อาชญากรรม

รวบแล้ว โจ๋วัย 14 ยิงอริวัย 15 ดับ คาถนน

โดย kanyapak_w

14 ส.ค. 2565

453 views

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 14 ส.ค.65จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูบางหลวง ได้รับแจ้งว่า ด.ช.เอ (นามสมมติ) 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิต สภาพศพนอนหงายจมเลือด สวมเสื้อยืดสีเขียว นุ่งกางเกงขายาวสีกรมท่า ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าตาขวาทะลุหมวกกันน็อก ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบปลอกกระสุนขนาด .380 ตกอยู่ 1 ปลอก ห่างจากศพ 5 เมตร มีดหวดหญ้าตกอยู่ 1 เล่ม เหตุเกิดบริเวณ ถนนสายหมายเลข 9 มุ่งบางปะอิน บนสะพานข้ามคลองบางเตย หมู่ 1 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ที่ สภ.คูบางหลวง จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.วรพจน์ ชูเชิด ผกก.สภ.คูบางหลวง พร้อมด้วย พ.ต.ท.พีรพัสส์ ชูช่วย รอง.ผกก.สส.สภ.คูบางหลวง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คูบางหลวง ได้ร่วมกันจับกุมตัวเด็กชายตอง(นามสมมติ) อายุ 14 ปี พร้อมด้วย เด็กชายฟิล์ม (นามสมมติ) อายุ 14 ปี พร้อมด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนปากกา) พร้อมด้วยกระสุนปืนขนาด .22 จำนวนหนึ่ง เสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ และ รถจักรยานยนต์ ไม่ติดเเผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน
ทางด้าน พ.ต.อ.วรพจน์ ชูเชิด ผกก.สภ.คูบางหลวง กล่าวว่าเปิดเผยว่า จากการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนที่เป็นคู่อริกับกลุ่มผู้ตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไปเชิญตัวกลุ่มผู้ต้องสงสัยมาทั้งหมด 12 คนจากการสอบสวนพบว่า เด็กชายตอง อายุ 14 ปี และ เด็กชายฟิล์ม อายุ 14 ปี ให้การรับสารภาพว่า นายตองเป็นคนขับขี่รถและเป็นคนยิง โดยที่มีนายฟิล์มนั่งซ้อนท้ายไปด้วย โดยก่อนหน้านี้ทั้งสองกลุ่มได้มีการท้าทายกันในเฟซบุ๊ก จนกระทั่งเวลาประมาณ 2-3 ทุ่มก่อนกลุ่มมือปืนได้ยกพวกเข้าไปหากลุ่มผู้ตาย แต่ตอนนั้นยังไม่ได้มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นจนกระทั่งกลุ่มมือปืนได้ขับรถออกมาก่อนที่จะแยกย้ายกันไปตอนประมาณ 23.00 น. จากนั้นเวลาประมาณตีสองกว่าๆ กลุ่มผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาซื้อของ ที่ร้านสะดวกซื้อจนมาเจอกับ เด็กชายตอง อายุ 14 ปี และ เด็กชายฟิล์ม อายุ 14 ปี ก่อนที่นายตองจะจำได้แล้วโชว์ปืนที่พกมา ซึ่งทั้งสามเห็นท่าไม่ดีจึงได้ขับรถหลบหนี ก่อนที่จะมาถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าวซึ่งในเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการสอบสวนสหวิชาชีพกับเยาวชนทั้งสองแล้ว พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,ร่วมกันพยายามฆ่า ,ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง ,ร่วมกันพกพา อาวุธปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และ ร่วมกันยิงปืนในที่สาธารณะ พร้อมทั้งนำตัวเยาวชนทั้งสอง ส่งฝากขังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จากนั้น ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดจันทาราม ที่เป็นสถานที่จัดงานศพให้กับ ด.ช.เอ อายุ 15 ปี โดยพบกับ น.ส.ชุลีพร อายุ 31 ปี แม่ของ ด.ช.เอ พร้อมกับกล่าวเปิดเผยว่า แม่ก็อยากให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอความยุติธรรม เพราะฝ่ายหนูเป็นฝ่ายสูญเสีย โดยลูกตนเองตายไม่มีสิทธิ์พูดอะไร ก็อยากให้ฝ่ายทางคู่กรณีออกมาพูดหรือมารับผิดชอบอะไรบ้าง เพราะการกระทำมันโหดเหี้ยมมาก ซึ่งตอนนี้ตนเองทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้แล้วตนเองก็รู้สึกดีใจที่สามารถจับได้ เพราะตนเองไม่มีคำพูดอะไรอีกแล้วเพราะมันแน่นอยู่ในอก ไม่มีคำพูดอะไรแล้ว เพราะตนเองเป็นฝ่ายเสียลูก อยากให้เขาออกมารับผิดชอบ ทำไมถึงทำลูกแม่ขนาดนี้ อยากถามว่าลูกแม่ไปทำอะไรเขา ไปทำให้เขาเจ็บอะไรขนาดนี้หรอ ถึงมาทำลูกแม่จนตาย แม่อยากถามเขาว่าทำไมทำแบบนี้ ถึงเขาจะตอบหรือไม่ตอบ แม่ก็จะถามคำนี้ ซึ่งแม่เองก็อยากจะให้เคสของลูกแม่เป็นอุทาหรณ์อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เป็นเคสสุดท้าย แม่ก็อยากฝากไว้แค่นี้คุณอาจสนใจ

Related News