อาชญากรรม
ชายเข้ามอบตัว ขับกระบะชนสาวท้องขาขาด ต้องพิการตลอดชีวิต เด็กในท้องสิ้นลม
15 เม.ย. 2569
176 views
จากคดีที่มีรถปิกอัพไม่ทราบสี ยี่ห้อและทะเบียน เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีเขียว-ขาว จนทำให้สาวที่ซ้อนท้ายขาข้างขาวขาด ส่วนสาวคนขี่กระดูกข้อเท้าหัก เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 00.20 น. ของวันที่ 14 เม.ย.69 บริเวณถนน สาย พิกุลทอง - บ้านไน่ชาวเหนือ หมู่ 3 ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี
ต่อมา เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ (14 เม.ย.69) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ผู้ขับขี่รถปิกอัพคันที่ก่อเหตุได้เดินทางมาขอมอบตัว พร้อมกับนำรถยนต์ปิกอัพ ยี่ห้อ อีซูซุ 4 ประตู สีบรอนซ์ เป็นหลักฐาน
โดยนายเขมรัฐ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นคนขับและยอมรับว่าเป็นผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวในช่วงที่เกิดเหตุจริง โดยไปงานวันเกิดกับเพื่อนอีกคนและขากลับ ก็รู้สึกว่าได้เฉี่ยวชนอะไรบางอย่างซึ่งคล้ายกับวัว ด้วยความตกใจจึงได้ขับรถต่อไป โดยไม่ได้จอดดูว่าชนอะไรกันแน่ จากนั้นเมื่อกลับถึงบ้านก็มาเห็นสภาพรถว่า ยางแตก ซุ้มล้อข้างขวาและไฟหน้าแตก นอกจากนี้กระจกมองข้างและกระจกประตูด้านขวาก็แตกด้วย จึงได้ย้อนกลับมาดูในจุดเกิดเหตุอีกครั้งในช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. แต่ก็ไม่พบอะไร
จนกระทั่งช่วงสายเห็นมีคนลงโซเซียลว่า รถปิกอัพชนสาวขาขาดซึ่งเป็นบริเวณเดียวกับที่ตนคิดว่าชนวัว จึงได้ตัดสินใจมามอบตัว และปฎิเสธว่าไม่ได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเตรียมตัวจะไปขอโทษผู้บาดเจ็บทั้งสองคนพร้อมทั้งยอมรับว่าจะช่วยเยียยาทั้งหมดเพราะรถของตนนั้นมีประกันประเภท 1
ทางพนักงานสอบของสภ.เมืองราชบุรี ได้ส่งตัวนายเขมรัฐ ผู้ขับขี่รถปิกอัพ ไปทำการตรวจเลือดเพื่อหาแอลกอฮอล์ ที่โรงพยาบาลราชบุรี รวมทั้งจะต้องทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดด้วย แต่ในเบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าว ขับประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และหลังเกิดเหตุไม่หยุดให้ความช่วยเหลือ ส่วนข้อหาเมาแล้ว หรือขับเสพนั้นจะต้องรอผลจากทางโรงพยาบาลราชบุรี มายืนยันอีกครั้ง
อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/cCDHI7c5fNc
แท็กที่เกี่ยวข้อง รถชนขาขาด ,ราชบุรี