อาชญากรรม

หนุ่มเหี้ยม ฆ่าเด็ก 5 ขวบโยนทิ้งน้ำ แค้นพ่อแม่เด็กกีดกันรัก พี่เขยเผยลูกเคยพูดเป็นลาง วอนโทษประหาร

โดย JitrarutP

17 ส.ค. 2566

117 views

หนุ่มเหี้ยม แค้นพี่สาว-พี่เขยอดีตแฟนกีดกันความรัก ลงกับลูกชาย 5 ขวบ สวมรอยรับจาก รร.พาไปฆ่า ก่อนโยนร่างทิ้งน้ำ หลังถูกจับรับสารภาพ อยากให้รู้ความรู้สึกของการสูญเสียคนรัก ด้านพ่อเด็กยังช็อก ลูกเคยพูดเป็นลาง ถ้าหนูตายไปอยากกินเค้กทุเรียน ยันไม่เคยกีดกัน วอนโทษประหารชีวิต


จากกรณีตำรวจ สภ.หนองตอง เข้าไปตรวจสอบศพเด็กชาย 5 ขวบ ถูกทิ้งอยู่ในหนองน้ำ ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ในสภาพสวมชุดนักเรียน กางเกงสีแดง เบื้องต้นไม่พบบาดแผลตามร่างกาย คาดว่า เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง


ต่อมาพบว่าเป็นเด็กที่พ่อแม่ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ว่า ถูกนายจาย อายุ 30 ปี ชาวไทยใหญ่ สัญชาติเมียนมา และเป็นอดีตแฟนของน้าสาวเด็ก แอบรับออกจากโรงเรียนในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยมีหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าโรงเรียน เห็นนายจายขี่มอเตอร์ไซค์พาเด็กชายวัย 5 ขวบ ออกจากโรงเรียน ช่วงเวลาประมาณ 15.30 น.แล้วพาไปฆ่า ทิ้งศพที่อำเภอหางดง หลังก่อเหตุก็กลับบ้านไปใช้ชีวิตตามปกติที่บ้าน ในอำเภอเมืองเชียงใหม่


ตำรวจจึงไปคุมตัวมาสอบปากคำ นายจายยอมรับสารภาพว่า รักกับน้าสาวของเด็ก แต่มีปัญหาจนเลิกรากันไป แล้วแฟนสาวได้หนีไปอยู่ที่บ้านของครอบครัวเด็กชายที่เสียชีวิต จึงตามไปง้อทุกอย่าง เหมือนจะดีแล้ว แฟนสาวเริ่มใจอ่อนแล้ว แต่พี่สาวและพี่เขยของแฟนสาว ซึ่งเป็นแม่และพ่อของเด็กชายที่เสียชีวิตกลับกีดกัน ทำให้แฟนหนีไปที่อื่น เขาแค้นมาก จึงอยากให้ครอบครัวนี้ รู้จักกับความรู้สึกของการสูญเสียคนรักว่ามันเจ็บแค่ไหน จึงไปรับลูกของเขาจากโรงเรียน แล้วนำมาโยนทิ้งน้ำเพื่อฆ่าทิ้ง


ตำรวจจึงนำผู้ต้องหาไปชี้จุดทิ้งร่าง และพานายจายมาสอบปากคำต่อที่โรงพัก ผู้สื่อข่าวพยายามเข้าไปสอบมูลเหตุจูงใจที่ต้องฆ่าเด็ก แต่นายจายไม่ตอบ


พลตำรวจตรี ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ผู้ต้องหาอ้างว่าครอบครัวของพ่อแม่เด็กกีดกัน ไม่ให้กลับมาคบกับแฟนสาว ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การ โดยเฉพาะเรื่องที่ฆ่าเด็กมาก่อน หรือนำตัวมาฆ่าที่จุดพบศพ ก็ต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์ยืนยัน เบื้องต้นพบว่าเด็กถูกรัดคอจนขาดอากาศหายใจ ก่อนที่จะถูกโยนลงน้ำ ส่วนสาเหตุที่นำร่างเด็กมาทิ้งที่อำเภอหางดง เพราะผู้ต้องหาเคยทำงานที่นี่ จึงรู้จักพื้นที่เป็นอย่างดี เบื้องต้นแจ้งข้อหา พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดามารดา และเจตนาฆ่าโดยไตร่ตรอง ไว้ก่อน ซึ่งก็อาจจะมีการเพิ่มข้อหาได้อีกเมื่อรวบรวมพยานหลักฐานเสร็จแล้ว


เช้าวันนี้ (17 ส.ค. 2566) ผู้สื่อข่าวไปติดตามความคืบหน้าคดีที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พบว่า นายจายยังถูกคุมตัวอยู่ในห้องขัง ยังคงกินอิ่ม นอนหลับ ไม่รู้สึกเครียดกับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป แต่ตำรวจยังคงดูแลผู้ต้องหาอย่างใกล้ชิด เกรงว่าจะคิดสั้นฆ่าตัวตาย ทั้งนี้ผู้ต้องหาปฏิเสธการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และมีกำหนดส่งฝากขังในวันพรุ่งนี้


จากนั้นผู้สื่อข่าวไปคุยกับพ่อเด็กที่เสียชีวิต กล่าวว่า เรื่องที่นายจายอ้างว่าเขาและเมียไปกีดกันความรักจึงมาลงกับลูกนั้น ขอยืนยันว่าไม่จริง ไม่ได้สนิท ไม่เคยทะเลาะกันด้วยซ้ำ ที่สำคัญเขากับเมียไม่เคยยุ่งเรื่องส่วนตัวของน้อง ไม่ค่อยได้เจอกัน เพราะพักกันคนละที่ ส่วนนายจายจะมาเจอครอบครัว ก็ตอนที่ขับรถพาน้องสาวมาหา คู่นั้นคบกันประมาณ 3-4 เดือน ก็เลิกกัน


เรื่องที่โรงเรียนปล่อยให้ลูกกลับบ้านพร้อมกับนายจายนั้น อันที่จริงเมียแจ้งกับโรงเรียนไว้ ว่าคนที่จะรับเด็กได้มีพ่อ แม่ ย่า และน้าสาว ซึ่งนายจายก็เคยไปพร้อมน้าสาว ครูเลยปล่อยให้พาออกมา เรื่องนี้ก็ไม่ได้ติดใจทางโรงเรียน แต่ที่ไม่เข้าใจ ทำให้เขาถึงกล้าทำกับเด็กขนาดนี้ ทั้งที่เด็กไม่รู้เรื่องอะไร


พูดถึงตรงนี้คุณพ่อเริ่มตาแดง น้ำตาคลอ กล่าวอีกว่า ครอบครัวเสียใจมาก และไม่มีใครให้อภัย อยากให้มาขอขมาศพลูก อยากให้ตำรวจทำคดีให้เต็มที่ ให้ได้รับโทษประหาร ทำอะไรไว้กับลูกก็ขอให้ได้รับสิ่งนั้น ทุกวันนี้ทั้งเขาและเมีย ใจหายที่ไม่มีลูกแล้ว คิดถึงลูกมาก เมื่อนึกถึงคำที่ลูกเคยพูดว่า “พ่อยังไม่มาเหรอ อยากจะนอนกอดกับพ่อ” ก็ยิ่งเสียใจ ลูกชายคนเล็กวัย 3 ขวบ ก็ร้องไห้ทุกครั้งที่เห็นพ่อกับแม่ร้องไห้ ลูกชายเป็นเด็กดี ฉลาด พูดเก่ง เรียนเก่ง ครอบครัวเป็นชาวไทใหญ่ แต่ลูกคนนี้ได้เรียนหนังสือไทยเรียนภาษาไทย เขียนเก่ง อ่านเก่งขึ้นทุกวัน เมื่อเดือนก่อนลูกชายพูดว่า “ถ้าหนูตายไป ก็อยากกินเค้กทุเรียนสักก้อน” ทั้งที่ไม่เคยมีใครสอน ไม่คิดว่ามันจะเป็นลางบอกเหตุ
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/rFvVA7AF6jM

คุณอาจสนใจ