อาชญากรรม

สุดสลด หนุ่มโรงงานถูกแก๊งแอปเงินกู้หลอก เครียดไม่มีเงินไปคืนเพื่อน ผูกคอจบชีวิต

โดย nattachat_c

17 ม.ค. 2566

2.3K views

สลด หนุ่มโรงงานเซ่นแอปเงินกู้! ถูกหลอกเงิน วิ่งหายืมเงินทั่วโรงงานสุดท้ายโดนหลอก แถมไม่มีเงินคืนเพื่อน สุดท้ายตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง


เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องเตือนภัยจาก น.ส.ภัทราพร อายุ 34 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ต.หนองครก อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ได้ให้ข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2566 ช่วงเวลา ตี 4 ตนได้ตื่นมาแล้วไม่พบแฟน จึงเดินมาตามหาบริเวณในบ้านก็ไม่พบ จึงออกมาดูบริเวณด้านหลังบ้าน ก่อนพบศพ นายอัฐวุฒิ อยู่ในสภาพใช้เชื่อกไนล่อนผูกคอตัวเองเสียชีวิต


ตอนนั้น ตนได้ตกใจอย่างมาก จึงรีบวิ่งออกมานอกบ้าน หลังตั้งสติได้ จึงได้โทรแจ้งตำรวจ สภ.แปลงยาว เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการตรวจสอบนั้น ไม่มีร่องรอยของการทำร้ายร่างกาย บริเวณโดนรอบไม่มีร่องรอยการต่อสู้


จากนั้น ตนได้เปิดโทรศัพท์ของผู้เสียชีวิต พบข้อความแชทในการขอกู้ยืมเงินจากแอปเงินกู้ ในช่วงเวลา 13.00 น. ของวันที่ 13 ม.ค. 66 โดยใช้ชื่อ แอปลิ้ง online loan Thailand เป็นช่องทางในการแจ้งโอนเงินและชำระหนี้


ซึ่งนายอัฐวุฒิ ได้ติดต่อขอกู้เงินจำนวน 50,000 บาท ส่งงวดรวม 48 งวด โดยทางแอปได้สอบถามถึงสลิปเงินเดือน รายได้ต่อเดือน พร้อมทั้งให้ส่งสลิปเงินเดือน และให้ถ่ายรูปตัวเองพร้อมกับบัตรประชาชนส่งมา เพื่อให้ทางบริษัทพิจารณาในการปล่อยกู้ โดยที่นายอัฐวุฒิ ได้ทำตามขั้นตอนทั้งหมด


จากนั้น ทางบริษัทได้แจ้งมาว่า นายอัฐวุฒิได้ผ่านการอนุมัติการกู้จะได้เงินเข้าระบบ โดยที่จะต้องกดลิงก์เข้าไปเพื่อยืนยันตัวตน และทำการดาวโหลดแอป ติดตั้งแอปที่ชื่อว่า 'เป๋าตัง' โดยเมื่อโหลดมาแล้ว ให้แคปหน้าจอที่ระบุยอดเงินมาด้วย ซึ่งหลังจากนั้นทางแอดมินแอปจะพูดถึงกติกาต่างๆ ในการกู้ยืม


โดยจะต้องนำเงินจำนวน 6,728 บาท มาโอนใส่ในระบบ ซึ่งทางแอปได้ส่งเลขบัญชี มาให้นายอัฐวุฒิเพื่อทำการโอนเงิน โดยที่นายอัฐวุฒิก็พยายามหาเงินจำนวน 6,728 บาท จากเพื่อนในโรงงานมาโอนใส่ โดยบอกเพื่อนว่า 5 นาที จะทำการโอนคืน


เมื่อนายอัฐวุฒิ ได้ทำการโอนเงินไปแล้ว ทางแอปได้ดำเนินการโอนกลับมา เพื่อให้เหยื่อตายใจ ซึ่งนายอัฐวุฒิก็ได้นำเงินไปคืนเพื่อนที่ยืมมาเรียบร้อย แต่เงินที่ทำการกู้ไปจำนวน 50,000 บาทนั้น ยังไม่ได้


ซึ่งทางแอปได้แจ้งว่า นายอัฐวุฒิได้ใส่รหัสผิด ให้ทำการหาเงินมาใส่ระบบใหม่อีกครั้ง ในจำนวน 8,999.27 บาท แต่นายอัฐวุฒิไม่สามารถที่จะหามาใส่ได้ตามจำนวน จึงมีการหลอกให้ นายอัฐวุฒิไปหามาใส่อีก 7,000 บาท ส่วนที่เหลือเดี๋ยวทางแอดมินแอปจะออกให้ก่อน จากนั้นเมื่อเงินออกแล้ว ให้นายอัฐวุฒิโอนมาใช้คืน


ซึ่งนายอัฐวุฒิ ได้ไปขอยืมเพื่อนมาอีกครั้งและทำการโอนไปยังบัญชีเดิม จากนั้นผ่านไปประมาณ 30 นาที แอดมินแอปได้ทำการแจ้งมายังนายอัฐวุฒิว่า บัญชีของนายอัฐวุฒิถูกระงับเนื่องจากทำผิดกฎ จึงต้องสร้างบัญชีใหม่ แต่ยอดเงินยังอยู่


โดยช่วงเวลานี้คาดว่า นายอัฐวุฒิอาจจะได้รับความกดดันจากการไปยืมเงินเพื่อนมา และยังไม่สามารถที่จะนำไปคืนได้


ส่วนเงินที่ทำเรื่องกู้ไปก็ไม่ได้อย่างที่ตั้งใจไว้ จึงเกิดความเครียด โดยข้อความสุดท้ายที่มีการคุยกับแอดมินแอปนั้น คือช่วงเวลา 20.07 น. ของคืนวันที่ 13 ม.ค. 66


และพบศพนายอัฐวุฒิ เมื่อเวลาตี 4 ของวันที่ 14 ม.ค.66 โดยเมื่อช่วง 11.04 น. ของวันเดียวกัน ทางแอดมินแอปยังทักเข้ามายังโทรศัพท์ของนายอัฐวุฒิ ซึ่งเป็นเวลาที่นายอัฐวุฒิ เสียชีวิตแล้ว


ทางด้าน น.ส.ภัทราพร จึงได้ฝากเตือนไปยังทุกท่านให้โปรดระมัดระวังแก๊งพวกนี้ ซึ่งตอนนี้ได้นำศพนายอัฐวุฒิ ไปทำพิธีทางศาสนาที่ขอนแก่นแล้ว สำหรับทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แปลงยาว ได้รวบรวมหลักฐานต่างๆ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

-----------

คุณอาจสนใจ

Related News