อาชญากรรม

โจรถือมีดบุกเดี่ยวจี้ชิงทอง 29 เส้น มูลค่าเกือบล้านบาท หลบหนีลอยนวล

โดย paranee_s

30 พ.ย. 2565

213 views

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 พฤศจิกายน2565 ร.ต.ท.หญิงชนิกานต์ เสถียรไชยกิจ รองสว.สอบสวนสภ.คูคต รับแจ้งมีเหตุชิงทอง ที่เกิดเหตุร้านทองบนถนนไสวประชาราษฎร์คลองสี่ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกก จ.ปทุมธานี


หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอพ.ต.อ.มนัสเวท ทองอิ่ม ผกก.สภ.คูคต พ.ต.ท.จิรพัฒน์ ศรีเดช รองผกก.ป.สภ.คูคต กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี ชุดสืบสวนสภ.คูคต เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน


ที่เกิดเหตุเป็นร้านทอง 1 คูหา อยู่ริมถนนไสวประชาราษฎร์ ที่เกิดเหตุพบพนักงานหญิง 2 คน อยู่ในอาการตื่นตกใจ หลังถูกคนร้ายเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 40-45 ปี ใช้อาวุธมีดปลายแหลมก่อเหตุชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำน้ำหนักน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 29 เส้นแล้วหลบหนีไป


พ.ต.อ.มนัสเวท ทองอิ่ม ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าขณะเกิดเหตุมีพนักงานหญิงอยู่ในร้าน จำนวน 2 คน และในเวลา 11.56 น. มีคนร้ายชาย 1 คน ขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟสีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน


คนร้ายสวมเสื้อกล้าม สีขาว สวมหน้ากากอนามัยสีขาว สวมแว่นสายตา ใส่กางเกงขายาวสีดำ ใช้อาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 15 เซนติเมตร เข้ามาข่มขู่พนักงานหญิง ก่อนจะเข้าทางประตูเข้าออกเคาน์เตอร์แล้วเข้าไปคว้าสร้อยคอทองคำใส่มือ จากนั้นใช้มืออีกข้างแกว่งมีดไปมา ก่อนจะพยายามจะออกจากประตูนิรภัย แต่พนักงานได้กดปิดไว้ คนร้ายจึงใช้อาวุธมีดข่มขู่พนักงานเพื่อให้เปิดประตู แล้วขึ้นจักรยานต์ ขี่หลบหนีมุ่งหน้าถนนลำลูกกา


โดยคนร้ายได้ทองคำรูปพรรณจำนวน 29 เส้น เส้นละ 1 บาท รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 870,000 บาท


ทางด้านนายธีรภัทร อายุ 27ปี พยานที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองนั่งเล่นเกมอยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ โดยได้ยินเสียงประตูนิรภัยดังผิดปกติจึงออกมาดู พบว่าคนร้ายได้ก่อเหตุชิงทรัพย์โดยมีอาวุธมีด จึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพรูปพรรณคนร้ายไวได้บางส่วน


ทางด้านพ.ต.อ.มนัสเวท ทองอิ่ม ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่า ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจเพิ่งมาตรวจสอบร้านทองลงลายมือชื่อออกไปประมาณ 5 นาทีก่อนที่คนร้ายจะก่อเหตุ


หลังเกิดเหตุได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ชุดงานป้องกันปราบปรามออกไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเน้นทางที่คาดว่าคนร้ายขับผ่าน และใช้เทคนิคของตำรวจพร้อมให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจพยานหลักฐาน เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป


คุณอาจสนใจ