อาชญากรรม

บุกจับบ่อนใต้ห้างดังย่านปิ่นเกล้า อึ้งพบรูป-บัตรตำรวจในห้องวีไอพี ชาวบ้านยันเห็นมาทุกวัน

โดย paweena_c

3 ก.ค. 2567

1.4K views

ชาวบ้านในพื้นที่ย่านปิ่นเกล้า ที่กรมการปกครองฯ บุกจับบ่อนพนันออนไลน์ ยืนยันเห็นตำรวจที่มีรูปและบัตรปรากฏในบ่อน มาเป็นประจำ บางวันยังมาร้องคาราโอเกะด้วย

หลังจากที่เมื่อวานนี้ (2 ก.ค. 2567) เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครองกระทรวงมหาดไทย บุกเข้าจับบ่อนออนไลน์ ซึ่งเปิดอยู่บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ ย่านปิ่นเกล้า โดยพบว่าบ่อนแห่งนี้เปิดโต๊ะสนุกเกอร์อำพราง ส่วนบ่อนออนไลน์จะอยู่ในโซนห้องวีไอพี

เมื่อบุกเข้าไปในห้องวีไอพี พบนักพนันชายหญิงกำลังเล่นพนันกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ยึกของกลางได้หลายรายการ ทั้งคอมพิวเตอร์ที่มีโปรแกรมให้เล่นพนันบาคาร่า 16 เครื่อง ตู้เกมตกปลาคอมพิวเตอร์ 2 ตู้ ตู้เซฟ 2 ใบ

นอกจากนี้ภายในห้องวีไอพี พบว่ามีรูปของตำรวจยศร้อยตำรวจตรี ตำแหน่งสารวัตรสืบสวน ของ สน.บางยี่ขัน ติดไว้ที่ฝาผนังห้อง รวมถึงยังพบบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจของตำรวจนายนี้อยู่ในห้องวีไอพีด้วย

หลังเกิดเหตุ ทางกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ เพราะถือว่าเป็นการถูกเจ้าหน้าที่นอกหน่วยเข้ามาจับกุมบ่อนถึงในพื้นที่รับผิดชอบ และมีคำสั่งเด้ง 5 เสือ ของ สน.บางยี่ขัน ประกอบไปด้วย พันตำรวจเอกพายัพ สมบูรณ์ ผู้กำกับการ, พันตำรวจโทสมศักดิ์ เกิดแสง รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม, พันตำรวจโทชาคร เปรมฤดีเลิศ รองผู้กำกับการสืบสวน, พันตำรวจโทมังกร พันธุระศรี สารวัตรสืบสวน, พันตำรวจโทบรรเทา ชุ่มปลั่ง สารวัตรป้องกันปราบปราม

โดยให้ตำรวจทั้ง 5 นายไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 และให้ขาดจากตำแหน่งเดิม จนกว่าการสอบสวนของคณะกรรมการจะแล้วเสร็จ

ล่าสุดเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ตำรวจ สน.บางยี่ขันได้คุมตัวนักพนัน 18 คน และ คนดูแลโต๊ะสนุกเกอร์ 1 คน ไปขออำนาจศาลแขวงตลิ่งชันเพื่อฝากขัง

ขณะที่ทีมข่าวอาชญากรรมลงพื้นที่สำรวจโต๊ะสนุกเกอร์ ซึ่งลักลอบเปิดบ่อนดังกล่าว พบว่ามีเอกสารติดไว้ที่หน้าบ่อนซึ่งเปิดเป็นโต๊ะสนุกเกอร์บังหน้า โดยเอกสารดังกล่าวเป็นของกรมการปกครองประกาศให้เป็นพื้นที่ถูกอายัด และมีโซ่คล้องประตูไว้ไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไป

ส่วนตัวบ่อนจะอยู่ใต้อาคารของห้างฯ ใกล้กับทางขึ้นลานจอดรถ และรายล้อมไปด้วยร้านค้าต่างๆ ที่อยู่ใกล้กัน

ขณะที่หน้าทางเข้าโต๊ะสนุกเกอร์จะมีกล้องวงจรปิดติดอยู่ 1 ตัว ขณะที่บริเวณด้านหลังพบว่ามีประตูลักษณะเหมือนทำเป็นทางออกฉุกเฉิน

ขณะที่จากการพุดคุยกับพ่อค้าแม่ค้าในพื้้นที่ ได้รับข้อมูลว่า โต๊ะสนุกเกอร์แห่งนี้เปิดมานานกว่า 20 ปี โดยในช่วงเย็นจะมีคนเดินเข้าออกโต๊ะสนุกเกอร์เป็นประจำ แต่ไม่รู้ว่าข้างในโต๊ะสนุกเกอร์จะมีบ่อนพนัน มารู้ก็ตอนที่มีเจ้าหน้าที่มาบุกจับเมื่อวานนี้

ทั้งนี้ยังเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ สวมเสื้อกั๊กด้านหลังปักคำว่าเหยี่ยวข่าว ขับรถเบนซ์หรือรถฟอร์จูนเนอร์ เข้ามาที่นี่เป็นเป็นประจำ นอกจากนี้ยังเห็นตำรวจที่มีรูปภาพและบัตรตำรวจอยู่ในบ่อนมาที่นี่ทุกวัน โดยจะมาร้องคาราโอเกะ และคุยกับชาวบ้าน

มีรายงานว่าคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง เตรียมเรียกร้อยตำรวจตรีที่มีรูปอยู่ในบ่อน มาสอบสวนข้อเท็จจริง ว่าเข้าไปเกี่ยวพันกับบ่อนพนันแห่งนี้หรือไม่อย่างไร โดยประเด็นนี้ผู้บังคับบัญชาได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยหากพบว่าเข้าไปมีผลประโยชน์กับบ่อนพนัน จะดำเนินการลงโทษทั้งอาญาและวินัยอย่างเด็ดขาด


https://youtu.be/MEX7cBrG2uY

คุณอาจสนใจ