อาชญากรรม

ศาลสั่งจำคุกชายอังกฤษ 16 ปี ฐานฆ่ายัดกระเป๋าโยนทิ้งแม่กลอง แต่รับสารภาพจึงลดโทษกึ่งหนึ่ง

โดย paranee_s

31 พ.ค. 2565

341 views

ความคืบหน้า คดีฆาตกรรมโหด กรณีนายลูเกอร์ เชน เคนเน็ธ ชาวอังกฤษ ก่อเหตุฆาตกรรมนางสาวลักษมี มะโนชาติ อายุ 31 ปี พนักงานสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง แล้วนำศพยัดใส่กระเป๋าเดินทางสีแดง ก่อนโยนทิ้งลงในแม่น้ำแม่กลอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายน 2557


โดยหลังเกิดเหตุ นายลูเกอร์ เชน เคนเน็ธ ได้หลบหนีออกนอกประเทศไปเป็นเวลาหลายปี ก่อนจะถูกจับกุมตัวได้ที่ประเทศสเปน และถูกส่งตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทยเมื่อช่วงปี 2564 ที่ผ่านมา


ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 นาฬิกา วันที่ 31 พ.ค. 2565 ศาลจังหวัดกาญจนบุรีได้อ่านคำพิพากษาในคดีดังกล่าว ที่ห้องพิจารณาคดี 9 โดยที่นายลูเกอร์ เชน เคนเน็ธ ผู้ต้องหา ไม่ได้เดินทางมารับฟังคำพิพากษาด้วยตนเอง แต่ใช้วิธีการรับฟังคำพิพากษาผ่านทางระบบ Video Conference จากเรือนจำจังหวัดกาญจนบุรี โดยมีผู้แทนสถานทูตอังกฤษ พร้อมด้วยทนายความฝ่ายโจทก์ซึ่งเป็นแม่และลูกสาวของนางสาวลักษมี เดินทางมาร่วมรับฟังคำพิพากษาในครั้งนี้ด้วย


หลังผู้พิพากษาใช้เวลาในการอ่านคำพิพากษาประมาณ 20 นาที ระบุว่า เหตุฆาตกรรมดังกล่าว มีพยานบุคคลหลายคนพบเห็นผู้ก่อเหตุอยู่กับผู้เสียชีวิตเป็นคนสุดท้าย อีกทั้งผลการตรวจสอบ DNA จากเล็บของผู้เสียชีวิตยังพบผิวหนังของผู้ก่อเหตุติดอยู่ ประกอบกับผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆ่า และนำศพของผู้เสียชีวิตยักษ์ในกระเป๋าเดินทางสีแดงแล้วนำไปโยนทิ้งในแม่น้ำแม่กลองจริง


ศาลจึงมีคำพิพากษาตัดสินจำคุกนายลูเกอร์ เชน เคนเน็ธ เป็นเวลา 16 ปี พร้อมให้ผู้ต้องหาชดใช้เงินค่าสินไหมให้แก่แม่ของนางสาวรัศมีเป็นเงิน 10.5 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 5 ต่อปีตั้งแต่ปี 2557 จนกว่าจะชำระครบหมดสิ้น และให้ผู้ต้องหาชำระเงินจำนวน 2 ล้านบาท ให้กับลูกสาวของผู้เสียชีวิต พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 5 ต่อปีนับตั้งแต่ปี 2557 จนกว่าจะชำระเสร็จสิ้น แต่เนื่องจากผู้ต้องหาให้การรับสารภาพสารจึงมีคำพิพากษาลดโทษจำคุกจาก 16 ปีเหลือ 8 ปี


หลังฟังคำพิพากษาศาลเสร็จเรียบร้อย นายลูเกอร์ เชน เคนเน็ธ ผู้ต้องหา ได้กล่าวขอบคุณศาลที่เมตตา ลดโทษจำคุกให้กับตนเองพร้อมก้มหน้ารับความผิดตามคำพิพากษาต่อไป


คุณอาจสนใจ

Related News