมกันฟอกเงิน  แม้ว่าจะเคยประสานทนายความว่าจะขอเข้ามอบตัวไปแล้วจะไปทำบันทึกที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แต่ตามขั้นตอนกฎหมาย เมื่อมีหมายจับแล้วเดินทางเข้าแระเทศ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองต้องจับ และทำบันทึก

โดยตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นำตัวนายเบนซ์ เข้าห้องสอบสวนที่สนามบินแล้วได้อ่านหมายจับให้ฟัง เบื้องต้นเบนซ์ให้การปฏิเสธ และขอพบทนายความ  

จากนั้นตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้คุมตัวเบนซ์ขึ้นรถ ออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มาทางประตู 8 โดยมี รถของตำรวจจอดรอรับเพื่อไปส่งให้ตำรวจกองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3 หรือตำรวจไซเบอร์ ที่ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะสอบปากคำต่อ

ระหว่าง เดินออกที่ประตู 8 สนามบินสุวรรณภูมิมีตำรวจเดินตามประกบและถือกระเป๋าให้ โดยเบนซ์ สวมใส่เสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงขายาว สวมเสื้อคลุมสีกรมท่า ใส่หมวกแก๊ปและหน้ากากอนามัย โดยมีกุญแจมือและผ้าพันทับ

และเมื่อตำรวจนำตัวเบนซ์มาถึง กองกำกับการ 3 ตำรวจไซเบอร์ เบนซ์กล่าวเพียงสั้นๆ ก่อนเข้าห้องสอบปากคำ ว่า "ผมมาเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง ยืนยันไม่เกี่ยวข้องเว็บไซต์พนันออนไลน์ และไม่อยากพูดอะไรเพิ่มเติม"

เมื่อถามถึงเรื่องการทำร้ายร่างกาย ดาราสาวดิว อริสรา เบนซ์ไม่ตอบคำถามแล้วเดินเข้าห้องสอบสวนทันที

ซึ่งหลังจากสอบปากคำ  ตำรวจก็เตรียมอาหารกล่องให้ เบนซ์ ทานข้าว ก่อนจะสอบปากคำต่อ โดยการสอบปากคำนั้นพนักงานสอบสวนได้อ่านสำนวนคดี โดยไร่เรียงเส้นทางการเงินของแอดมินเพจ ที่ทำการโอนเงินให้ลูกค้าเว็บพนัน มาเก๊า 888 โดยบัญชีที่มีเงินเข้า-ออกทั้งวัน เป็นบัญชีของคนอื่นไม่ใช่ของนายเบนซ์ โดยตรง หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนรู้ว่ามีผู้สื่อข่าวที่อยู่หน้าห้องแอบฟังการสอบสวนด้วย จึงหยุดการสอบสวน แล้วย้ายห้องสอบสวนทันที

ด้านนายพิสิษฐ์ ทนายความของเบนซ์ เปิดเผยอีกครั้งว่า พึ่งเริ่มการสอบสวน ตำรวจอ่านสำนวนให้ฟังแต่ต้องหยุดเพราะนักข่าวได้ยินข้อมูลสำนวน จึงต้องย้ายห้องสอบสวน

โดย เบนซ์ให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา และพร้อมสู้คดี โดยเฉพาะเอกสารเส้นทางการเงินต่างๆ มีที่มาที่ไป ส่วนน้องชายอีก 2 คน ไม่ได้เดินทางมาด้วย เพราะตอนนี้มีเพียงแค่ เบนซ์คนเดียวที่ถูกออกหมายจับ

ซึ่งคาดว่าตลอดคืนนี้การสอบสวนน่าจะยังไม่แล้วเสร็จ ต้องสอบปากคำทั้งคืน โดยเบนซ์ก็มีอาการเครียด และตกใจที่เจอสื่อมวลชนจำนวนมาก ซึ่งการสอบสวนหากเบนซ์เครียด พนักงานสอบสวนก็จะให้พัก อีกทั้งเบนซ์มีโรคประจำตัว คือโรคซึมเศร้า ต้องกินยาและรักษามานานแล้ว

ส่วนการเรื่องทำร้ายร่างกายคุณดิวนั้นตำรวจไม่ได้มีการพูดถึงวันนี้ มีเพียงเรื่องคดีเว็บพนันมาเก๊า 888 เท่านั้น

ขั้นตอนจากนี้ เช้าวันนี้ (15 ก.พ.66) พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวไปฝากขังที่ศาลอาญา ก็จะไปยื่นขอประกันที่ศาลต่อไป


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JQj2QSQCgCU

คุณอาจสนใจ