อาชญากรรม

หนุ่มวัยโจ๋หัวขโมยย่องลักทรัพย์ภายในวัดชื่อดัง ก่อนนำเงินไปลงทุนซื้อเหรียญคริปโตฯ

โดย kanyapak_w

30 ต.ค. 2565

785 views

หนุ่มวัยโจ๋หัวขโมยย่องลักทรัพย์ภายในวัดชื่อดัง ก่อนนำเงินไปลงทุนซื้อเหรียญคริปโตฯเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 30 ต.ค.65 พ.ต.ท. วรพจน์ ฉิมลอยลาภ สว.สส.สภ.ปากเกร็ด,ร.ต.อ.สุชาติ แสงเดือน รอง สว.สส.สภ.ปากเกร็ด พร้อม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวนได้ร่วมกันจับกุมตัว นายดังก้อง หรือก้อง อายุ 19 ปี หัวขโมยวัยโจ๋ พร้อมของกลางหลายรายการ อาทิ โทรศัพท์มือถือ และเงินสดเกือบ 30,000บาท หลังย่องเข้าไปลักทรัพย์ภายในวัดบ่อ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี


สืบเนื่องจากเวลา 03.02 น.วันที่ 28 ต.ค.65 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตัวเเทนวัดบ่อ ได้เข้าแจ้งความไว้ที่สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่าเมื่อช่วงกลางดึกได้มีคนร้ายเป็นชาย 1คน สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงขายาวสีดำ สะพายกระเป๋าเป้สีดำ สวมใส่แมสปิดบังใบหน้า ย่องเข้ามาลักทรัพย์ภายในวัดแล้วได้หยิบขโมยกล่องรับบริจาคสีน้ำเงิน เดินหลบหนีออกไป จึงเดินทางเข้าแจ้งความ


ต่อมาเมื่อเวลา 06.00น.วันที่ 30 ต.ค.65 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ปากเกร็ด ได้ลงพื้นที่พร้อมไล่กล้องภาพวงจรปิด สามารถตามจับกุมตัวหัวขโมยรายดังกล่าวเอาไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือ นายดังก้อง หรือก้อง อายุ 19 ปี อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า "ลักรัพย์ในเวลากลางคืน"นายดังก้อง(ผู้ต้องหา) รับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริงและได้นำเงินส่วนหนึ่งที่ได้มาจากการลักทรัพย์ไปซื้อเหรียญ USDT (crypto currency) จำนวน 23,000 บาท โดยนำเงินที่ขโมยมาโอนไปยังบัญชีธนาคารกสิกรไทย เลขบัญชี 271-2-19569-2ชื่อบัญชี นายพงศ์พัฒน์ ตรวจสอบทราบว่าเจ้าของบัญชีดังกล่าวคือนายพงศ์พัฒน์ อายุ 32 ปี ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อนายพงศ์พัฒน์ฯ เพื่อให้แลกเหรียญคริปโตกลับคืนมาเป็นเงินสด เและนำเงินกลับไปคืนให้กับทางวัดบ่อ ก่อนจะขยายผลว่าผู้รับโอนบัญชี มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นกับนายก้อง หัวขโมย ด้วยหรือไม่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปคุณอาจสนใจ

Related News