อาชญากรรม

ตร.ขอเวลา 2 วัน สางคดี ‘มือยิงเด็ก 15’ ดับคาถนน ญาติผู้ตายหวั่นจับแพะเพื่อปิดคดี

โดย chutikan_o

14 พ.ย. 2566

36 views

ผู้กำกับการ สน.ประเวศ ขอเวลา 2 วัน ปิดคดีวัยรุ่นปะทะกัน แล้วเยาวชนอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิต ขณะที่ย่าผู้เสียชีวิต ยอมรับกลัวตำรวจจับแพะเพื่อปิดคดี

จากเหตุการณ์ ที่กลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่ม คือกลุ่มวัยรุ่นที่รามคำแหง 60 เปิดศึกปะทะกับกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ที่ซอยพัฒนาการ 53 ซึ่งทั้ง 2 กลุ่มนี้มีปัญหากันมานานแล้ว จนสุดท้าย นักเรียนชายชั้นม.3 ซึ่งอยู่ในกลุ่มของวัยรุ่นที่ซอยพัฒนาการ 53 ถูกยิงกระสุนเข้าที่ศีรษะเสียชีวิต

ต่อมาตำรวจ สน.ประเวศ ได้มีการคุมตัววัยรุ่นที่อยู่ในที่เกิดเหตุ มาสอบปากคำหลายคน โดยหนึ่งในจำนวนนี้ คือ ปลื้ม 5 จี ซึ่งเป็นนักร้อง มาสอบปากคำด้วย

โดยจากการสอบปากคำพบว่า ปลื้ม 5 จี อยู่ในกลุ่มซุ้มโจร ส่วนผู้ตายอยู่กลุ่มมัจจุราชทางรถไฟ วันเกิดเหตุปลื้ม เป็นคนนัดให้ทั้ง 2 กลุ่มมาเจอเพื่อเคลียร์ปัญหากัน รวมถึงยังมีวัยรุ่นจากกลุ่มอื่นๆ ก็ได้มาที่เกิดเหตุด้วย โดยที่ปลื้มยืนยันว่าไม่แน่ใจว่ากลุ่มไหนเป็นคนยิงผู้ตาย เพราะตอนเกิดเหตุมีหลายกลุ่ม แต่ได้ข้อมูลว่าอาจจะเป็นกลุ่มพลับพลา

นอกจากนี้ตำรวจยังได้คุมตัววัยรุ่น อายุ 16 ปี มาสอบปากคำที่ สน.ประเวศ โดยวัยรุ่นอายุ 16 ปีรายนี้ ยอมรับว่าขณะเกิดเหตุได้ยิงปืนไป 1 นัด แต่ไม่ได้ยิงไปที่ผู้ตาย แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อในคำให้การ เพราะวัยรุ่นที่อยู่ในที่เกิดเหตุหลายคน ต่างให้การยืนยันว่า วัยรุ่นอายุ 16 ปี รายนี้ เป็นคนยิงปืนใส่ผู้ตาย ตำรวจจึงได้คุมตัววัยรุ่นรายนี้ไปค้นหาปืนที่ใช้ก่อเหตุ

พันตำรวจเอกสุรพงษ์ พุฒขาว ผู้กำกับการ สน.ประเวศ เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำ กลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมด โดยขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะออกหมายจับใครได้ เพราะยังอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน แต่คดีมีความคืบหน้าไปมาก และเชื่อว่าภายใน 2 วันนี้ จะดำเนินการได้ครบถ้วน

เบื้องต้นตำรวจได้ดำเนินคดีในส่วนของวัยรุ่นที่รวมตัวกันก่อเหตุ ในความผิดเกี่ยวกับเรื่องของการทะเลาะวิวาท และพกพาอาวุธมีดและปืน พร้อมกับทำประวัติเก็บไว้ คดีนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้กำชับให้จับคนร้ายให้ได้ ซึ่งตนขอยืนยันว่าจะสามารถจับคนที่ยิงผู้เสียชีวิตได้อย่างแน่นอน

มีรายงานว่าหลังจากที่ตำรวจได้นำตัววัยรุ่นอายุ 16 ปี ซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นคนยิงผู้เสียชีวิตไปค้นหาปืนที่ใช้ก่อเหตุ พบอาวุธซึ่งเป็นขนาด จุด 22 เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ตรงกับปืนที่ใช้ยิงผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นปืนไทยประดิษฐ์

ขณะที่ย่าของผู้เสียชีวิต เปิดใจกับทีมข่าวอาชญากรรม ยอมรับว่ากังวลใจกลัวตำรวจจะจับคนร้ายไม่ได้ เพราะผ่านมาจนถึงขณะนี้ ทำได้เพียงเอาตัวคนในเหตุการณ์มาสอบปากคำเท่านั้น ซึ่งตนเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจ แต่อยากขอร้องว่าขอให้จับคนที่ยิงหลานตนตัวจริง อย่าจับแพะมาเพื่อปิดคดี

และอยากฝากถึงคนยิงให้มามอบตัวกับตำรวจ ซึ่งตนอยากถามว่ามายิงหลานตนทำไม หลานตนเป็นคนดี ส่วนจะอโหสิกรรมให้หรือไม่ ยังไม่สามารถตอบได้ขอเห็นหน้าคนยิงก่อนรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/Muj_cL9yXOo


คุณอาจสนใจ

Related News