อาชญากรรม

พบร่าง นทท.อิหร่าน ตกเรือล่องแก่งพังงา ถูกน้ำป่าซัดร่างดับ ห่างจุดเรือล่ม 2 กม.

โดย thichaphat_d

31 มี.ค. 2565

282 views

พบศพนักท่องเที่ยวชาวอิหร่าน ตกเรือล่องแก่งที่สองแพรก จังหวัดพังงาแล้ว ถูกน้ำป่าซัดติดกับต้นไม้ริมตลิ่ง ห่างจุดเรือล่ม 2 กิโลเมตร

จากเหตุการณ์ที่ Mr. Javad Behzadifar อายุ 42 ปี นักท่องเที่ยวชาวอิหร่าน ได้จมน้ำหายไป หลังเรือยางล่องแก่งสองแพรกล่ม ที่บริเวณสะพานคอนกรีตข้ามคลองสองแพรก เมื่อเวลาประมาณบ่าย 3 โมง ของวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา

ซึ่งผู้ประกอบการนำเที่ยวและชาวบ้าน ได้เร่งเดินเท้าค้นหาร่างของผู้สูญหาย ตลอดสองฝั่งคลองตั้งแต่เกิดเหตุ และทางทีมประดาน้ำ สำนักงาน ปภ.พังงา ได้ลงดำน้ำค้นหาในจุดวังวนน้ำลึก ท่ามกลางกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก ค้นหาอยู่นาน แต่ไม่พบ จึงได้ยุติการค้นหาในช่วงค่ำ

ต่อมาเช้าวานนี้ (30 มี.ค.65) หลายหน่วยงาน รวมถึงชาวบ้านในพื้นที่ สนธิกำลังกันกว่า 100 คน วางแผนกระจายกำลังออกค้นหา ด้วยการแบ่งกำลังเป็น 6 ชุด โดยให้ 2 ชุด ออกเดินค้นหาสองข้างลำคลอง ตั้งแต่จุดเกิดลงไปยังจุดสิ้นสุดการล่องแก่ง อีก 2 ชุด เดินเท้าค้นหาสองข้างลำคลอง จากจุดสิ้นสุดล่องแก่ง ขึ้นมายังจุดเกิดเหตุ / แบ่งเป็นชุดประดาน้ำ 1 ชุด ลงดำในจุดน้ำลึกที่สงสัยว่าจะมีคนจมอยู่ / ส่วนชุดสุดท้ายเป็นชุดคนพายเรือ นำเรือยางออกพายค้นหาตลอดลำคลอง

และในที่สุดทีมค้นหาชุดพายเรือยาง ก็ได้พบร่างของนักท่องเที่ยวชาวอิหร่าน ติดอยู่ต้นไม้เล็ก ๆ ริมตลิ่ง อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุลงมาด้านล่าง ประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งคาดว่าถูกกระแสน้ำป่าซัดจมน้ำ แล้วลอยมาติดกับต้นไม้ สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีแดงตัวเดียว ขณะที่เพื่อน ๆ ของผู้เสียชีวิตต่างก็ร้องไห้ด้วยความเสียใจ โดยเฉพาะแฟนของผู้เสียชีวิต ที่ร้องไห้ฟูมฟายอย่างน่าเวทนา

นายบุญรงค์ จรูญสวัสดิ์ชัย กำนันตำบลสองแพรก บอกว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ ก็ได้สั่งให้ผู้ประกอบการทัวร์ทั้งหมด ในพื้นที่ตำบลสองแพรกหยุดให้บริการชั่วคราว ซึ่งเหตุที่เกิดขึ้นนั้น หลัก ๆ มาจากน้ำป่าไหลหลากและเชี่ยวกราก หลังจากนี้จะเรียกประชุมผู้ประกอบการทั้งหมด ร่วมพิจารณาว่าควรให้เปิดให้บริการต่อ หรือหยุดให้บริการล่องแก่ง เป็นการชั่วคราวไปก่อน

ด้านพลตำรวจตรี ธรรมนูญ ประยืนยงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา บอกว่า หลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเร่งสอบสวนสาเหตุที่เกิดขึ้น เพื่อพิจารณาว่าจะเกิดจากความประมาทหรือละเลยของใคร อย่างไร ซึ่งควรจะมีผู้รับผิดชอบในเหตุที่เกิดขึ้น แม้จะเป็นเหตุสุดวิสัยก็ตาม


สามารถดูข่าวทาง Youtube ได้ที่ : https://youtu.be/-VOYNIEyIUk

คุณอาจสนใจ

Related News