อาชญากรรม

คุมตัวนักพนันบ่อนชั้นใต้ดินย่านรัชดา 18 เกือบ 50 รายฟ้องศาล

โดย paranee_s

27 มิ.ย. 2565

152 views

วันนี้ (27 มิ.ย.) เตรียมคุมตัวผู้ต้องหานักพนันบาคารา 48 ราย ซึ่งจับกุมได้ที่ย่านสุทธิสาร พร้อมยึดเงินสดได้กว่า 4 ล้านบาท ส่งฟ้องศาล แจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาตพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ควบคุมตัวผู้ต้องหาที่เล่นการพนัน ที่ถูกจับได้ภายในบ่อนการพนันจำนวน 48 คน ไปส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถนนแจ้งวัฒนะ โดยเจ้าหน้าที่จัดผู้ต้องหาเดินเรียงแถวออกมาขึ้นรถควบคุมตัวของสถานีตำรวจครั้งละ 5-15 คน ซึ่งใช้เวลาในการนำตัวออกเดินทางมาหลายรอบ ก่อนจะขึ้นควบคุมผู้ต้องหาไปส่งศาล


เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ลักลอบเล่นการพนันบาคารา พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต


สำหรับผู้ต้องหาที่ควบคุมตัวได้ทั้ง 48 คน แบ่งเป็นผู้ชาย 33 คน และผู้หญิง 15 คน โดยมีคนไทย 14 คน จีน 22 คน เมียนมา 14 คน และมาเลเซีย 2 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มียื่นประกันตัวไป 4 คน


ซึ่งการเข้าจับบ่อนการพนันครั้งนี้ ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในอาคารแห่งหนึ่งในซอยรัชดาภิเษก 18 เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 24 มิ.ย. ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 25 มิ.ย. ที่ผ่านมา และพบว่ามีบ่อนการพนันขนาดใหญ่ สามารถยึดเงินสดได้กว่า 4.3 ล้านบาท และอุปกรณ์การเล่นพนันบาคาราจำนวนกว่า 30 รายการ


ขณะที่เช้าวันนี้ (27 มิ.ย.) ในสถานีตำรวจพบว่าห้องทำงานของพ.ต.อ.สุทธิศักดิ์ พิริยะภิญโญ ผู้กำกับการสน.สุทธิสาร และที่ห้องทำงานของรองผู้กำกับการสอบสวน ที่รักษาราชการแทนผู้กำกับการ ไม่พบอยู่ที่สถานีตำรวจ และยังไม่มีตำรวจนายใดให้ข้อมูลเกี่ยวกับการจับบ่อนการพนันในครั้งนี้


นอกจากนี้มีรายงานว่าตำรวจพบข้อมูลบ่อนคาบารานี้ มีนายทุนชาวเอเชียเช่า เพื่อรองรับนักพนันต่างชาติกระเป๋าหนักเข้าเล่นเฉพาะกลางคืน และมีรายงานว่าบ่อนการพนันคาบาราที่ถูก ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ สปพ.บุกเข้าจับกุมที่ชั้นใต้ดินตึกอโยธยาทาวเวอร์ ซอยรัชดาภิเษก 18 เมื่อคืนที่วันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีการลักลอบมาเปิดให้เล่นมานานกว่า 1 เดือนและจัดเปิดให้เล่นเฉพาะช่วงกลางคืน โดยจะมีการชักชวนนักพนันชาวเอเชียเข้ามาเล่น โดยนักพนันกลุ่มนี้จะเป็นนักพนันที่กระเป๋าหนัก


และพบว่าก่อนหน้านี้ได้มีการลักลอบเปิดในพื้นที่อื่น แต่เมื่อสบโอกาสที่ทางรัฐบาลเปิดประเทศและให้สถานบันเทิงสามารถเปิดได้เจ้าของบ่อนดังกล่าวจึงได้เช่าตึกและนำอุปกรณ์การพนันเข้ามาติดตั้ง เพื่อรองรับนักพนัน ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า บ่อนดังกล่าวมีการจัดให้เล่นหลายชนิดไม่ใช่แค่คาบารา ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักพนัน


ทั้งนี้ จากการสืบสวนพบว่า เจ้าของบ่อนพนันตัวจริงที่มีอักษรย่อ ต.เต่า เป็นคนใจถึงพึ่งได้ ซึ่งพบว่าบ่อนดังกล่าว เจ้าของบ่อนได้ให้นายทุนชาวเอเชียมาเช่าช่วงดำเนินการต่อ เพื่อรองรับนักพนันชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวเอเชียเข้ามาเล่น เนื่องจากพื้นที่สุทธิสาร-ห้วยขวาง มีนักท่องเที่ยวต่างชาติชาวเอเชียจำนวนมากเข้ามาพักอาศัย


ดังนั้นจึงเห็นว่านักพนันที่ถูกจับกุมได้มีต่างชาติกว่า 20 ราย และมีชาวกัมพูชากว่า 10 คน เป็นผู้ให้บริการอยู่ภายในบ่อนพนัน โดยขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลว่านักพนันและผู้ให้บริการที่เป็นชาวต่างชาติมีความเกี่ยวข้องกับนายทุนกลุ่มใดบ้าง ส่วนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมที่เป็นชาวต่างชาติก็จะผลักดันกลับประเทศต้นทางต่อไป


คุณอาจสนใจ

Related News