อาชญากรรม

'แม่แตงโม' จะเป็นลม โดนสื่อรุม 'แต๊งค์' ฟาดกลับ เดือดพาดพิง 'พ่อโส' เคยมีประวัติล้มละลาย

โดย thichaphat_d

10 มี.ค. 2565

1.2K views

ช่วงเที่ยงวานนี้ (9 มี.ค.) นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม นิดา เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.นนทบุรี แต่ระหว่างเดินขึ้นชั้นสอง ได้พบกับนักข่าวที่มาดักรอ จนแม่แตงโมบอกด้วยว่า มากันอีกแล้ว เดี๋ยวแม่กระโดดลงตรงนี้นะ  ผู้สื่อจึงค่อย ๆ พูดคุยเจรจากับแม่ของแตงโมเพื่อให้หายเครียด

โดยนางภนิดา ยอมรับว่า วันนี้เดินทางมาพบหัวหน้าพนักงานสอบสวน เพื่อเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมตามที่ได้นัดหมายไว้ แม้อาการจะไม่สู้ดีนัก เนื่องจากความดันขึ้น ซึ่งระหว่างให้สัมภาษณ์นักข่าวก็มีอาการคล้ายเป็นลม จนต้องหยิบยาลมขึ้นมากินทันที

นางภนิดา กล่าวด้วยว่า สำหรับเรื่องการแต่งตั้งนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย มาเป็นทนายความ มีผู้ใหญ่คนหนึ่งแนะนำมา ตั้งแต่ตอนเกิดเหตุแล้ว ซึ่งการพูดคุยก็เห็นว่าเป็นคนทำงานดี ทำงานไว และสุภาพ แม่จึงตัดสินใจจ้างให้เขามาเป็นทนายความดูแลคดีนี้ ส่วนจะมีประวัติอะไรมาก็ตาม เป็นเรื่องอดีตของเขา เพราะทุกคนมีอดีตด้วยกันทั้งนั้น เหมือนกับพ่อของแตงโมก็เคยมีประวัติล้มละลายมาแล้วเช่นกัน

พร้อมบอกว่า ตนไม่รู้จักกับทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ซึ่งอาสาจะมาทำคดีการเสียชีวิตของแตงโม พร้อมยืนยันยังให้อภัย ปอ ตนุภัทร และโรเบิร์ต ไพบูลย์ เพราะทั้งสองคนมากราบขอขมา แต่ส่วนคดีก็เป็นตามหน้าที่ของตำรวจ และปฏิเสธ เรื่องกระเป๋าแบรนด์เนมของแตงโม ที่มีกระแสข่าวว่าแม่เอากระเป๋าไปขายนั้น ไม่เป็นความจริง รวมถึงยังไม่เห็นเรื่องที่ญาติทางฝั่งพ่อแตงโมออกมาโพสต์โซเชี่ยล และยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน จำได้ว่า 2 วันก่อนแตงโมจะประสบเหตุได้เดินทางไปหาคุณป้า ซึ่งเหมือนเป็นลางสังหรณ์ และเหมือนเป็นการสั่งลา

ส่วนกรณีที่นายโรเบิร์ต รับสารภาพว่าลองขับเรือ แต่เรือกระชาก ทำแตงโมตกน้ำนั้น แม่ยังไม่เห็นข่าวและไม่เห็นรายงานจากตำรวจอย่างเป็นทางการ ส่วนตัวแล้วไม่ได้สนรูปคดี ให้เป็นที่ของตำรวจจึง ยืนยันว่าให้อภัย โรเบิร์ตและปอเหมือนเดิม เพราะภาพในวันนั้นเห็นทั้งคู่ตั้งใจมาขอขมาจริงๆ ไม่ได้ใส่ใจรูปคดีว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป ส่วนหากจะหากโรเบิร์ตจะบวช อุทิศส่วนกุศลให้แตงโมตนก็ยินดีด้วยซึ่งหลังจากเข้าของเข้ามาก็ไม่ได้มีการพูดคุยกันอีกเลย

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ให้ทนายความเป็นคนชี้แจงทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องการเยียวยาส่วนตัวไม่ขอพูดอะไรอีกแล้ว และไม่มีความกังวลใด ๆ ตอนนี้ร้องเพลง ในแอปพลิเคชั่นคาราโอเกะ ได้เพชรด้วย

โดยระหว่างการให้สัมภาษณ์ แม่ต้องหยิบยาดม และเอนศรีษะพิงกำแพงเป็นระยะๆ ก่อนที่จะลงมานั่งพักบนเก้าอี้ชั้น 2 หน้าห้องพนักงานสอบสวน ได้ควักยาดม ยาหอม ออกดมพร้อมกินยาลมต่อหน้านักข่าว เพื่อบรรเทาอาการให้ดีขึ้น  

จากนั้นตำรวจมาขอให้นางภนิดา ไปพบหัวหน้าพนักงานสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แทน โดยตำรวจนำรถกระบะของ สภ.เมืองนนทบุรีมาส่งถึงหน้าประตูอาคารในเวลา 12.45 น. และพาแม่ของแตงโมขึ้นไปพบพนักงานสอบสวนทันที และไม่ได้พูดคุยกับนักข่าว

แม่ใช้เวลาในการสอบปากคำนานกว่า 1 ชั่วโมงก่อนจะออกมาในเวลา 14.20 น. รถกระบะของตำรวจคันเดิมที่ขับมาส่งแม่ได้ขับเข้าไปในกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 1 และแม่แตงโมก็เดินลงมาด้วยสีหน้านิ่งเฉยแล้วเปิดประตูรถขึ้นไปทันที โดยปฏิเสธที่จะตอบคำถามสื่อมวลชน เกี่ยวกับการเข้ามาให้ปากคำในวันนี้ และจังหวะที่รถกระบะขับออกไป แม่แตงโมยังยกมือขึ้นโบกปัดไปมา ทำนองจะสื่อว่าไม่ขอให้สัมภาษณ์ด้วย

ในเวลาต่อมา แต๊งค์ พงศกร มหาเปารยะ อดีตแฟนหนุ่มของแตงโม นิดา โพสต์ไอจีถึงประเด็นที่แม่แตงโมพูดพาดพิงพ่อของแตงโมว่าเคยล้มละลายมาก่อน โดยระบุว่า

“พยายามแล้วที่จะไม่แซะคุณแม่ แต่วันนี้คุณแม่ไปพูดกระทบคุณพ่อโสภณ ผมรับไม่ได้จริงๆ คุณแตงโมรู้สึกอย่างไรกับคุณแม่ ผมรู้ดี ผมอุตส่าห์ไม่พูดออกสื่อ ถ้าผมพูดคุณแม่เงิบแน่ คุณแม่จะต่อว่าจะตอบโต้ใครก็เรื่องของแม่ แต่อย่าให้แตงโมและคุณพ่อเสียหาย โอเคนะ”

นอกจากนี้ยังโพสต์แคปชั่นด้วยว่า คุณพ่อ ฝ่าฟันอุปสรรคกับน้องมาตลอด ดูแลอาหารการกิน ขับรถรับส่งไปเฝ้าตามกองถ่ายมาตลอด วันนี้ทั้งน้องและคุณพ่อจากไปแล้ว คุณแม่จะแดกดันคุณพ่อทำไม บ่องตง คุณแม่ทำหน้าที่ได้แย่มาก ทั้งตอนที่น้องมีชีวิต และตอนที่น้องจากไปแล้ว ขอฟาดบ้างเหอะ ทนมาหลายวันละ #โมโหมากแม่


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UMA1Ea7ytc4

คุณอาจสนใจ