อาชญากรรม

'หมอเจี๊ยบ' สะอื้น อ่านคำอาลัยจากเพื่อน-คนพิเศษถึง 'หมอกระต่าย' เป็นครั้งสุดท้าย

โดย thichaphat_d

27 ม.ค. 2565

222 views

สืบเนื่องจากกรณี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ผู้ขี่บิ๊กไบค์ยี่ห้อดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ ทะเบียน 1 กผ 9942 เชียงราย ชน พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย จักษุแพทย์ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต


เมื่อวานนี้ (26 ม.ค. 65) เวลา 13.00 น. ก่อนที่จะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ พญ.วรลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือ หมอกระต่าย บรรยากาศมีญาติ และเพื่อนๆ มาร่วมอาลัยแน่นศาลา เจ้าหน้าที่ได้ลำเลียงหีบบรรจุร่างหมอกระต่าย ออกจากศาลา 3 เพี่อเวียนรอบเมรุ 3 รอบ โดยมีน้องสาวของหมอกระต่าย เป็นผู้ถือเครื่องทองน้อย และตามด้วยครอบครัว คือ พ่อแม่ ญาติ เพื่อนร่วมงาน และบุคคลที่รักหมอกระต่าย รวมถึงแพทย์หญิง ลลนา ก้องธรนินทร์ หรือ หมอเจี๊ยบ ที่มาร่วมแสดงความอาลัย ส่งดวงวิญญาณหมอกระต่ายเป็นครั้งสุดท้าย


โดยก่อนเริ่มพิธี หมอเจี๊ยบ เป็นผู้อ่านประวัติหมอกระต่าย ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ และเมื่อกล่าวถึงสาเหตุการเสียชีวิต หมอเจี๊ยบถึงกับหลั่งน้ำตาออกมา โดยคำอาลัยจากเพื่อนๆ แพทย์ มีใจความว่า "กระต่าย หรือ KT ของพวกเราเป็นคนเก่ง สวย ชิค และเป็นทาสแมว เราจะเจอกระต่ายในรูปที่สวยเสมอ ส่วนเรื่องการเรียนและด้านการงานเป็นคนที่ตั้งใจทำงานเต็มที่ เป็นคนเก่ง พึ่งพาได้เสมอ กระต่ายชอบบอกว่ากระต่ายไม่มีเพื่อน แต่เราอยากบอกว่าไม่จริงเลย เพราะเพื่อนทุกคนรักกระต่ายมาก กระต่ายจะอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไป we love you my kt"


จากนั้น หมอเจี๊ยบยังได้อ่านคำอาลัยจากคนพิเศษของหมอกระต่าย มีใจความว่า "กระต่ายที่รัก เราได้มารู้จักกันจริงๆ ตอนมาเรียนเฟลโล่ด้วยกัน ปีเรามีคนน้อย งานหนัก แต่เจ๊ไม่เคยอารมณ์เสียเลย เจ๊ะจะบอกว่า การที่เราอารมณ์เสียใส่คนอื่น มันไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นเลย รู้สึกไม่ดีต่อกันเปล่าๆ เจ๊เลย เป็นคนใจเย็นมากๆ มีน้ำใจกับทุกคน ให้ความช่วยเหลือทุกคนตลอดเวลา เจ๊จะเป็นคนที่มีคนไข้เยอะมาก เพราะเจ๊ไม่เคยปฏิเสธคนไข้เลย ดูแลคนไข้อย่างดีทุกคน ทุกวันนี้คนไข้ยังถามถึงหมอกระต่ายตลอด บางคนจะย้ายตามไปด้วย


เจ๊เป็นคนที่รักของคนไข้ พยาบาล อาจารย์ และพี่ๆ น้องๆ ทุกคน เจ๊ทำให้ผมอยากเป็นคนดี และใจเย็นอย่างเจ๊บ้าง การเจอหน้าทุกวันทำให้เราสนิทกันมาก คุยกันได้ทุกเรื่องทุกเวลา ตลอดเวลาที่รู้จักกัน ไม่มีวันไหนเลยที่เราจะไม่ได้ยินเสียง ไม่เห็นหน้า


พอวันนี้ไม่ได้คุยกัน รู้สึกว่าบางอย่างในชีวิตมันขาดหายไปจริงๆ ท้องฟ้าไม่สวยเหมือนเมื่อก่อน เห็นสิ่งของ เห็นสถานที่ ฟังเพลง มันทำให้นึกถึงเจ๊ทุกอย่างเลย คิดถึงจริงๆ นะ คิดถึงที่สุดเลย เจ๊ชอบบอกว่าเจ๊ไม่มีเพื่อน แต่ไม่จริงเลย 2-3 วันที่ผ่านมา คงเห็นแล้วนะว่ามีคนที่รักเจ๊มากแค่ไหน


เจ๊ไม่ต้องเหงานะ พวกเราอยู่ตรงนี้เสมอ ไม่มีวันลืมเจ๊เลย วันนี้เจ๊ไปเป็นนางฟ้าข้างบนแล้วนะ อิจฉาคนข้างบนเหมือนกันที่ ได้คนดีๆ อย่างเจ๊ไป ถึงแม้เวลาที่เรารู้จักกัน จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แต่เจ๊มีความหมายในชีวิตผมนะ ผมจะไม่มีวันลืมเจ๊ รักเจ๊เสมอ เจ๊จะอยู่ในหัวใจผมตลอดไป รักและคิดถึงเสมอ จาก หนูหรั่ง "


โดยระหว่างที่หมอเจี๊ยบอ่านประวัติ และคำอาลัยนั้น พระนรวิชญ์ และพระพ่อ ซึ่งได้ร่วมนั่งอยู่ภายในศาลา โดยพระนรวิชญ์ นั่งก้มหน้าสงบนิ่ง โดยมีพระนิคม นั่งอยู่ด้านหน้า และมีเพื่อนร่วมสังกัด ยืนอยู่ข้างๆ    


ขณะที่บริเวณรอบศาลา เพื่อนๆ ได้รวบรวมข้อความที่มีการไว้อาลัยผ่านโลกโซเชียล เพื่อเป็นกำลังใจให้กับครอบครัว และดวงวิญญาณของหมอกระต่าย ได้เห็นว่ามีผู้คนจำนวนมากรัก และคิดถึงหมอกระต่าย


รวมถึงข้อความอาลัยจากเพื่อนร่วมงาน ร่วมรุ่นคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี รุ่นที่ 42 // เพื่อนร่วมรุ่นจากโรงเรียนเตรียมอุดม //แพทย์ พยาบาล ตลอดจนคนไข้ของหมอกระต่าย ที่โพสต์จดหมายเป็นข้อความภาษาอังกฤษ ไว้อาลัย


และยังมี ป้ายกลอนอาลัยจากคุณพ่อหมอกระต่าย ที่เขียนไว้อย่างซาบซึ้งอาลัยถึงกระต่ายน้อย ที่จากไป โดยมีภาพหมอกระต่ายถ่ายกับคุณพ่อและครอบครัว ซึ่งบทกลอนนี้พ่อของหมอกระต่ายได้แต่งขึ้น โดยให้ตัวแทนขึ้นอ่านแทน


นายแพทย์อนิรุทธ์ สุภวัตรจริยากุล คุณพ่อของหมอกระต่าย เผยว่า หลังจากนี้จะปรับตัว อยู่ต่อให้ได้ทำประโยชน์กับสังคมต่อไป น้องกระต่ายเป็นคนดี เขาอยากจะทำงานเช่นเดียวกับพ่อ เพราะฉะนั้นที่เหลือพ่อจะดูแล จนถึงวันนี้ความรู้สึกเศร้าที่สุด เสียใจที่สุด ไม่คิดว่าเป็นเรื่องจริง


ส่วนความรู้สึก ก็บอกไปแล้ว เรื่องโกรธมันก็มี เพราะไม่ใช่เรื่องที่น่าจะเกิดขึ้นกับน้องกระต่าย กับเจ้าหน้าที่ที่มาทำให้เกิดความเสียหายแบบนี้ ความเคียดแค้นไม่ได้มี แล้วก็ไม่ได้คิดที่จะผูกพยาบาทอะไร จึงไม่มีอะไรต้องอโหสิกรรม แต่ตามหลักก็คืออโหสิกรรมได้


คุณพ่อหมอกระต่าย เผยถึงคู่กรณีบวชนั้น ก็อนุโมทนากับการบวช แต่ความสูญเสียทดแทนไม่ได้ จากนี้ขอให้เป็นการเปลี่ยนแปลงทางกฏหมาย ในทางความประพฤติในเรื่องการดำเนินการให้ชัดเจน  เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรการเคารพกฎ และนิสัยการจราจร ทั้งคนใช้ถนน และคนขับขี่ ซึ่งก็คาดว่าจะมีความเคลื่อนไหวในระดับประเทศ


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/iD3pW2WfmB4


คุณอาจสนใจ