อาชญากรรม

'บิ๊กโจ๊ก' ยันไม่ละเว้น นายพลอ้างเป็นเพื่อนร่วมรุ่น เปิดเว็บพนัน ซ้อมหนุ่มโปรแกรมเมอร์

โดย nattachat_c

7 ก.พ. 2566

43 views

วานนี้ (6 ก.พ. 66) เมื่อเวลา 10.30 น. นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจ สายไหมต้องรอด พาตัว นายเอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหายหนุ่มวิศวกร เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ที่สมาคมพนักงานสอบสวน สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดีฯ กรุงเทพฯ หลังผู้เสียหายถูกกลุ่มเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ทำร้ายร่างกาย


นายเอกภพ เปิดเผยว่า ผู้เสียหายได้ตัดสินใจเดินทางเข้าร้องขอความช่วยเหลือกับเพจสายไหม ว่า ถูกกลุ่มขบวนการเว็บพนันออนไลน์ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ มีร่องรอยฟกช้ำตามใบหน้าและตามร่างกาย ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ในจังหวัดชลบุรี ผู้เสียหายซึ่งตกงานในช่วงโควิด และถูกชักชวนโดยเพื่อนรุ่นพี่คนหนึ่ง ซึ่งปัจจุบันเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุไปแล้ว และทำงานในปีนี้เข้าปีที่สาม


ก่อนจะถูกทำร้ายร่างกายโดยสาเหตุมาจากยอดของเว็บพนันตก สร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าของเว็บไซต์ อีกทั้งผู้เสียหายยังระบุว่า เจ้าของธุรกิจเว็บพนันออนไลน์นี้ เป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ ยศ พล.ต.ต. สังกัดกองบัญชาการแห่งหนึ่ง แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด และจะให้ทาง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เป็นผู้รับข้อมูลในส่วนนี้ไปตรวจสอบ เนื่องจากผู้เสียหายยังเกรงกลัวเป็นอย่างมาก


นอกจากนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมายังมีกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องโทรศัพท์ข่มขู่แม่ของผู้เสียหาย ว่าไม่ให้ร้องเรียน ไม่อย่างนั้นครอบครัวจะไม่ปลอดภัย ขอให้ระวังตัวไว้ อย่ากระทำแบบนี้ เพราะถึงอย่างไรเรื่องนี้ก็จะต้องดำเนินการจนถึงที่สุด และจากการตรวจสอบเว็บพนันดังกล่าวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาไม่สามารถเข้าใช้บริการได้แล้ว สำหรับชื่อและหน้าเพจเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่ทางผู้เสียหายได้นำมาเป็นหลักฐาน อาทิ sexy789 , bo789 เป็นต้น


ด้านนายเอ เปิดเผยว่า ตนได้เข้ามาทำงานเมื่อประมาณ 3 ปี ที่แล้ว โดยการชักชวนของรุ่นพี่คนหนึ่ง เมื่อเข้ามาทำก็อยู่ในตำแหน่งแอดมินเว็บไซต์ คอยตอบแชทลูกค้า ซึ่งเว็บพนันนี้เปิดไว้ในหลายชื่อ แต่ตนรับผิดชอบแค่ 3 เว็บไซต์ มีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาทต่อเดือน


กระทั่ง เมื่อต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา หนึ่งในเว็บไซต์ที่ตนดูแลยอดตก จึงถูกชายฉกรรจ์ 2 คน ซึ่งเป็นลูกน้องของเจ้าของเว็บพนัน พาตัวไปที่ร้ากาแฟแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี ก่อนจะลงมือกระทืบทำร้ายร่างกาย และขู่ให้รับสารภาพว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ยอดเว็บพนันตก พอตนปฏิเสธก็จะถูกทำร้ายร่างกายต่อเนื่อง จึงต้องตัดสินใจยอมรับสารภาพ สุดท้ายเมื่อกลุ่มชายฉกรรจ์เอาเซิฟเวอร์คอมพิวเตอร์ไปตรวจสอบก็ไม่พบความผิดปกติ จึงได้ถูกปล่อยตัวออกมา


นายเอ เปิดเผยอีกว่า สำหรับรุ่นพี่ที่ชักชวนเข้ามาทำงาน ปัจจุบันได้เสียชีวิตไปแล้วด้วยอุบัติเหตุทางถนน โดยขณะที่กำลังถูกทำร้ายร่างกายนั้น หนึ่งในผู้ก่อเหตุได้พูดกับตนว่า อยากตายเหมือนกับพี่ตนหรือไม่ ซึ่งสร้างความเคลือบแคลงใจในสาเหตุการตายของเพื่อนรุ่นพี่คนนี้ ว่าอาจไม่ใช่อุบัติเหตุทั่วไป อีกทั้งยังสร้างความกลัวให้ตนอีกด้วย


ส่วนกรณีที่เจ้าของเว็บพนันออนไลน์นี้ เป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่นั้น นายเอ ระบุว่า เคยพบเจอกับนายตำรวจคนนี้มาแล้ว 3 ครั้ง โดย 2 ครั้งแรกเป็นการพบเจอเพื่อพูดคุยในแผนธุรกิจเว็บพนัน อีกทั้งยังเป็นนายทุนให้กับเว็บพนันนี้อีกด้วย ส่วนครั้งที่สาม พบเจอตอนที่ไปร่วมงานศพของเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต ทุกครั้งที่พบจะแต่งกายครึ่งท่อนเสมอ


ส่วนที่ระบุว่าเป็นเพื่อนร่วมรุ่น พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นั้น เนื่องจากรู้ชื่อ และเมื่อตรวจสอบทางอินเทอร์เน็ต ก็สามารถหาข้อมูลส่วนนี้ได้


ด้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า พร้อมจะตรวจสอบเรื่องดังกล่าว และขอให้ทางเพจสายไหมต้องรอด นำข้อมูลมาให้ทั้งหมด ในส่วนของความเสียหายเกิดขึ้นแน่นอน เป็นอาญาแผ่นดินในข้อหาทำร้ายร่างกาย ส่วนกรณีเป็นนายตำรวจที่ทำเว็บพนัน ก็ถือเป็นเจ้าหน้าที่ที่ทำผิดกฎหมายเสียเอง ซึ่งต้องดำเนินคดีเช่นเดียวกัน


ส่วนที่เจ้าของเว็บไซต์เป็นนายตำรวจ และเป็นเพื่อนร่วมรุ่นตนนั้น ถ้าทำผิดก็ไม่ละเว้น เพื่อนกันต้องส่งเสริมในทางที่ถูกต้อง และเมื่อเป็นเพื่อนก็ห้ามการเป็นเพื่อนไม่ได้ หรือห้ามรู้จักกันไม่ได้ แต่เมื่อทำผิดแล้วต้องดำเนินคดี ยืนยันว่าไม่มีการช่วยเหลืออย่างแน่นอน


หากผลการสอบปากคำพบว่ามีหลักฐานเอาผิดได้ ก็สามารถดำเนินการได้ 2 กรณี คือ

1.ขอหมายจับจากศาลอาญาทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

2.หากมีที่อยู่เป็นหลักแหล่งและไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ก็จะออกหมายเรียกมาให้ปากคำพร้อมแจ้งข้อหา ทำสำนวนส่ง ปปช.ตามขั้นตอน


ในส่วนของการตรวจสอบ พล.ต.ต. เจ้าของเว็บไซต์พนันนี้ ตรวจสอบไม่ยาก และส่วนตัวมีข้อมูลในเรื่องนี้อยู่แล้ว แต่ขอตรวจสอบก่อน หลังจากนี้จะให้ฝายสืบสวนลงพื้นที่จุดเกิดเหตุเพื่อเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนนำมาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป


ภายหลังจากที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้พูดคุยกับทาง นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ และผู้เสียหายจึงรับเรื่องไว้ โดยมอบหมายให้ทีมงานทำการสอบปากคำผู้เสียหายอย่างละเอียด พร้อมกับยืนยันว่า จะดำเนินคดีอย่างไม่ละเว้น และจะประสานเจ้าหน้าที่ให้ความคุ้มครองกับทางผู้เสียหาย รวมถึงจะนำเรื่องไปนำเรียน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ให้ทราบ ยืนยันว่า ภายใน 2-3 วัน ความจริงก็จะปรากฏ

--------------

ต่อมาเวลา 13.00 น. ทีมงานชุดสอบสวนปฎิบัติการ ของพล.ต.อ.สุรเชษฐ รอง ผบ.ตร.ได้นำตัวนายเอ (นามสมมุติ) ไปชี้จุดที่เกิดเหตุใน ในร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่ง ที่จังหวัดชลบุรี เพื่อเก็บพยานหลักฐานมาประกอบสำนวนการสอบสวน และเพื่อเตรียมอนุมัติออกหมายจับผู้ก่อเหตุ


ซึ่งระหว่างที่ผู้เสียหายเดินขึ้นรถเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้สื่อข่าวพยามสอบถามว่ารู้สึกกังวลหรือไม่หลังจากสอบปากคำ แต่ผู้เสียหายไม่ตอบแต่หันมาด้วยสีหน้าเคร่งเครียดและก็พยักหน้า


จากนั้นตำรวจได้เชิญตัว นางสาวบี (นามสมมุติ) แฟนสาวของหนุ่มวิศวะ เพื่อเข้าให้ปากคำ เพราะอยู่ในเหตุการณ์ หลังจากที่แฟนถูกทำร่างกายก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะปล่อยกลับที่ห้องพักของผู้เสียหายย่านลาดพร้าว พร้อมกับบังคับเอาทรัพย์สินที่เป็นเสื้อผ้า และรองเท้าแบรนด์เนมไปด้วย
--------------

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/g1sTMxL9oAU

คุณอาจสนใจ

Related News