อาชญากรรม

รู้ตัวแล้ว! มือบึ้มปั๊มปัตตานี 2 จุด รองแม่ทัพภาค 4 ชี้หวังทำลายภาพลักษณ์ประเทศช่วงเอเปค

โดย petchpawee_k

17 พ.ย. 2565

11 views

พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย พล.ต.ขจรศักดิ์ อินทร์ทอง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และ เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ ลงพื้นที่ตรวจสอบ 2 จุดระเบิดปัตตานี

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบเศษถังแก๊สปิคนิค และสะเก็ดระเบิดกระจัดกระจายไปทั่วพื้นที่ มีตู้จ่ายน้ำมันได้รับความเสียหาย 3 ตู้ อาคารสถานีบริการน้ำมันได้ความเสียหายจากแรงระเบิด นอกจากนี้ ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร และร้านค้าภายในปั๊มได้รับความเสียหายจากสะเก็ดระเบิดเช่นกัน


พล.ต.ปราโมทย์ เปิดเผยว่า การก่อเหตุ 2 จุด ในครั้งนี้ คนร้ายมีพฤติกรรมเหมือนกัน คือ 2 คนร้ายใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ เข้ามาก่อเหตุในเวลาที่ใกล้เคียงกัน ได้มาวางระเบิดและยิงปืนข่มขู่พนักงาน จากนั้นก็มีระเบิดขึ้น หลังเกิดเหตุสั่งการชุดปฏิบัติการพิทักษ์ควบคุมทุกพื้นที่ และยกระดับการรักษาความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์


ส่วนสาเหตุ คาดว่าคนร้ายต้องการทำลายภาพลักษณ์ประเทศ ทั้งด้านเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นของรัฐบาล ในช่วงไทยเป็นเจ้าภาพ "ประชุมเอเปค" ซึ่งหลังจากนี้ต้องใช้มาตรการทางกฎหมาย ขอให้ประชาชนเข้าใจ เพราะทุกครั้งที่คนร้ายก่อเหตุ ได้สร้างความเดือดร้อน ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน เช่นเดียวกับเมื่อครั้งที่คนร้ายเข้าก่อเหตุพร้อมกันทั้ง 20 จุด


ก่อนหน้านี้ที่สามารถออกหมายจับคนร้ายจำนวน 17 หมาย คนร้าย 16 ราย ควบคุมตัวได้ 6 ราย และมี 1 รายได้ปะทะกับเจ้าหน้าที่เสียชีวิต ที่ต.ดอนรัก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/94ZhnsULIzY

คุณอาจสนใจ