อาชญากรรม

4 kings ณ เมืองลิง! ศึกเด็กเทคนิคเขม่นตีกัน เจ็บหลายราย ครูปกครองลากตัวกลับโรงเรียน

โดย thichaphat_d

8 มิ.ย. 2565

785 views

เหมือนเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว สำหรับการตีกันของเด็กเทคนิค-เทคโน วึ่งไม่ว่าจะจังหวัดไหน ต่างก็มีเหตุการณ์เหล่านี้ให้เห็นอยู่เสมอ


อย่างที่จังหวัดลพบุรี บ่ายวานนี้ (7 มิ.ย. 65) เจ้าหน้าที่ สภ.ท่าหิน ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้มีกลุ่มนักเรียนเทคนิค และนักเรียนเทคนิคโปลี ซึ่งเป็นสถาบันอาชีวะศึกษาชื่อดังของจังหวัดลพบุรี 2 แห่ง ได้ยกพวกกลุ่มละกว่า 10 คน ตีกันบริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าอภิษญา จุดตรงร้านขายเคเอฟซี บนถนนราชดำเนิน เขตเทศบาลเมืองลพบุรี ใกล้พิพิธภัณฑ์สถานนารายณ์ราชนิเวศ (วังนารายณ์)


ซึ่งตอนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงไปพื้นที่ พบว่า กลุ่มนักศีกษาที่ก่อเหตุ ได้แยกย้ายกันไปหมดแล้ว จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบมีการยกพวกตีกันจริง จึงได้มีการนำตัวกลุ่มนักเรียนอาชีวะที่นั่งกันอยู่บริเวณห้างดังกล่าวมาสอบสวนที่โรงพักท่าหิน พร้อมเชิญอาจารย์ฝ่ายปกครองมารับตัวนักเรียนกลุ่มนี้กลับโรงเรียน พร้อมสอบสวนว่า กลุ่มที่ก่อเหตุเป็นนักเรียนกลุ่มไหน เพื่อไม่ให้กับมาก่อเหตุอีก


สำหรับการก่อเหตุตีกันในครั้งนี้ ของนักศึกษาเทคนิคลพบุรี และโปลีเทคนิค ทำให้มีนักศึกษาได้รับบาดเจ็บหลายราย สาเหตุเกิดจากการเขม่นกัน ซึ่งทางอาจารย์ฝ่ายปกครองทั้ง 2 สถาบัน ได้มารับตัวนักศึกษาของแต่ละโรงเรียนกลับโรงเรียน พร้อมเตรียมประชุมวางแผน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก


คุณตาล เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวหน้าห้างอภิษญา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้มีนักเรียนแต่งกายน่าจะมาจากโรงเรียนโปลีเทคนิคมากัน 2 คน ขับรถจักยานยนต์มาจอดด้านหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวตนเอง ได้สักแป๊บเดียว เป็นจังหวะที่มีนักเรียนจากโรงเรียนเทคนิค เดินออกมาจากห้างด้านในจำนวน 7-8 คน มาเจอกันเด็กนักเรียนเทคนิคได้สอบถามว่า พี่พูดอะไร ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรกันขึ้น ก่อนที่นักเรียนจากโปลีเทคนิคก็พูดท้าทายนักเรียนเทคนิคที่มากันเยอะ ก่อนที่จะเกิดตะลุมบอนกันขึ้น


ซึ่งนักเรียนเทคนิคได้ใช้เก้าอี้จากในร้าน ไปตีนักเรียนโปลีเทคนิคและใช้หินตี ทำให้นักเรียนโปลีเทคนิคหัวแตก ซึ่งชาวบ้านในบริเวณที่เกิดเหตุบางรายโทรแจ้งตำรวจ บางส่วนก็ห้ามทั้ง 2 ฝ่าย เพราะช่วงชุลละมุนกันนั้น นักเรียนจากโปลีเทคนิคพยายามวิ่งมาเอามีดในร้าน แต่ตนเองก็ตีมือ จนมีดร่วงลง ก่อนที่นักเรียนจะวิ่งหนีกันไป ก่อนตำรวจจะมาถึง


ด้านวินรถจักยานยนต์รับจ้างหน้าห้าง บอกว่า เห็นนักเรียนไล่ตีกันมา แต่ตนเองก็ไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจากอะไร เพราะตอนที่เห็นก็ตีกันแล้ว เพราะนักเรียนส่วนใหญ่หลังเลิกเรียน ก็จะมาร่วมตัวกันที่ห้างดังกล่าว บางรายมาเดินเล่นที่ในห้าง บางรายก็มาเล่นเกม บางรายมาหาของกิน ทุกวันในบริเวณนี้จะมีนักเรียนมาจำนวนมาก เพราะเป็นจุดที่ใกล้โรงเรียนรับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MrXKSoNgWck

คุณอาจสนใจ

Related News