อาชญากรรม

บุกรวบ 'ครูสังคม' รร.ดัง ย่านสมุทรปราการ ลวงเด็กอนาจาร เปิดกลุ่มลับขายคลิปลามก

โดย petchpawee_k

10 พ.ย. 2565

71 views

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พร้อมทเจ้าห้าที่ที่เกี่ยวข้องจับกุมตัว  นายเจ (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) ข้าราชการครู รร.ดังแห่งหนึ่งย่านสมุทรปราการ พร้อมด้วยของกลาง โทรศัพท์มือถือ , คอมพิวเตอร์ , ซิมโทรศัพท์ และบัญชีธนาคาร


สืบเนื่องจากด้วยกลุ่มงานต่อต้านการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต บก.ตอท. ได้รับแจ้งจากโครงการฮัก ประเทศไทย (Hug Project Thailand) ว่ามีผู้เสียหาย อายุ 17 ปีเศษ ถูกคนร้ายใช้โปรแกรม VK (วีเค) ชื่อ WAKANDA และ T’Challa เผยแพร่ภาพลามกอนาจาร ของผู้เสียหายสู่สาธารณะ และเมื่อมีผู้เสียหายติดต่อมาขอลบคลิปจะให้ผู้เสียหายโอนเงิน หรือให้วีดีโอคอลเสียวกับตน และให้ยืนยันตัวตนด้วยการถ่ายรูปคู่กับบัตรประชาชนหลังจากนั้นจะโพสต์ประจาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าผู้ที่ทำหน้าที่แอดมิน เพจดังกล่าวคือ นายเจ (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) ข้าราชการครู สอนวิชาสังคม รร.ดังแห่งหนึ่งย่านสมุทรปราการ


จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนเองเปิดเพจใน VK รวม 7 เพจ มาแล้ว 1 ปี รายได้รวมประมาณ 1,000,000 บาท มีผู้ติดตามจำนวนรวมกว่า 200,000 คน มีการโพสต์สื่อลามกอนาจารทั้งเด็กและผู้ใหญ่จำนวนมากรวมแล้ว 1,823 โพสต์ โดยต้องเสียค่าสมาชิกในราคา 1,500 บาท โดยรับชำระเงินค่าสมาชิกผ่านบัญชีม้า และ cryptocurrency


เมื่อได้รับชำระเงินแล้ว จะทำการดึงเข้ากลุ่มลับซึ่งมีคลิปลามกเด็กจำนวนมาก และพบว่ามีการติดตั้งกล้องแอบถ่ายภายในห้องนอน พบคลิปที่ผู้ต้องหามีเพศสัมพันธ์ กับเด็กนักเรียนในชุดเนตรนารี โดยอยู่ระหว่างติดตามผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพิ่มเติม


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะอันลามก ,ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่ายหรือเพื่อการแสดงอวดแก่ประชาชน, ทำ ผลิต มีไว้ นำเข้าหรือยังให้นำเข้าในราชอาณาจักร ส่งออกหรือยังให้ส่งออกไปนอกราชอาณาจักร พาไปหรือยังให้พาไปหรือทำให้แพร่หลายโดยประการใดๆ ซึ่งสื่อลามกอนาจารเด็ก จึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/WLdYeoRjf0Y

คุณอาจสนใจ

Related News