อาชญากรรม

ปะทะเดือด ศึกไรเดอร์วินจยย. ถูกเหล็ก-ไม้เบสบอลฟาด เจ็บ 3 ราย

โดย kanyapak_w

26 ม.ค. 2566

244 views

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 25 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ เหตุการณ์กลุ่มวินจยย.รับจ้าง ชกต่อยตะลุมบอนกับกลุ่มคนขับไรเดอร์ โดยใช้เหล็ก และไม้เบสบอล เป็นอาวุธที่เตรียมาก่อเหตุ ซึ่งมีวินจยย.รับจ้างได้รับบาดเจ็บ 3 คน เหตุเกิดขึ้นที่ซอย 7 ทัพพระยา พัทยาใต้ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปเหตุการณ์จังหวะชลมุนไว้ได้ ลงในกลุ่มพัทยาทอล์ค จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา
จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบกลุ่มวินจยย.รับจ้าง ตั้งอยู่บริเวณหน้ารีสอร์ทเกิดเหตุ จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายอนันต์ อายุ 37 ปี หรือ นัน สวมเสื้อวินเบอร์ 3 สภาพถูกของแข็งตีเข้าที่ศีรษะ และหน้าขาซ้าย จนปูดบวม นายนพดล อายุ 37 ปี หรือ หนึ่ง สวมเสื้อวินเบอร์ 25 ถูกตีเข้าช่วงบริเวณท้ายทอย และศีรษะปูดบวม และ นายมณฑล อายุ 37 ปี หรือ ปอ สวมเสื้อวินเบอร์ 15 ถูกตีเข้าที่แขนซ้ายจนปูดบวม พร้อมกับนำอาวุธเป็นเหล็กงัดยาง ยาวประมาณ 1 ฟุต และไม้เบสบอล ยาวประมาณ 1 เมตร ที่กลุ่มคนขับไรเดอร์ ใช้ก่อเหตุแล้วทิ้งเอาไว้มาโชว์ให้กับผู้สื่อข่าวดู
นายอนันต์ วินจยย.รับจ้าง เบอร์ 3 เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์รอรับลูกค้า อยู่ที่บริเวณหน้าร้านขายของชำ บริเวณทางเข้าตึกอาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดตั้งวินฝั่งรีสอร์ต ประมาณ 50 เมตร จู่ๆ ได้มีชายวัยรุ่นจำนวน 3 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มาคนละคัน ซึ่งเป็นกลุ่มคนขับไรเดอร์ มาจอดรอรับลูกค้า ซึ่งเป็นจุดเดียวกันกับวินจยย.รับจ้าง ที่เป็นเขตการให้บริการอยู่ จึงบอกให้กลุ่มคนขับไรเดอร์ ทั้งหมด 3 คน หากจะมารอรับลูกค้า โปรดช่วยทำตามกฎให้กลุ่มคนขับไรเดอร์ จอดรับ-ส่ง บริเวณในซอยซึ่งอยู่ห่างจากจุดวินจยย.รับจ้างเพียงไม่กี่เมตร เพื่อหลีกเลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้งในกลุ่มคนขับไรเดอร์ ซึ่งเป็นการให้เกียรติทั้งสองฝ่าย เนื่องจากทำงานด้านบริการเหมือนกัน
แต่ปรากฎว่ากลุ่มคนขับไรเดอร์ เดินปรี่เข้ามาหาเรื่องด้วยความไม่พอใจ พร้อมกับต่อว่า “ทำไมถึงจอดรับส่งลูกค้าตรงนี้ไม่ได้” ซึ่งตนเองได้อธิบายเหตุผลให้ฟังแล้ว แต่สุดท้ายกลุ่มขับไรเดอร์ ไม่ฟังความใดๆ โดยครั้งแรก หนึ่งในกลุ่มคนขับไรเดอร์ พยายามคว้าเหล็กงัดยางออกมาจากเสื้อแล้วทำท่าจะตี เมื่อเห็นท่าไม่ดีเกรงว่าจะได้รับอันตรายเนื่องจากอยู่ตัวคนเดียว จึงส่งสัญญาณให้เพื่อนในวินจยย.รับจ้างมาช่วยเคลียร์ปัญหา ทันใดที่เพื่อนมานั้น กลุ่มคนขับไรเดอร์ จึงได้เปิดฉากชักเหล็ดงัดยาง และไม้เบสบอล ฟาดเข้าที่ศีรษะนายนพดล หรือหนึ่ง สวมเบอร์ 25 ก่อน 1 ครั้ง หลังจากนั้นเหตุการณ์ก็ชุลมุน จนตนเอง และเพื่อนรวม 3 คน ได้รับบาดเจ็บ โดยยืนยันว่าฝั่งคนขับไรเดอร์ เป็นฝั่งเริ่มก่อนขณะที่วิดีโอคลิปเหตุการณ์ที่มีพลเมืองดีถ่ายไว้ได้ เป็นแค่ช่วงหนึ่งของเหตุการณ์ ซึ่งเป็นฝั่งวินจยย.รับจ้างกำลังรุมทำร้ายกลุ่มคนขับไรเดอร์ ก็ขออยากวอนให้สังคมเข้าใจ และให้ความเป็นธรรมด้วย พร้อมทั้งโชว์คลิปก่อนเกิดเหตุให้สื่อดู เนื่องจากวินจยย.รับจ้าง ยึดปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมายทุกอย่าง ซึ่งทางวินจยย.รับจ้าง ก็ให้เกียรติกลุ่มคนขับไรเดอร์อยู่เสมอ เพียงแค่ให้ช่วยจอดรับ-ลูกค้า ห่างจากจุดวินเพียงไม่กี่เมตร ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหากับกลุ่มคนขับไรเดอร์เลย เพราะต่างคนต่างต้องทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว
อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะได้นำอาวุธของคนขับไรเดอร์ที่ทิ้งไว้ และนำภาพกล้องวงจรปิดของร้านขายของชำ ที่จับภาพเหตุการณ์ไว้ได้ตั้งแต่เริ่ม เข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับกลุ่มคนขับไรเดอร์ต่อไป

คุณอาจสนใจ

Related News