อาชญากรรม

สลด เก๋งแซงรถรับ-ส่งนักเรียนไม่พ้น ประสานงา 3 คัน เจ็บ 17 เด็กเสียชีวิต 2 ราย

โดย petchpawee_k

10 ม.ค. 2566

939 views

เกิดอุบัติเหตุกับรถนักเรียนที่จังหวัดพิจิตร โดยรถเก๋งคันหนึ่งพยามจะแซงรถตู้รับนักเรียน แต่แซงไม่พ้น ทำให้ชนกันถึง 3 คัน มีนักเรียน และคนขับ บาดเจ็บรวม 19 ราย ในจำนวนนี้ สาหัสถึง 4 ราย รีบนำส่งโรงพยาบาล แต่ต่อมา รพ.แจ้งว่า มีเด็กเสียชีวิตแล้ว 2 ราย


วานนี้ (วันที่ 9 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้รับนักเรียนแต่แซงไม่พ้นทำให้เกิดการชนกันถึง 3 คัน โดยมีนักเรียนและคนขับเจ็บ 19 ราย สาหัส 4 ราย เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานต้องใช้เครื่องดับเพลิงฉีดพ่นดับไฟ ในขณะที่พยามใช้เครื่องตัดถ่างเพื่อช่วยชีวิตหนูน้อย วัย 8 ขวบ ที่ติดอยู่ในรถตู้รับส่งนักเรียนและเกิดประกายไฟจากแบตเตอรี่ และเกรงว่าจะเกิดไฟไหม้รถตู้ พร้อมทั้งนำรถดับเพลิงมาแสตนบาย พร้อมทั้งเร่งมือในการช่วยเหลือ จนสามารถช่วยชีวิตเด็กชายออกมาได้ท่ามกลางไทยมุงกว่า 200 คน


โดยอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.30 น บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 115 พิจิตร-สากเหล็ก บริเวณกิโลเมตรที่ 98+300 ตำบลป่ามะคาบ อ.เมือง จ.พิจิตร โดยในขณะที่นางเกสร อายุ 44 ปี ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีดำ พยามจะแซงรถตู้รับส่งนักเรียนยี่ห้อนิสสัน สีบอร์น ที่รับนักเรียนจากหลายโรงเรียนในตัวจังหวัดเพื่อไปส่งที่อำเภอสากเหล็ก แต่ไม่พ้น ทำให้รถตู้รับส่งนักเรียนที่ขับโดยนายทักเทพ พยามหักหลบและระหว่างนั้น มีรถตู้ส่วนบุคคลยี่ห้อฮุนได สีดำ ขับโดยนางสาวสสิมา ขับสวนทางมา ทำให้เกิดการชนประสานงาทั้ง 3 คัน


โดยเบื้องต้นหน่วยกู้ภัยได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลพิจิตร โดยมีผู้บาดเจ็บจำนวน 19 ราย เป็นนักเรียน 17 ราย มีอาการสาหัสรหัสสีแดง อายุน้อยกว่า 10 ปี 4 ราย ผู้ใหญ่ 2 ราย แพทย์โรงพยาบาลพิจิตรได้เร่งทำการช่วยเหลือ แต่ยังไม่พ้นขีดอันตราย


 ด้านนางเกสร  เปิดเผยว่า ตนเองเป็นคนผิดที่พยามจะแซงรถนักเรียนแต่แซงไม่พ้น โดยขอยอมรับผิดชอบทุกอย่าง โดยระหว่างนั้น นางเกษรก็มีเสียงสั่นเครือพยามยกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครองที่มาดูเหตุการณ์ และพยามร้องบอกให้เด็กนักเรียนที่เพิ่งถูกงัดออกจากรถตู้ปลอดภัย ในขณะที่ผู้ปกครองหลายคนมาเห็นสภาพบุตรหลานก็พากันร้องให้ในขณะที่หลายคนที่ทราบข่าวก็พากันมาตามหาบุตรหลานอย่างอลเวง


สำหรับบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นเส้นทางที่กำลังมีการก่อสร้างการจราจร 4 เลน แต่ในขณะนี้ยังไม่แล้วเสร็จ ทำให้รถวิ่งสวนทางกันได้เพียง 2 ช่องทางเท่านั้น


ต่อมาเมื่อเวลา 20.00 น. ทางโรงพยาบาลพิจิตร แจ้งมีเด็กเสียชีวิต 2 ราย คือ เด็กชายธีรพัฒน์  อายุ 10 ปี และ เด็กชายณัฏกร เ อายุ 10 ปี รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/M1dnTswdM0Q

คุณอาจสนใจ