อาชญากรรม

สาวคอสเพลย์วัย 15 ผูกคอดับ หลังโดนขู่ปล่อยคลิปโป๊ พ่อเป็น ตร.ร่ำไห้ ปกป้องลูกสาวไม่ได้

โดย nattachat_c

24 มิ.ย. 2565

2.5K views

ปคม. บุกรวบชายวัย 27 แชตหลอกหญิงวัย 15 ถ่ายคลิปหวิวแล้วรีดทรัพย์ จนเธอเกิดความเครียดผูกคอดับ ผู้ต้องหาอ้างแฟนเก่าแต่จำนนต่อหลักฐานถูกแจ้งข้อหาหนัก ด้านพ่อเหยื่อที่เป็นดาบตำรวจร่ำไห้ ไม่สามารถช่วยลูกสาวไว้ได้


จากกรณี นายปิยบุตร เปิดบัญชีทวิตเตอร์ ใช้หลอกลวงเด็กหญิงผู้เสียหายอายุ 15 ปี เพื่อให้ได้มาซึ่งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว โป๊เปลือยของเด็ก สนองความใคร่ของตน หรือประโยชน์ของตน


วานนี้ (23 มิ.ย. 65) ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ ปคม. นำกำลังเข้าตรวจค้น บ้านหลังหนึ่ง ในตำบลคูคต อำเภอลําลูกกา จังหวัดปทุมธานี ที่ตำรวจมีข้อมูลว่า เป็นที่อยู่ของนายปิยบุตร อุไรงาม พร้อมยึดคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ เอาไว้ตรวจสอบ


ซึ่งกรณีนี้ สืบเนื่องจาก บิดามารดาของเด็กหญิงอายุ 15 ปี เข้ามาร้องทุกข์ กับตำรวจ ปคม. ว่า ลูกสาวถูกผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ปลอม ทักข้อความพูดคุย แล้วหลอกลวงให้น้องส่งภาพอนาจารให้  ต่อมาผู้ใช้บัญชีดังกล่าว ได้ใช้ภาพดังกล่าว ข่มขู่แบล็คเมล ว่าจะปล่อยภาพสู่สังคมภายนอก เป็นเหตุให้น้องเกิดความเครียด จนฆ่าตัวตายในเวลาต่อมา


พลตำรวจตรีวิวัฒน์ คำชำนาญ ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เปิดเผยว่า ตำรวจวางแผนสืบสวนแกะรอยข้อมูลจากสื่อสังคมออนไลน์ โดยผู้ต้องหา ติดต่อกับเด็กผู้เสียหาย ประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์​ที่ผ่านมา ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ที่เกี่ยวกับการเล่นเกม และการแต่งกายด้วยชุดคอสเพลย์​


จนเด็กไว้ใจ และหลงเชื่อเมื่อผู้ต้องหา ล่อลวงให้เด็กถ่ายภาพอนาจารของตัวเองส่งมาให้ จากนั้น ครอบครัวเด็กเริ่มพบว่า เด็กมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปจากเดิม มีอาการซึมเงียบ กระทั่งกลางเดือนมีนาคม เด็กตัดสินใจฆ่าตัวตาย ครอบครัวจึงนำข้อมูลมาให้ตำรวจสืบสวนขยายผล


จากการตรวจค้นภายในบ้าน ตำรวจยึดคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือเอาไว้ตรวจสอบ โดยตำรวจพบภาพลามกอนาจารของ เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี หลายรายการทั้งภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่ง ในอุปกรณ์ทั้งหมด จึงยึดไว้ตรวจสอบ


ขณะที่นายปิยบุตร ให้การยอมรับกับตำรวจว่า ภาพเด็กที่อยู่ในอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือเป็นแฟนเก่า  และคนที่เคยคนกันผ่านทวิตเตอร์ ซึ่งผู้เสียหายส่วนใหญ่จะอยู่ในวงการคอสเพลย์ และจะมีการติดต่อเพื่อขอให้ส่งภาพลามกอนาจารมาให้ เมื่อได้ภาพมา นายปิยบุตรจะนำไปข่มขู่แบล็คเมลผู้เสียหาย เพื่อแลกกับการให้ผู้เสียหายถ่ายภาพลามกอนาจารมาอย่างต่อเนื่อง


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ครอบครองสื่อ ลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสําหรับตนเองหรือผู้อื่น ซึ่งจะสืบสวน ขยายผล หาผู้ที่ได้รับความเสียหายเพิ่มเติมต่อไป


รวมถึงการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติมว่า นายปิยบุตรมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเด็กหญิงผู้เสียหายอายุ 15 ปีคนนี้หรือไม่ โดยตำรวจตั้งข้อสังเกตว่าการตรวจค้นไม่พบภาพของเด็กหญิงอายุ 15 ปี  จึงคาดว่าผู้ต้องหาน่าจะทำการลบไฟล์ข้อมูลเหล่านั้นทิ้งไปแล้ว หลังจากเด็กหญิงเสียชีวิต


ด้าน ด.ต.ทรงภพ (พ่อของผู้เสียหาย) อายุ 56 ปี ผบ.หมู่ กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรอุบลราชธานี กล่าวทั้งน้ำตา หลังจากที่เจ้าหน้าที่ ปคม. สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหา พบหลักฐานเชื่อมโยงเป็นสาเหตุทำลูกสาววัย 15 เสียชีวิต ว่า ในฐานะตำรวจ พ่อรู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถดูแลคดีดังกล่าวได้


หลังจากได้รับรู้เรื่องราว ได้เข้าไปหารือกับผู้บังคับบัญชา พยายามรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด รวมทั้งได้พูดคุยกับเพื่อนของลูกสาว และนำข้อมูลมามอบให้กับ ปคม. สืบสวนขยายผลต่อนาน 2 เดือน จนสามารถชี้พิกัด และเข้าจับกุมคนร้ายได้ในวันนี้


รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถดูแลปกป้องลูกสาวได้ เพราะก่อนเกิดเหตุ ลูกสาวมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ไม่ยอมไปไหนมาไหนด้วย กักตัวอยู่ในห้อง จึงได้พยายามพูดคุยสอบถามกับลูกสาว จนได้ความ และพบว่า ลูกสาวมีการพยายามฆ่าตัวตาย แต่พ่อสามารถช่วยไว้ได้ทัน


ลูกสาวมีความชื่นชอบในเรื่องของคอสเพลย์ ตั้งแต่ช่วงประมาณ ป.6 อีกทั้งลูกสาวยังได้หาชุดมาให้ผู้แต่งคอสเพลย์รายอื่นเช่า และสามารถหายรายได้นับหลักแสนบาท ตนในฐานะพ่อและภรรยา ก็ได้มีการเตือนให้ลูกระมัดระวังเรื่องการแต่งตัวถ่ายรูปคอสเพลย์ เพราะเกรงว่าจะไม่เหมาะสม เพราะน้องยังเด็ก โดยลูกสาวรู้จักกับคนร้ายตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ถึงปลายเดือนมีนาคม ก่อนสูญเสียลูกไปแบบไม่มีวันกลับ


ในฐานะพ่อ อยากบอกลูกเป็นครั้งสุดท้ายว่า “พ่อทำหน้าที่ของพ่อ ได้ดีที่สุดแล้ว แต่ลูกก็ไม่ควรจากพ่อไปไวขนาดนี่ ขอให้ลูกรู้ว่า พ่อยังรักลูกตลอดไป”


ด้าน พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวว่า ขณะนี้ทางกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ก็ได้เตรียมมาตรการเชิงรุก เพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรม ที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียลมีเดีย


โดยมีการเปิดโครการป้องกันอาชญากรรมตามแนวตำรวจสมัยใหม่ โดยร่วมมือกับ กสทช. และมูลนิธิเกี่ยวกับเด็ก โดยเฉพาะโรงเรียนในสังกัด กทม. โดยตำรวจจะมีการทำคอนเทนต์ ส่งไปให้ครูตามโรงเรียนต่างๆ เพื่อสอนเด็กให้เข้าใจถึงโทษภัยของอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อเป็นแนวทางการป้องกันภัยต่อไป


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/v4oMoMAPOr4

คุณอาจสนใจ

Related News