อาชญากรรม

ล่าแก๊งแบล็กเมล์คลิปลับ ต้นตอหนุ่มเชียงใหม่ ม.5 เครียด ยิงตัวเองดับ

โดย thichaphat_d

17 มี.ค. 2565

673 views

เชียงใหม่-ตำรวจ สภ.สารภี รับแจ้งเหตุนายชินกฤต (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนเอกชนชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้ใช้ปืนพกสั้นจ่อยิงขมับปลิดชีพตัวเองที่บ้านพัก

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบเป็นบ้านหรู 2 ชั้น ที่ห้องนอนชั้น 1 ของบ้าน พบร่างนายชินกฤตฯ นอนจมกองเลือดอยู่ภายในห้องนอน มีเลือดไหลออกมาจากขมับขวาทะลุออกซ้ายเป็นจำนวนมาก ทีมแพทย์พยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิต


ก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลสารภี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ผู้ป่วยอาการสาหัสมาก จึงรีบส่งต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และได้เสียชีวิตลง


ตรวจสอบพบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นของพ่อนายชินกฤต เจ้าหน้าที่จึงตรวจเก็บเอาไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ผู้ตายยังได้เขียนจดหมายลาตาย ทิ้งไว้บนโต๊ะให้กับครอบครัวมีเนื้อหาประมาณ 1 หน้ากระดาษเนื้อความเป็นความเครียดที่ถูกแบล็กเมลเรื่องเงิน และอยากจะขอโทษทุกคนในครอบครัว

ทั้งนี้ มีรายงานว่าพบ แก๊งแบล็กเมล นักเรียน นักศึกษา กรณีอ้างจะแฉรูปลับหรือคลิป เพื่อประจาน เรียกไถ่เงินเหยื่อ จนเหยื่อบางคนถึงกับเครียด และคิดสิ้น ทั้งผูกคอตาย กินยาฆ่าตัวตาย หรือก็ยิงตัวตาย

โดยกลุ่มแก๊งนี้จะเน้นนักเรียน นักศึกษา ที่มีฐานะร่ำรวย เรียกเก็บเงิน ซึ่งนายชินกฤต ตกเป็นเหยื่อรายล่าสุด ที่เครียดจากการถูกเรียกไถ่เงิน จนเป็นเหตุให้ฆ่าตัวตาย

เพื่อไม่ให้นำภาพลับคลิปลับของนักเรียนดังกล่าวไปประจาน ยอมเสียเงินเสียทองให้กับแก๊งพวกนี้หลายครั้ง แต่แก๊งพวกนี้ไม่ยอมเลิกรา และยังคงไถ่เงินเรื่อย ๆ และดำเนินการข่มขู่ ตลอด จนเด็กนักเรียนดังกล่าวทนไม่ไหว และตัดสินใจก่อเหตุสลด

มีรายงานว่า ทาง พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเสรณี รอง ผบช. ภาค 5 ได้รับรายงานเรื่องนี้แล้ว และได้สั่งการให้ตำรวจในท้องที่ที่เกิดเหตุนักเรียนก่อเหตุฆ่าตัวตาย ให้ดำเนินการล่าตัวแก๊งแบล็กเมลมาดำเนินคดีให้ได้ และให้ทางตำรวจท้องที่ทำการสืบสวนสอบสวน อย่างรอบครอบ รวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ และให้กระจ่างชัดเจนในคดีนี้

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี เชียงใหม่ โดย พ.ต.อ.บัญชา อินถา ผกก. สภ.สารภี ได้มีการประชุมในเรื่องนี้และได้ให้ชุดสืบสวน รวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ และตามหาตัวผู้แบล็กเมลนักเรียน ไถ่เงิน ข่มขู่ จนเด็กนักเรียนคิดสั้น ตอนนี้ทางตำรวจพอจะรู้ตัวกลุ่มแก็งพวกนี้แล้ว กำลังรวมรวบหลักฐานต่าง ๆ เพื่อให้ชัดเจน โดยทางตำรวจสันนิษฐานว่ากลุ่มแก๊งพวกนี้น่าจะทำเป็นทีม และหาเหยื่อนักเรียนที่ทางบ้านมีฐานะ และทำการรีดไถ่ เรียกร้องเงินทองดังกล่าว


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Ik2j3E5gRMM

คุณอาจสนใจ

Related News