อาชญากรรม

หนุ่มกระบี่หลอนยาบ้า ถือขวานบุกศาลเจ้า สารภาพเสพไป 3 เม็ด อ้างบูชาพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์

โดย thichaphat_d

10 ต.ค. 2565

678 views

ค่ำวานนี้ (9 ต.ค. 65) เกิดเหตุชายมีอาการหลอนจากการเสพยาบ้า เข้าไปก่อกวนอยู่ภายในศาลเจ้าก๋งสีเซียน อ.เมืองกระบี่ ชาวบ้านเกรงจะก่อเหตุรุนแรง เพราะชายคนดังกล่าว เดินถือขวานอยู่ในศาลเจ้า จึงแจ้งให้นายมะโน เครือแก้ว กำนัน ต.กระบี่น้อย นำกำลัง จนท.ฝ่ายปกครอง พร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา เข้าไปช่วยกันระงับเหตุ


เมื่อไปถึง พบชาวบ้านยืนรออยู่ด้านนอกศาลเจ้าจำนวนมาก ส่วนชายคนดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายขวัญชัย อายุ 36 ปี เดินถอดเสื้ออยู่ในศาลเจ้า ใกล้กันมีขวานตั้งอยู่ นอกจากนี้ เจ้าตัวยังนำเอาเหล็กแหลมสำหรับแทงปากของม้าทรงในศาลเจ้า มาแทงปากตัวเอง และยังเขียนเลขใบ้หวยให้ด้วย


เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นาน แต่นายขวัญชัยยังไม่ยอมสงบ เมื่อถามว่าเสพยาบ้าไปหรือไม่ เจ้าตัวบอกว่าเสพไป 3 เม็ด โดยเชื่อว่า เป็นการบูชาพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ เมื่อกล่อมอยู่นาน ยังไม่ยอมสงบ จนท.จึงพยายามเข้าไปอุ้มตัวออกมา แต่นายขวัญชัยก็ทิ้งตัวลงไปนอนนิ่งอยู่บนพื้น สุดท้ายต้องตัดสินใจ จับแขนจับขาหิ้วตัวออกมา พาขึ้นรถกู้ภัยนำตัวไปส่ง รพ.กระบี่ เพื่อเข้ารับการบำบัดอาการติดยาเสพติด


ด้านนายสุชาติ อายุ 32 ปี คนดูแลศาลเจ้า ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายขวัญชัยขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ตอนครึ่ง เข้ามาจอดที่หน้าศาลเจ้า ก่อนจะเดินถือขวานเข้ามาในศาลเจ้า แล้วไปยืนถอดกางเกง เอาอวัยวะเพศไปถูอยู่ตรงโต๊ะ สำหรับตั้งของเซ่นไหว้ ก่อนจะไปนั่งที่เก้าอี้สำหรับร่างทรงนั่ง จึงรีบโทรศัพท์แจ้งให้ จนท.เข้ามาช่วยกันจับ เพราะกลัวจะเกิดอาการคลั่งทำร้ายชาวบ้าน


ขณะที่ กำนัน ต.กระบี่น้อย เผยว่า จากการสอบถามในเบื้องต้น ยอมรับว่า เสพยาบ้ามา 3 เม็ด โดยอ้างว่ายึดตามพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า น่าจะมีอาการติดยาเสพติดอย่างหนัก จึงให้นำตัวส่งไปเข้าสู่กระบวนการบำบัด


เบื้องต้นคาดว่า เจ้าตัวน่าจะเสพยาจนหลอน และคิดไปว่าตัวเองเป็นร่างทรงของเทพเจ้า เพราะไปเอาเหล็กแหลมมาแทงปากตัวเองด้วย ยอมรับว่าในพื้นที่ ต.กระบี่น้อย มีคนเสพยา จนมีอาการหลอนจำนวนมาก ตนและทีมงานต้องออกจับกันเกือบทุกวัน จึงอยากให้รัฐบาลเอาจริงกับการปราบปรามยาเสพติดด้วย

--------------

วานนี้ (9 ต.ค. 65) เผยภาพนาทีที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.ปลายพระยา นำโดยนายธวัช จงรักษ์ภูวนาถ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอปลายพระยา ร.ต.ท.ภานุวัฒน์ รักษ์ทับเที่ยง รอง สว.กก.2 บก.ปส.4 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เข้าจับกุมนายวราวุธ สุระกา (เขาเขน) อายุ 37 ปี


ขณะพักอยู่ในบ้าน โดยพบของกลางยาบ้าจำนวน 400 เม็ด ที่ตัวของผู้ต้องหา จากนั้นนำไปตรวจค้นข้างบ้าน จุดที่ซุกซ่อนยาอยู่อีก 1,600 เม็ด รวมของกลาง 2,000 เม็ด ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับว่าได้ค้ายาบ้าจริง โดยรับยาบ้ามาในราคาเม็ดละ 20 บาท ขายต่อ 50 บาท ซึ่งจะขายหมดภายใน 1 สัปดาห์


อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เงินที่ขายยาได้นำไปใช้จ่ายจนเป็นหนี้กลุ่มส่งยาอยู่ 2 แสนบาท ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า นายวราวุธ (วงการค้ายาเรียกว่า นายเขาเขน) เคยต้องโทษคดียาบ้าติดคุกอยู่หลายปี และพ้นโทษมาได้ 3 ปี ก็หันมาค้ายาบ้าอีก


ภายหลังจับกุมนายวราวุธ ทางเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลไปจับผู้ค้าได้อีก 4 คน คือ

  • นายวุฒิชัย ชูสุข หรือ ติ๋ง อายุ 36 ปี
  • นายสราวุฒิ สุขคง หรือ วุฒิ อายุ 34 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 11 เม็ด
  • นายชาตรี คงถาวร หรือ ขี้หนู อายุ 40 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 31 เม็ด
  • นายเอกพงษ์ ขุนทอง หรือ อ๊อด อายุ 37 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 3 เม็ด


ทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลายพระยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย


นายธวัช จงรักษ์ภูวนาถ ปลัดอำเภอ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อำเภอปลายพระยา กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ เป็นการเปิดปฏิบัติการพิทักษ์เมืองปลายพระยา หลังจากที่ผ่านมาได้มีการเสพยาบ้าจนเกิดอาการหลอนจำนวนมาก ซึ่งผลพวงมาจากยาบ้ามีการระบาดอย่างหนัก และการเข้าจับกุมครั้งนี้พบว่า ผู้ต้องหารายหนึ่งขณะเข้าจับกุมนั้น นั่งอยู่ในบ้าน กำลังเสพยาบ้าต่อหน้าลูกวัย 5 ขวบเลยทีเดียว


อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ก็จะทำการขยายผลกวาดล้างยาบ้าต่อไป

--------------


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_NK6vAMsO5g

คุณอาจสนใจ

Related News