อาชญากรรม

บช.ก.เชื่อ 11 บริษัท “สารวัตรซัว” มีมูลเอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยืนยันไม่มีมวยล้มต้มคนดู

โดย paranee_s

11 ก.พ. 2566

110 views

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2566 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) เปิดเผยถึงกรณีที่พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้กองปราบเป็นผู้ดูแลกรณีที่พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล ตำแหน่ง สารวัตรฝ่ายโยธาธิการ 2 กองโยธาธิการ สังกัด กองโยธาธิการ สำนักงานส่งกำลังบำรุง หรือสารวัตรซัว เกี่ยวพันกับเว็บพนันออนไลน์โดยให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินว่า


โดยได้รับมอบหมายจากผบ.ตร.เมื่อวันที่ 9 ก.พ.66 ที่ผ่านมา ซึ่งต้องขอขอบคุณผบ.ตร.และนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ที่ให้ความไว้วางใจมอบหมายให้กองปราบปรามรับผิดชอบคลี่คลายข้อสงสัย กรณีสารวัตรซัว ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ โดยมีนายพลอักษรย่อ จ. เป็นผู้ดูแลอยู่เบื้องหลัง ตนขอยืนยันว่าจะทำให้ดีที่สุด หากใครมีเบาะแสขอให้แจ้งมายังกองปราบโดยตนจะลงเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด


พล.ต.ท.จิรภพ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มีการจัดตั้งคณะกรรมการ ซึ่งประกอบด้วยหลายฝ่าย เพื่อคลี่คลายความจริงให้กระจ่าง หากพบพยานหลักฐานที่เอาผิดกับบุคคลใดบุคคลหนึ่งที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเต็มที่


ส่วนข้อมูลที่ นายชูวิทย์ เผยบริษัททั้ง 11 บริษัทของสารวัตรซัว ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์ ซึ่งจะต้องตรวจสอบในทุกมิติว่าเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินหรือไม่ ส่วนตัวเชื่อว่าทุกอย่างมีมูลเหตุ ซึ่งจะต้องใช้เวลารวบรวมพยานหลักฐาน และจะพิจารณาหากมีความจำเป็นจะต้องเรียกผู้ถูกกล่าวหา และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ก็จะต้องดำเนินการในขั้นตอนต่อไป


ขณะนี้ทางกองปราบปรามอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อให้ได้ข้อมูลให้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่า ไม่เป็นมวยล้มต้มคนดูอย่างแน่นอน ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

คุณอาจสนใจ

Related News